Honda Vision tăng giá kỷ lục, đại lý không nhận cọc vì thiếu nguồn cung

DNHN - Thị trường ghi nhận các phiên bản Honda Vision tại nhiều đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) đang tăng cao kỷ lục, mức chênh lên đến 15 triệu đồng so với giá niêm yết nhưng nhiều đại lý từ chối nhận cọc vì thiếu nguồn cung.

Trong những ngày cuối tháng 5/2022, trên các diễn đàn, người tiêu dùng phản ánh giá bán một số phiên bản Honda Vision đã bị đẩy lên mức hơn 50 triệu đồng. Theo đó, giá Honda Vision bản tiêu chuẩn ở mức 41 triệu đồng, bản Vision cao cấp giá 46 triệu đồng, trong khi bản cá tính của mẫu xe tay ga này đang được bán với giá 49,5 triệu đồng. Đây là mức giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng nhưng chưa có chi phí lăn bánh, ra biển số.

Tính ra, nếu so với giá niêm yết nhà sản xuất công bố (từ 30,23 - 34,94 triệu đồng), giá bán thực tế của Honda Vision đang cao hơn từ 11 - 15,5 triệu đồng. Đây được xem là mức chênh giá cao nhất kể từ khi Honda Vision gia nhập thị trường Việt Nam. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tuy mức giá tăng cao nhưng theo nhiều đại lý thì bản Vision tiêu chuẩn hiện đã cạn nguồn cung, đại lý không có xe để giao ngay cho khách hàng đặt mua. Trong khi đó, tùy theo từng tỉnh thành mà giá bán Honda Vision sẽ có mức giá khác nhau liên quan đến chính sách của Honda.

Nhiều người phản ánh dù đã chấp nhận mua giá cao và chờ đợi nhưng không thể đặt cọc được vì nhiều đại lý từ chối nhận cọc do không biết khi nào có xe để giao.

Mới đây, báo cáo bán hàng của Honda Việt Nam cho biết, ở phân khúc xe tay ga, hiện tại sản lượng tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu. Honda Vision là mẫu xe chiếm doanh số và sản lượng lớn nhất của Honda tại Việt Nam, vì vậy khi tình trạng thiếu nguyên liệu đầu vào vẫn đang tiếp diễn, sản lượng sản xuất mẫu xe này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Phong Linh

Bài liên quan