Thứ năm 20/08/2026 02:53
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Huyện Thoại Sơn (An Giang) nhận danh hiệu huyện nông thôn mới nâng cao và kỷ niệm 45 năm ngày tái lập

06/09/2024 11:37
Ngày 9/9/2024 sắp đến, UBND tỉnh An Giang sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thoại Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023, đồng thời kỷ niệm 45 năm ngày tái lập huyện (23/8/1979 - 23/8/2024).

Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển vượt bậc của huyện Thoại Sơn mà còn là niềm tự hào chung của toàn tỉnh An Giang, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc phát triển nông thôn mới.

Nội dung tuyên truyền tại sự kiện tập trung vào quá trình hình thành và phát triển của Thoại Sơn sau 45 năm tái lập huyện
Nội dung tuyên truyền tại sự kiện tập trung vào quá trình hình thành và phát triển của Thoại Sơn sau 45 năm tái lập huyện.

Lễ công bố sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như: văn nghệ chào mừng và trình chiếu phóng sự "Thoại Sơn - Huyện Nông thôn mới nâng cao: Thành tựu và tự hào"; giới thiệu những bước phát triển đáng kể của địa phương; tóm tắt quá trình 45 năm hình thành và phát triển của Thoại Sơn, gắn với sự đóng góp của các thế hệ đi trước.

Đặc biệt, tại buổi lễ, huyện Thoại Sơn sẽ nhận Bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ, khẳng định vị thế là một trong những huyện tiên phong ở Đồng bằng sông Cửu Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng của huyện trong việc duy trì và nâng cao 19 tiêu chí nông thôn mới ở tất cả 14 xã thuộc địa bàn.

Ngoài ra, huyện Thoại Sơn còn được ghi nhận bởi Kỷ lục Việt Nam với thành tích xây dựng và vận động xã hội hóa nhiều nguồn quỹ nhất cho công tác an sinh xã hội và giảm nghèo, từ năm 2003 đến nay với 31 nguồn quỹ đã được thành lập và hoạt động hiệu quả.

Đây cũng là dịp để tỉnh An Giang đẩy mạnh quảng bá về Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê, tạo tiền đề cho việc lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, mang lại giá trị to lớn về văn hóa và du lịch cho địa phương.

Ngọc Thư








TAGS:

Tin bài khác
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.
Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách từ Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đặt chân đến Hạ Long trên siêu tàu Adora Magic City, đánh dấu thêm một tín hiệu sôi động cho hành trình đưa du lịch tàu biển quốc tế trở lại mạnh mẽ với Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp tại 2 khu dân cư thuộc địa bàn bản Thanh Sơn, xã miền núi Quan Sơn. Trước đó, 17 hộ dân tại đây đã được di dời khẩn cấp do mưa lớn gây sụt lún, sạt lở đất.
Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Nhà máy VFI Sơn La đề xuất mở rộng thêm hơn 7.800 m², nâng tổng diện tích lên khoảng 12.800 m² nhằm tăng sản lượng, tiêu thụ nông sản và tạo thêm việc làm.
Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8, Bắc Trung Bộ cục bộ có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ ít mưa, ngày nắng mạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông mạnh.
Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II (KOL Summit 2026) sẽ chính thức diễn ra ngày 07/9/2026 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “KOL với hành trình kiến tạo niềm tin số”.
An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

Bảo đảm an toàn thực phẩm không thể chỉ là nhiệm vụ của riêng một ngành, một cơ quan hay một doanh nghiệp, mà phải là trách nhiệm chung của cả hệ thống và của tất cả các chủ thể tham gia trong chuỗi thực phẩm.
Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch càng tăng trưởng, dấu chân carbon từ giao thông, lưu trú, ăn uống và rác thải càng lớn. Bài toán không chỉ là giảm phát thải mà còn là cách tạo giá trị cao hơn từ mỗi lượt khách và duy trì sức cạnh tranh của điểm đến.
Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào ngắt quãng, từ chiều nay có nhiều điểm mưa rất to; Bắc Trung Bộ từ chiều tối có mưa lớn, Nam Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

UBND tỉnh Thanh hóa yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tại hành Co Phương, địa điểm 11 dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.
Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện, tăng chuyến khi nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ Quốc khánh 2/9, đồng thời không tự ý điều chỉnh giá cước hoặc thu phụ phí khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Phú Thọ: Hơn 1.200 trường hợp vi phạm đất đai, yêu cầu công khai kịp thời

Phú Thọ: Hơn 1.200 trường hợp vi phạm đất đai, yêu cầu công khai kịp thời

Phú Thọ ghi nhận 1.216 trường hợp vi phạm đất đai đã bị xử lý; tỉnh yêu cầu kịp thời công khai các trường hợp vi phạm, khắc phục vi phạm theo quy định.
Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8, Hà Nội nắng nóng; từ đêm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào đợt mưa lớn, kéo dài đến ngày 21/8; Nam Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Dự án nghĩa trang 607 tỷ đồng tại Phú Thọ chính thức tìm nhà đầu tư

Dự án nghĩa trang 607 tỷ đồng tại Phú Thọ chính thức tìm nhà đầu tư

Phú Thọ phê duyệt hồ sơ mời thầu dự án Công viên nghĩa trang Mông Hóa 1, tổng vốn 607 tỷ đồng, quy mô khoảng 80ha tại phường Kỳ Sơn.
Lương hưu tháng 9/2026: Lịch chi trả được điều chỉnh vì kỳ nghỉ Quốc khánh 5 ngày

Lương hưu tháng 9/2026: Lịch chi trả được điều chỉnh vì kỳ nghỉ Quốc khánh 5 ngày

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày khiến lịch chi trả lương hưu tháng 9/2026 tại nhiều địa phương được điều chỉnh. Riêng tại Hà Nội, người hưởng qua tài khoản cá nhân dự kiến nhận tiền từ ngày 4/9, trong khi lịch chi trả bằng tiền mặt sẽ được thực hiện sau đó.