Intech Energy đồng hành cùng Doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững

11:15 30/08/2023

Ngày 29/8/2023, tại Hà Nội, Công ty Intech Energy phối hợp với Công ty Jolywood và Công ty LYTH tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp xanh đồng hành và phát triển bền vững”.

Tại Hội thảo các chuyên gia, tập đoàn, doanh nghiệp, thảo luận, chia sẻ thông tin về chuyển dịch xanh trong mục tiêu góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi xanh đưa nền kinh tế Việt Nam theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững.

Doanh nghiệp xanh không chỉ là xu hướng mà đã trở thành cam kết của nhiều nền kinh tế và các doanh nghiệp. Không một quốc gia nào có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 - "Net Zero" nếu không có sự chuyển dịch toàn diện. Mảnh ghép quan trọng trong phát triển doanh nghiệp bền vững chính là việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và hoàn toàn tự nhiên.

Ảnh minh họa
Ông Trần Văn Nhơn phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu Hội thảo, ông Trần Văn Nhơn – Tổng Giám đốc Intech cho biết, điện năng lượng mặt trời đang trở thành từ khóa hot nhất hiện nay được nhiều người dùng tìm kiếm. Năm bắt được xu hướng của tương lai, lĩnh vực năng lượng đã được Intech chú trọng đầu tư từ nhiều năm nay. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn trước đây, nhưng hiện nay Intech đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào. Với hệ thống nhà máy quy mô lớn, chuyên nghiệp ở cả Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh, Intech tự tin đáp ứng nhanh và kịp thời nhất về tiến độ, chất lượng với những đơn hàng số lượng lớn trên toàn quốc với giá cạnh tranh.

Hiện công ty là nhà cung cấp linh kiện, phụ kiện lắp đặt pin mặt trời và giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên toàn quốc. Mang đến những giải pháp tối ưu, hiệu quả để góp phần phát triển nguồn năng lượng xanh.

Intech đã cung cấp các giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp và hộ gia đình như: Giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái giúp các hộ gia đình tận dụng phần diện tích của mái nhà để tạo ra nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tiết kiệm chi phí tiền điện; Hệ thống điện mặt trời mặt đất nhanh gọn và đạt hiệu suất cao; Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (nối lưới) là hệ thống hoạt động kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống điện lưới quốc gia; Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ và Điện mặt trời nổi. Các giải pháp này phù hợp với nhu cầu từng hộ gia đình, doanh nghiệp với chi phí thấp.

Ảnh minh họa
Ông Hoàng Hữu Thắng – Chủ tịch Intech phát biểu tại Hội thảo.

Theo ông Hoàng Hữu Thắng – Chủ tịch Intech, vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm là sự hợp tác của Intech với doanh nghiệp trong xu hướng phát triển xanh. TIntech đưa ra 2 giải pháp hợp tác cụ thể: Với mô hình đầu tư điện mặt trời 0 đồng, doanh nghiệp không cần bỏ vốn, được chiết khấu 10 - 30% so với giá mua điện, doanh nghiệp sẽ có tín chỉ xanh từ đó nâng tầm doanh nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự đầu tư lắp đặt. Căn cứ vào đầu tư lắp đặt, Intech sẽ tư vấn lắp đặt phù hợp để đạt công suất tốt nhất. Nếu doanh nghiệp tự đầu tư thì không có quy định cụ thể về diện tích mái hoặc lượng điện sử dụng. Trường hợp quỹ đầu tư vào hệ thống điện mặt trời cho nhà máy thì có quy định khá khắt khe về pháp chế, hồ sơ, diện tích mái khoảng 3.000 m2 và lượng điện tiêu thụ hàng tháng khoảng 200 triệu kw trở lên.

Ảnh minh họa
Công ty Jolywood là nhà sản xuất pin hai mặt loại N số 1 thế giới và tập trung vào đổi mới công nghệ tiên tiến để cải thiện hơn nữa hiệu quả của pin năng lượng mặt trời.

Hôi thảo cũng kết nối nhiều doanh nghiệp và chia sẻ khó khăn khi sử dụng điện năng lượng cũng như tìm ra chìa khóa hướng đến một cuộc sống xanh góp phần giải quyết vấn đề biến đổi đổi khí hậu tác động đến an ninh lương thực và sự đa dạng hệ sinh thái.

P.V