Thứ năm 18/06/2026 10:50
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Huawei sẵn sàng hợp tác để phát triển tài năng số tại Việt Nam

17/11/2021 11:25
Đó là khẳng định của ông Wei Zhenhua (David Wei), Tổng giám đốc Huawei Việt Nam, tại hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi lao động và phát triển nguồn nhân lực số trong tiến trình công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tại Hội thảo, ông David Wei cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm phát triển tài năng của Huawei toàn cầu, đồng thời đưa ra những đề xuất và cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Huawei sẵn sàng hợp tác để phát triển tài năng số tại Việt Nam

Ông David Wei, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam

Theo ông David Wei, Huawei cam kết mang đến những kiến thức kỹ thuật số đến với nhiều người hơn, phát triển tài năng ICT tại địa phương, tăng cường chuyển giao kiến thức, hiểu biết cũng như khuyến khích sự tìm hiểu về công nghệ thông qua các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học.

Các hoạt động này sẽ mang đến những cơ hội học tập cho các thanh niên trẻ, những người là trụ cột trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam, cung cấp cho họ những nền tảng khoa học vững chắc để góp phần xây dựng và phát triển Việt Nam.

Trong khi đó, theo chia sẻ của bà Fiona Li, Phó tổng giám đốc Huawei Việt Nam, kể từ khởi nghiệp đến nay, Huawei luôn đổi mới, mang đến những thiết bị hiện đại có tính cách mạng công nghệ. Để có được điều này, yếu tố con người luôn được Huawei xác định là một trong ba yếu tố quan trọng nhất, là tài nguyên giá trị nhất để Huawei có thể cho ra đời những công nghệ tiến bộ vượt bậc, nghiên cứu những mô hình mới, những phương pháp mới phục vụ xã hội và khoa học.

“Chính vì thế, việc đào tạo và phát triển nhân tài được Huawei xem là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp”, bà Fiona Li nhấn mạnh và cho biết, trong suốt 23 năm hoạt động tại Việt Nam, Huawei vẫn tập trung đầu tư vào nhân lực với các khóa đào tạo nhân lực trong nội tại công ty, để giúp nhân viên nhanh chóng thích ứng với môi trường và sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ.

Huawei sẵn sàng hợp tác để phát triển tài năng số tại Việt Nam

Bà Fiona Li, Phó tổng giám đốc Huawei Việt Nam

Luôn đề cao một hệ sinh thái tài năng ICT mở, Huawei xem đào tạo nhân tài là sức mệnh và bảo đảm việc đào tạo nhân tài phải công bằng cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi. Chính vì thế, Huawei đã hợp tác đồng sáng tạo một hệ sinh thái nhân tài bao gồm nhiều đối tượng đa dạng: người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động ở các lĩnh vực, sinh viên, những người khởi nghiệp…

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Novonesis (Đan Mạch) và Nhà Xanh Việt Nam hợp tác nâng công suất ethanol nội địa ,tăng tốc phát triển xăng E10

Novonesis (Đan Mạch) và Nhà Xanh Việt Nam hợp tác nâng công suất ethanol nội địa ,tăng tốc phát triển xăng E10

Việc mở rộng sử dụng xăng sinh học E10 tại Việt Nam đang có thêm động lực mới khi tập đoàn công nghệ sinh học Novonesis (Đan Mạch) và Công ty TNHH MTV Nhà Xanh Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất ethanol trong nước, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh của nhiên liệu sinh học.
Thương mại TNG ghi nhận hơn 3.800 tỷ đồng doanh thu sau 5 tháng, hoàn thành 40% kế hoạch năm

Thương mại TNG ghi nhận hơn 3.800 tỷ đồng doanh thu sau 5 tháng, hoàn thành 40% kế hoạch năm

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những tháng đầu năm 2026 khi doanh thu lũy kế 5 tháng đạt hơn 3.815 tỷ đồng, tăng gần 23% so với cùng kỳ. Riêng tháng 5, doanh thu lần đầu vượt mốc 1.000 tỷ đồng, phản ánh tín hiệu phục hồi đơn hàng xuất khẩu của ngành dệt may.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
Hóa chất Đức Giang kiện toàn ban điều hành, bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc thế hệ 8X

Hóa chất Đức Giang kiện toàn ban điều hành, bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc thế hệ 8X

Sau những biến động tại bộ máy lãnh đạo cấp cao, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa kiện toàn đội ngũ điều hành với việc bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc sinh năm 1988. Động thái diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang đẩy mạnh tái cơ cấu hoạt động, đồng thời đối mặt với áp lực suy giảm lợi nhuận do chi phí đầu vào tăng mạnh.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Miliket đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 864 tỷ đồng, tăng tốc xuất khẩu và đầu tư nhà máy mới

