Hơn 97% cổ phần Chứng khoán ASC "về tay" VPBank

DNHN - Công ty Chứng khoán ASC xuất hiện trên thị trường khá sớm nhưng hoạt động không mấy hiệu quả, lỗ lũy kế đến quý III/2021 là 20 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, VPB) vừa công bố thông tin về việc thông qua mua/nhận chuyển nhượng cổ phần tại Công ty CP Chứng khoán ASC.

Theo đó, HĐQT VPBank vừa có Nghị quyết chấp thuận đầu tư mua/nhận chuyển nhượng 26,186 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 97,42% vốn tại ASCS. Bên chuyển nhượng là các cổ đông hiện hữu của công ty chứng khoán.

Hơn 97% cổ phần Chứng khoán ASC
Hơn 97% cổ phần Chứng khoán ASC "về tay" VPBank.

Lãnh đạo VPBank cho biết, ngân hàng đang cân nhắc việc mở thêm một công ty chứng khoán để mở rộng mạng lưới kinh doanh, khách hàng cũng như gia tăng các sản phẩm bán chéo.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 (lần 2) diễn ra vào ngày 20/8, HĐQT của Chứng khoán ASC bầu Ban kiểm soát mới nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 thành viên thì có tới 2 thành viên hiện đang công tác tại VPBank.

VPBank từng bán Công ty chứng khoán VPS song tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư tổ chức hồi đầu tháng 11/2021, lãnh đạo VPBank cho biết, ngân hàng đang cân nhắc việc mở thêm một công ty chứng khoán để mở rộng mạng lưới kinh doanh, khách hàng cũng như gia tăng các sản phẩm bán chéo.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán ASC xuất hiện trên thị trường khá sớm nhưng hoạt động không mấy hiệu quả, lỗ lũy kế đến quý III/2021 là 20 tỷ đồng. Công ty chấm dứt giao dịch trên sàn HoSE vào năm 2016 và từ năm 2017 đến nay chỉ thực hiện tư vấn đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp, không còn hoạt động nghiệp vụ môi giới chứng khoán.

Từ sau khi xuất hiện cổ đông mới và tiến hành ĐHĐCĐ bất thường, tháng 10/2021, công ty chứng khoán này đã đăng ký bổ sung các nghiệp vụ môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán và lưu ký chứng khoán.

PV

Bài liên quan