Huyện Tân Phú (Đồng Nai) gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

19:00 15/06/2024

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyên Tân Phú mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm theo dõi, phản ánh những mặt tích cực về kinh tế, xã hội của địa phương; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người và tiềm năng của Tân Phú.

Sáng 15/6, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6). Tới dự có các đồng chí: Trần Quang Tú, Bí thư Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 99 nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh .

Toàn cảnh buổi gặp mặt của huyện Tân Phú với các cơ quan báo chí
Toàn cảnh buổi gặp mặt của huyện Tân Phú với các cơ quan báo chí.
Lãnh đạo huyên Tân Phú chia sẻ: Huyện ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ huyện long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) để ghi nhận, tôn vinh các thế hệ nhà báo, phóng viên, biên tập viên - những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, đã và đang đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh và quê hương Tân Phú. 

Tân Phú là địa phương nằm xa trung tâm kinh tế của tỉnh, có đơn vị hành chính cấp xã nhiều nhất tỉnh (gồm 17 xã và 01 thị trấn); nhiều thành phần dân tộc sinh sống; phong tục tập quán không đồng nhất nên khó khăn trong việc sản xuất hàng hoá lớn; hạn chế phát triển công nghiệp, dịch vụ; kinh tế của huyện chủ yếu là nông nghiệp chịu nhiều rủi ro; năng lực cạnh tranh của hàng hoá nông sản thấp; nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội còn hạn chế. 

Các Nhà Báo, phóng viên chia sẻ tại cuộc gặp mặt
Các nhà Báo, phóng viên chia sẻ tại cuộc gặp mặt.

Những năm qua, các cơ quan báo chí cùng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đại diện cho các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương đã luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và các phóng viên, biên tập viên huyện Tân Phú phối hợp đưa nhiều tin, bài viết về huyện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và con người Tân Phú đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Thời gian tới, huyên Tân Phú mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm theo dõi, phản ánh những mặt tích cực về kinh tế, xã hội của địa phương; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người và tiềm năng, thế mạnh của Tân Phú; hoạt động xúc tiến kêu gọi, thu hút đầu tư; các mô hình, điển hình tiên tiến, công tác xây dựng Đảng và chính quyền,…để cùng đóng góp xây dựng huyện Tân Phú ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, phấn đấu huyện Tân Phú đạt Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Ảnh minh họa
Nhà Báo Trần Nam Đông - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai.

Trao đổi tại buổi họp mặt, các nhà báo mong muốn huyện Tân Phú tạo thuận lợi để các nhà báo, cơ quan báo chí tiếp tục nắm bắt thông tin, kịp thời phản ánh các hoạt động kinh tế-xã hội, quốc phòng và an ninh, góp phần thúc đẩy việc thực hiện, đưa nghị quyết Đảng bộ huyện vào thực tiễn.

Vân Nguyễn