Thứ hai 10/08/2026 23:06
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hướng nghiệp và cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp tài trợ du học Đài Loan 2022

12/06/2022 18:00
Ngày 10/06, dưới sự ủng hộ của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, như thông lệ hằng năm, Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt kết hợp với Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo hướng nghiệp

Ảnh minh họa

Hội thảo thu hút hơn 100 đại diện các trường cao đẳng, đại học toàn Việt Nam. Ban tổ chức giới thiệu hơn 300 suất học bổng toàn phần hệ thạc sỹ và bán phần hệ đại học do nhiều tập đoàn điện tử Đài Loan đã đầu tư vào Việt Nam và chuẩn bị đi vào hoạt động, mục tiêu tài trợ học bổng để đào tạo cán bộ quản lý ở các tập đoàn trước khi nhà máy đi vào hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo , PGS Tiếng sỹ Trần Xuân Nhĩ cho biết, Hội thảo lần này nhằm mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội nhận học bổng về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của các tập đoàn điện tử của Đài Loan và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hai tổ chức Hiệp hội sẽ liên minh hợp tác, không ngừng xây dựng nhiều chương trình nâng cao chất lượng đào tạo cho các thành viên trường, hướng nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ảnh minh họa

Bà Ngô Phẩm Trân, chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt cho biết, với nhu cầu của nhiều tập đoàn là ủy viên ủy ban hợp tác ICT của Hiệp hội chúng tôi về nguồn nhân lực chất lượng cao đang thiếu rất trầm trọng, vì thế Ủy ban hợp tác đào tạo nguồn nhân tài Asean của Hiệp hội Đài Việt đang tích cực xúc tiến xây dựng Kênh kết nối và giới thiệu nguồn nhân lực cho hội viên của Hiệp hội, cùng lúc tạo điều kiện thực tập và việc làm cho sinh viên Việt Nam, hoàn toàn được miễn phí, đây là một việc làm vì cộng đồng và tạo điều kiện việc làm cho sinh viên Việt Nam, rất hoan nghênh các đơn vị giáo dục ở Việt Nam liên kết với chúng tôi để lan tỏa cơ hội đến với học sinh, sinh viên.

Tại hội thảo, tập đoàn Foxlink Việt Nam chia sẻ tuyển dụng hơn 30 vị trí kỹ sư và nhiều cơ hội nhận thực tập sinh đến các trường cao đẳng, đại học của Việt Nam. Tập đoàn Foxlink là hội viên của Hiệp hội Đài Việt, hiện tại tập đoàn đã hoàn công nhà máy ở khu công nghiệp Tân Thuận, Quận 7, TPHCM với tổng diện tích gần 2.5 ha, chủ yếu là làm về linh kiện điện tử cung cấp cho nhiều tập đoàn lớn như Google, Apple, Microsoft, Amazon, Garmin… Chúng tôi sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam theo từng giai đoạn, sẵn sàng tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam, xây dựng hợp tác kinh tế trên nền tảng song phương cùng có lợi, đại diện của tập đoàn Foxlink tại Việt Nam chia sẻ.

PL

Bài liên quan
Tin bài khác
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.
Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tính đến hết tháng 6/2026, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn VNPT chiếm tới khoảng 53% tổng tài sản, tương đương 62.232 tỷ đồng, tức khoảng 2,3 tỷ USD.
Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Bảo Tín Mạnh Hải cho biết đã khắc phục các thiếu sót được chỉ ra và khẳng định hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.
Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức vừa hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động Xí nghiệp Golf Châu Đức, trong khi kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 sụt giảm mạnh, với lợi nhuận sau thuế giảm hơn 83% so với cùng kỳ.
Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Tính đến cuối tháng 6/2026, riêng dự án sân bay Long Thành đã chiếm khoảng 94% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của ACV, tương đương khoảng 39.469 tỷ đồng trên tổng 41.988 tỷ đồng.
Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Ngày 8/8/2026, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 2777/TB-TTCP về Kết luận thanh tra số 243/KL-TTCP ngày 13/5/2026 liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Vàng Mi Hồng.
Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Sau khi cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, Bamboo Capital tiếp tục mất tư cách công ty đại chúng theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Diễn biến mới nối dài chuỗi biến động của doanh nghiệp trong bối cảnh chậm công bố báo cáo tài chính và đang triển khai tái cấu trúc.
PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ, mã: PNJ) quyết định tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thay cho hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa công bố khoản lỗ sau thuế hơn 283 tỷ đồng trong quý II/2026. Diễn biến này thu hút sự chú ý của thị trường khi kết quả kinh doanh chịu tác động lớn từ khoản dự phòng liên quan hoạt động mua lại trang sức kim cương.
Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Trong nhiều năm, câu chuyện doanh nghiệp ở xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai dường như là một khoảng trống. Người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế hộ gia đình, với cây quế là sinh kế chính. Nhưng sự xuất hiện của những doanh nghiệp đầu tiên đang cho thấy một chuyển biến đáng chú ý: khi tư duy sản xuất thay đổi, vùng đất khó cũng có thể hình thành những động lực phát triển mới.
Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Theo báo cáo tài chính quý II/2026, 10 doanh nghiệp lỗ lớn nhất quý II/2026 có tổng mức lỗ hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó tổng mức lỗ của ba công ty đầu bảng đã vượt 1.000 tỷ đồng là Vietnam Airlines, PNJ và Gỗ Trường Thành.
Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Bà Bùi Ngọc Bích Phương - con dâu của Chủ tịch Techcombank vừa trở thành người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Hải Âu Aviation hồi tháng 3/2026, đúng thời điểm hãng hàng không này thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ thủy phi cơ.
PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

Doanh thu quý II/2026 của PVOIL lần đầu tiên vượt mốc 90.000 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, áp lực từ giá dầu thế giới leo thang, giá vốn và chi phí tài chính tăng mạnh đã khiến doanh nghiệp chuyển từ lãi sang lỗ gần 100 tỷ đồng trong quý.
Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HaiHaCo, HNX: HHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2026 với kết quả kinh doanh kém khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế gần 1,7 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên doanh nghiệp thua lỗ trở lại kể từ quý I/2021.
Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm, khi các chương trình khuyến mại, chính sách hỗ trợ tài xế và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trên hai mảng gọi xe và giao hàng tại Đông Nam Á.