Honda Việt Nam công bố doanh số bán xe máy tăng vọt

11:45 16/08/2022

Tháng 7 vừa qua chứng kiến bước tăng trưởng mạnh mẽ của xe máy Honda. Mẫu xe "đẻ trứng vàng" vẫn là Wave Alpha.

Honda Việt Nam, chiếm 80% thị phần xe máy tại Việt Nam, không chỉ dẫn đầu thị trường xe máy mà còn ở cả ba phân khúc - xe tay ga, xe côn tay và xe côn tay. 

Doanh số bán xe máy của Honda trong tháng 7 tăng trưởng khá mạnh mẽ so với tháng trước.
Doanh số bán xe máy của Honda trong tháng 7 tăng trưởng khá mạnh mẽ so với tháng trước.

Theo thống kê trong tháng 7, Honda Việt Nam đã bán được 164.273 xe máy các loại, tăng 11,2% so với tháng trước và tăng 42,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Wave Alpha là mẫu xe đang được bán chạy nhất trong tháng với 56.792 chiếc, chiếm 34,6% tổng lượng xe.

Ở dòng xe côn tay thì Winner X đạt doanh số đạt 11.000 chiếc, chiếm 6,7% tổng doanh số xe máy của HVN trong tháng qua.

Bên cạnh đó, sản lượng xe xuất khẩu CBU của Honda Việt Nam trong tháng 7 cũng tăng mạnh, từ 15.868 xe (tháng 6) lên thành 20.056 chiếc.

Khảo sát tại Hà Nội cho thấy, nguồn cung xe máy Honda đến các đại lý dồi dào hơn, đồng thời giá nhiều mẫu xe ga phổ thông như Honda Vision, Honda SH, Honda Air Blade cũng giảm đáng kể. 

Ảnh minh họa
nhà máy Honda Việt Nam tại Hà Nam. (Ảnh: TTXVN).

Công ty này đang triển khai nhiều giải pháp để đạt sản lượng đề ra và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tung ra chương trình khuyến mại hè nhằm kích cầu. Dù hiện tại vẫn chưa hoàn toàn phục hồi nguồn cung, song Honda Việt Nam đang nỗ lực để lượng xe tay ga có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng trên toàn quốc, dần đạt được sản lượng như kế hoạch ban đầu trước thời điểm doanh số bị sụt giảm trầm trọng bởi hạn chế nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu.

Không đứng ngoài cuộc chơi, các hãng xe máy khác như Piaggio Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Yamaha Motor cũng đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng. 

H.H