Huawei ra mắt smartphone với tên gọi mới

DNHN - Một cách lách luật dường như… hợp pháp của Huawei?

TD Tech, một thương hiệu điện thoại thông minh mới ở Trung Quốc gần đây đã giới thiệu M40. Điều kỳ lạ ở chiếc máy này là nó có ngoại hình và thông số phần cứng gần như giống hệt với Huawei Mate40, nhưng lại hỗ trợ 5G, cho thấy thương hiệu TD Tech này dường như thuộc sở hữu của Huawei và có vẻ như đây là cách Huawei “lách luật” để bán điện thoại thông minh 5G trên thị trường.

Ảnh minh họa

Điều tương tự cũng xảy ra với thương hiệu nova, mặc dù không chính thức công bố mối quan hệ giữa Huawei và nova, nova 9 SE được giới thiệu lại là phiên bản đổi tên của Huawei nova 9 SE và nó có hỗ trợ. Hỗ trợ 5G.

TD Tech M40 – Chiếc điện thoại thông minh khiến các lệnh trừng phạt của Mỹ trở nên buồn cười.

TD Tech M40 có màn hình 6,5 inch FHD +, sử dụng tấm nền 90Hz CŨ, màn hình có một “nốt ruồi” ở góc trái. So với Mate40 của Huawei, M40 của TD Tech được trang bị chip MediaTek Dimensity 1000 Plus, cho hiệu năng mạnh hơn HiSilicon Kirin 9000 và hỗ trợ 5G. Máy có viên pin dung lượng 4200mAh, hỗ trợ sạc 40W.

Một điểm khác biệt nữa của M40 so với Mate40 là hệ thống camera chính ở mặt sau được mang từ Mate40 E, gồm 3 ống kính: góc rộng 64MP, góc siêu rộng 16MP và tele 8MP 3X. Nó có camera selfie 13MP ở mặt trước. Bên cạnh đó, M40 cũng chạy trên phiên bản HarmonyOS đầy đủ với kho ứng dụng AppGallery.

Dù không xác nhận mối quan hệ với thương hiệu TD Tech nhưng chúng ta có thể ngầm hiểu rằng Huawei chính là công ty đứng sau thương hiệu này, tương tự như cách hãng đã “khai sinh” ra thương hiệu nova trước đây. đây. Điều này cho phép các thương hiệu mới này tích hợp modem 5G vào điện thoại thông minh, vì lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ áp dụng với chính Huawei chứ không thể ảnh hưởng đến các thương hiệu “không liên quan gì đến Huawei”. “.

Điều này cũng cho thấy Huawei hoàn toàn có thể “lách luật” một cách dễ dàng và qua mặt được Mỹ mà không gặp khó khăn gì. “Nếu họ muốn, họ sẽ tìm ra cách!” Trong tương lai, có thể sẽ có nhiều mẫu smartphone Huawei khác được bán ra với một cái tên khác.

Tại Trung Quốc, TD Tech M40 được bán chính hãng trên các nền tảng thương mại điện tử JD.com với giá khởi điểm từ 3.599 NDT, tương đương 12,5 triệu đồng với 2 tùy chọn bộ nhớ 8GB / 128GB và 8GB / 256GB.

P.V

Bài liên quan