Hòa Bình: Huyện Lương Sơn đối thoại với nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ sản xuất - kinh doanh

DNHN - Ngày 15/6, UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) tổ chức hội nghị đối thoại với đại diện trên 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX, hộ SXKD trên địa bàn huyện.

Đến tháng 5/2022, huyện Lương Sơn thu hút 203 dự án, trong đó có 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 307,018 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh; có 180 dự án trong nước, số vốn đăng ký 25.056,91 tỷ đồng. Toàn huyện có 1.075 doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, chi nhánh; có 58 HTX và 1.255 hộ kinh doanh cá thể… Các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn đã góp phần thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn, đô thị của huyện, nâng cao vị thế vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị đối thoại
Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị có hơn 10 ý kiến đại diện cho các doanh nghiệp, HTX kiến nghị, đề xuất với huyện nhiều nội dung liên quan cần được giúp đỡ, tháo gỡ để hoạt động của doanh nghiệp, HTX đạt hiệu quả hơn như: Thủ tục tiếp cận đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, vấn đề cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển; đề nghị huyện tạo điều kiện cấp phép khai thác các mỏ đất phục vụ cho việc triển khai các dự án; đề nghị hỗ trợ về chính sách thuế, vay vốn đầu tư phát triển SXKD. Huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, điện, nước sạch để đáp ứng nhu cầu phát triển của các dự án đầu tư vào địa bàn…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng chức năng huyện Lương Sơn đã trả lời các vấn đề doanh nghiệp, HTX quan tâm và tìm hướng giải quyết phù hợp, đúng pháp luật để bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp, HTX.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển KT-XH của huyện trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, trong phạm vi thẩm quyền, huyện sẽ kịp thời phối hợp tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động đầu tư, SXKD của các doanh nghiệp, HTX. Huyện cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả công tác đầu tư, phát triển SXKD.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan