Huawei ra mắt trung tâm an ninh mạng nhằm giải quyết các nguy cơ gia tăng

11:00 12/06/2021

Công ty công nghệ đa quốc gia Huawei Technologies đã công bố ra mắt Trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình, nhằm giải quyết sự gia tăng các rủi ro an ninh mạng mới.

China's Huawei Technologies has opened several cybersecurity centers around the world so that third parties can inspect the company's products.   © Reuters

Huawei Technologies của Trung Quốc đã mở một số trung tâm an ninh mạng trên khắp thế giới để các bên thứ ba có thể kiểm tra các sản phẩm của công ty. Ảnh: Reuters

Công ty sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc hợp tác với Huawei Technologies để mở một trung tâm an ninh mạng mới cho phép các bên độc lập kiểm tra thiết bị của họ.

Trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu ở Đông Quan, Trung Quốc, là cơ sở đầu tiên được đặt tại đại lục.

Trung tâm mới được trang bị các thiết bị để kiểm tra các sản phẩm của Huawei và có thể tiếp cận với các khách hàng doanh nghiệp, nhà cung cấp, cơ quan quản lý, tổ chức tiêu chuẩn và các tổ chức khác.

Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết: “Là một ngành công nghiệp, chúng ta cần làm việc cùng nhau, chia sẻ các phương pháp hay nhất và xây dựng năng lực tập thể về quản trị, tiêu chuẩn, công nghệ và xác minh”.

Huawei trước đây đã mở các trung tâm an ninh mạng ở nhiều địa điểm ở nước ngoài, bao gồm Brussels, Toronto và Dubai. Công ty đã ở thế phòng thủ sau một chiến dịch gây sức ép từ Mỹ, quốc gia vốn bày tỏ lo ngại về an ninh quốc gia đối với các thiết bị của Huawei.

Washington cũng đã vận động các đồng minh đưa Huawei vào danh sách đen khỏi cơ sở hạ tầng 5G của họ.

Huawei đã liên tục bác bỏ các tuyên bố của Mỹ rằng thiết bị của họ có nguy cơ gây tổn hại đến an ninh quốc gia. Có vẻ như công ty đang sẵn sàng mở cửa sản phẩm của mình cho các cuộc kiểm tra bên ngoài để giảm bớt áp lực từ Mỹ và những người gièm pha từ nhiều nơi khác.

Lyly