Miliket đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 864 tỷ đồng, tăng tốc xuất khẩu và đầu tư nhà máy mới

Sau nhiều năm kiên trì theo đuổi chiến lược tái cơ cấu sản phẩm và mở rộng thị trường quốc tế, Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket, chủ sở hữu thương hiệu mì gói "2 con tôm", đặt mục tiêu doanh thu 864 tỷ đồng trong năm 2026. Nếu hoàn thành kế hoạch, đây sẽ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp hơn nửa thế kỷ tuổi này.
Sun Group hợp tác cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho hình thành tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay (MRO) quy mô hàng đầu Việt Nam tại Vân Đồn

Sun Group hợp tác cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho hình thành tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay (MRO) quy mô hàng đầu Việt Nam tại Vân Đồn

Ngày 16/6, tại Cảng HKQT Vân Đồn, Sun Group cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho ký kết thỏa thuận liên doanh đầu tư, phát triển tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu tàu bay (MRO) 360 triệu USD tại Cảng HKQT Vân Đồn (Quảng Ninh), kỳ vọng mở ra bước tiến mới cho ngành công nghiệp hàng không Việt Nam và nâng cao vị thế đất nước trong chuỗi giá trị hàng không khu vực.
Dấu chân của Vinaconex tại công ty sở hữu khu đất vàng giữ lòng Hà Nội

Dấu chân của Vinaconex tại công ty sở hữu khu đất vàng giữ lòng Hà Nội

Sau cổ đông Nhà nước thoái vốn, Giầy Thượng Đình đang có kế hoạch dời nhà máy, đồng thời xây dựng tổ hợp nhà ở thương mại kết hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ và trường học liên cấp trên khu đất 3,6 ha tại địa chỉ 277 Nguyễn Trãi. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 9.900 tỷ đồng.
Cựu CEO OCB Phạm Hồng Hải gia nhập UOB Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc

Cựu CEO OCB Phạm Hồng Hải gia nhập UOB Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc

Rời vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông, ông Phạm Hồng Hải gia nhập Ngân hàng TNHH Một thành viên United Overseas Bank Việt Nam (UOB Việt Nam) với cương vị Phó Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm được kỳ vọng sẽ tăng cường năng lực điều hành và hỗ trợ chiến lược mở rộng hoạt động của UOB tại thị trường Việt Nam.
Loạt doanh nghiệp "mở hầu bao" trả cổ tức, có đơn vị chi tới 12.500 đồng mỗi cổ phiếu

Loạt doanh nghiệp "mở hầu bao" trả cổ tức, có đơn vị chi tới 12.500 đồng mỗi cổ phiếu

Tuần giao dịch từ ngày 15 - 19/6 ghi nhận khoảng 40 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền nhận cổ tức. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp tiếp tục duy trì mức chi trả tiền mặt cao, trong đó CTCP Bia và Nước giải khát Hạ Long (HLB) dẫn đầu với tỷ lệ cổ tức lên tới 125%, tương đương 12.500 đồng cho mỗi cổ phiếu.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Sự kiện khởi công nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Meiko tại Khu công nghiệp Yên Quang đánh dấu bước tiến chiến lược của địa phương trong việc thu hút dòng vốn công nghệ cao. Tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi là công nghệ AI và công nghệ vũ trụ, dự án khẳng định niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản vào môi trường kinh doanh và tiềm năng phát triển bứt phá của Việt Nam.
Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Tỷ suất sinh lời lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần của TV3 có dấu hiệu suy giảm từ năm 2022 tới nay, về còn 5,4% năm 2025. Điều này đồng nghĩa cứ 100 đồng thu về, công ty chỉ "bỏ túi" được chưa tới 6 đồng lợi nhuận sau thuế.
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp 'ngồi không' cũng nhận đều đặn hàng nghìn tỷ đồng cổ tức từ Honda, Toyota vừa bị truy thu thuế

VEAM - đơn vị đang góp cổ phần tại các doanh nghiệp xe FDI như Honda, Toyota, đã kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ năm 2010. Do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về thuế nên cơ quan thuế không tiến hành xử phạt nhưng doanh nghiệp vẫn phải khắc phục hậu quả.
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Trong hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng thời trao 129 phần quà tới các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Hoạt động không chỉ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" mà còn góp phần lan tỏa trách nhiệm xã hội và sự tri ân đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.