Hyundai phát triển và có thể vận hành ôtô bay vào năm 2025

DNHN - Hyundai đang phát triển taxi hàng không chạy bằng pin điện có thể chở 5 đến 6 người từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay.

Cụ thể, Hyundai và General Motors vừa cho biết hai hãng này đang thúc đẩy việc phát triển "ô tô bay". Trong đó, công ty từ Hàn Quốc bày tỏ sự lạc quan rằng họ có thể có một dịch vụ taxi hàng không đi vào hoạt động sớm nhất vào năm 2025.

Munoz, Giám đốc điều hành của Hyundai Bắc Mỹ, trước đây cho biết taxi hàng không đô thị sẽ hoạt động tại các sân bay lớn của Mỹ vào năm 2028 và có thể sớm hơn. Nhưng vừa qua CEO này đã nhấn mạnh rằng nó có thể đến trước năm 2025.

Hyundai đang phát triển taxi hàng không chạy bằng pin điện có thể chở 5 đến 6 người từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay.
Hyundai đang phát triển taxi hàng không chạy bằng pin điện có thể chở 5 đến 6 người từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay.

“Chúng tôi coi thị trường này là một cơ hội tăng trưởng đáng kể”, Munoz nói và cho biết thêm, ông “rất tự tin” về sự phát triển của công nghệ. Hyundai đang phát triển taxi hàng không chạy bằng pin điện có thể chở 5 đến 6 người từ các trung tâm đô thị đông đúc đến sân bay.

Pamela Fletcher, phó chủ tịch đội sáng kiến toàn cầu của GM, nói: "2030 có thể là thời điểm thương mại hóa thực sự. Đó là một không gian rất mới. Có rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện về mặt quản lý cũng như về công nghệ". Vào tháng Một, GM từng ra mắt một chiếc Cadillac bay phiên bản concept.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley từng ước tính tổng nhu cầu của thị trường phương tiện bay đô thị có thể đạt một nghìn tỷ USD tính đến hết 2040 và 9 nghìn tỷ USD đến 2050.

PV(TH)

Tin liên quan