Huế: Tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống năm 2021

DNHN - Theo UBND TP Huế, trong thời gian qua, đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 29/5 - 26/6/2021. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND thành phố Huế vừa thông báo tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế vì dịch Covid-19.

Chiều 26/5, UBND TP. Huế chính thức ban hành văn bản về việc tạm dừng tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2021.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại và có chiều hướng diễn biến phức tạp, khó lường; UBND TP Huế, Ban tổ chức quyết định tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021để cùng với toàn tỉnh tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

UBND TP. Huế, Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2021 mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông từ quý cơ quan, đơn vị, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, những người yêu Huế và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi không được diễn ra trong thời gian dự kiến.

Theo UBND TP. Huế, trong trường hợp dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, UBND TP. Huế sẽ tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2021 vào nửa cuối tháng 7 năm 2021, với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc, có chất lượng, đậm đà bản sắc Huế.

Trước đó, theo dự kiến, Festival nghề truyền thống Huế 2021 được tổ chức sẽ là kỳ Festival có thời gian kéo dài với nhiều chương trình đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ Festival nghề truyền thống trước. Việc bố trí thời gian của Festival trải dài gần một tháng, với điểm nhấn chính là các chương trình "đinh" vào mỗi cuối tuần sẽ tạo sự hấp dẫn và thu hút du khách đến Huế nhiều lần nhằm góp phần kích cầu du lịch…

 Trần Đạt

Tin liên quan