Phú Thọ: Huyện Hạ Hòa tổ chức ngày Hội hiến máu “Giọt hồng Đất mẹ”

DNHN - Nhằm hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, ngày 17/6/2022, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng Đất mẹ”.

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo tại huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo tại huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ..

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, ngày Hội hiến máu “Giọt hồng Đất mẹ” tại huyện Hạ Hòa được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên từ huyện đến cơ sở. Ngày Hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đối với các tình nguyện viên và người dân tham gia hiến máu.

Tham gia chương trình có hơn 600 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên thuộc các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Với thông điệp “Mọi người hiến máu đều là anh hùng” ngày hội hiến máu đã thu được 374 đơn vị máu đảm bảo an toàn. Đây là hoạt động thường xuyên được huyện Hạ Hòa tổ chức hằng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu cứu người. Đồng thời phát huy tinh thần nhân ái vì cuộc sống cộng đồng góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời lượng máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

PV

Bài liên quan