Hyundai chế tạo máy lọc không khí từ các linh kiện xe Ioniq 5 EV

DNHN - Thay vì loại bỏ hoàn toàn chiếc xe điện thử nghiệm Ioniq 5 EV mà hãng đã mất nhiều thời gian tạo ra, thì các kỹ sử của Hyundai đã sử dụng lại một số bộ phận của xe để tạo thành một chiếc máy lọc không khí đặc biệt.

Theo như mô tả những gì mà Hyundai đang làm trên YouTube, mô hình Ioniq 5 EV đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra trước khi nó được sản xuất như hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh, điều chỉnh tiếng ồn khi qua đường và tiếng ồn trong đường hầm gió.

Hyundai chế tạo máy lọc không khí từ các bộ phận Ioniq 5 EV tái chế
Hyundai chế tạo máy lọc không khí từ các bộ phận Ioniq 5 EV tái chế. 

Các kỹ sư đã tháo từng bộ phận của chiếc xe ra khỏi bộ khung của chiếc Ioniq 5 EV, sau đó những bộ phận có thể hình thành lên một chiếc máy lọc đã được Hyundai sử dụng và thiết kế lại. Trong số các bộ phận khác bị tiêu hủy hoặc sử dụng vào các mục đích khác, họ giữ lại quạt làm mát, tấm cửa, đèn hậu LED, hệ thống thông tin giải trí và bộ lọc. Các kỹ sư đã đặt một bánh xe hợp kim 20 inch lên trên cùng của hộp, và logo chữ Ioniq 5 EV biểu trưng cho dòng xe điện của hãng.

Việc tái chế thành một chiếc máy lọc mang nhiều ý nghĩa khi mà ngoài Hyundai thì các nhà sản xuất ô tô khác đang hướng đến việc bảo vệ môi trường hơn khi chuyển đổi dần chiến lược sang hoàn toàn xe điện trong tương lai.

PV

Bài liên quan