Huyện Vân Hồ, Sơn La: Tiếp nhận 1.000 cây hoa Anh Đào do tỉnh Miyagi (Nhật Bản) trao tặng

15:49 12/09/2022

Từ tháng 3 đến tháng 11/2021, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 1.000 cây hoa Anh Đào do Hiệp hội giao lưu Nhật – Việt tỉnh Miyagi (Nhật Bản) tặng.

Ảnh minh họa
Các đại biểu thực hiện nghi thức rút băng biển trồng cây hoa Anh Đào (Ảnh Báo Sơn La).

Sau khi tiếp nhận, số cây trên đã được lưu vườn, chăm sóc theo đúng kỹ thuật của phía Hiệp hội giao lưu Nhật – Việt tỉnh Miyagi đã hướng dẫn và sau khi đủ thời gian lưu vườn số cây hoa Anh Đào sẽ được đưa trồng. Đến nay (9/2022), huyện Mộc Châu đã trồng hơn 600 cây hoa Anh Đào tại tuyến đường 31,5m và khu Trung tâm hành chính, chính trị huyện Vân Hồ.

Sau một thời gian tiếp nhận, lưu vườn và đưa ra trồng, Hiệp hội giao lưu Nhật – Việt tỉnh Miyagi ghi nhận, số cây hoa Anh Đào đã trồng phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt trên 95%.

Cây hoa Anh Đào phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở huyện Vân Hồ. Ngày 10/9/2022, tại huyện Vân Hồ, đã diễn ra Lễ bàn giao và công bố chính thức trao tặng cây hoa Anh Đào từ tỉnh Miyagi (Nhật Bản) cho huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tỉnh Miyagi, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Nhật Bản đã dành cho tỉnh Sơn La. Ông Hoàng Quốc Khánh khẳng định, sẽ chăm sóc tốt những cây hoa Anh Đào được mang tới từ đất nước Nhật Bản, tin rằng những cây hoa này sẽ sớm nở những bông hoa tươi thắm, tạo điểm nhấn về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Sơn La – Miyagi nói riêng và hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Nguyễn Hồng