Hơn 4.000 sinh viên trải nghiệm “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” lần thứ 5 tại HCE

19:55 06/06/2022

Hơn 4.000 các bạn sinh viên tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM (HCE) thích thú trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm tại “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” lần thứ 5 vào sáng ngày 5/6 vừa qua.

Tại ngày hội, nhiều doanh nghiệp lớn, có uy tín đã giới thiệu hàng ngàn vị trí việc làm phủ khắp các ngành nghề, nhằm tư vấn và định hướng cho các bạn sinh viên kiếm được việc làm trong và sau khi tốt nghiệp. 

Ảnh minh họa
Hơn 4.000 sinh viên thích thú trải nghiệm “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp” lần thứ 5 tại HCE

Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học sinh - sinh viên nhà trường được gặp gỡ, trao đổi nguyện vọng của bản thân với doanh nghiệp, được rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn, cơ hội việc làm bán thời gian, toàn thời gian phù hợp với khả năng. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực năng động hội nhập, nhiệt huyết với nghề từ HCE trong các lĩnh vực như: Kế toán, Kiểm toán, Hướng dẫn du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Tài chính quốc tế, Sản xuất thương mại, Tư vấn dịch vụ,... 

Ảnh minh họa
Ngày hội mang lại nhiều giá trị thiết thực cho sinh viên và doanh nghiệp.

Ngày hội được Nhà trường đầu tư thực hiện với quy mô lớn, phong cách hiện đại, chuyên nghiệp, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho sinh viên và các doanh nghiệp, đối tác đến tham dự.

Trong Ngày hội việc làm 2022, cũng đã diễn ra các hoạt động hấp dẫn: tuyển dụng với quy trình được rút gọn ngay tại sự kiện: Nộp CV, Phỏng vấn và nhận việc ngay tại gian hàng; trải nghiệm “tuyển dụng thử - trúng tuyển thật”: sửa CV trực tiếp, tư vấn kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng xin việc,… Giao lưu và gặp gỡ với những doanh nhân thành đạt đến từ các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn, nhỏ; cơ hội nhận rất nhiều quà tặng, học bổng đến từ các doanh nghiệp tham gia. Từ đó, sinh viên có thể tự tạo thêm nguồn thu nhập cho mình, đồng thời có thể trau dồi các kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp ứng xử hỗ trợ cho sự nghiệp trong tương lai. 

Ảnh minh họa
Ngày hội hình thành mối quan hệ mật thiết giữa sinh viên - doanh nghiệp - nhà trường.

Theo ông Phạm Ngọc Hiệp (Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên trường CĐ Kinh tế TP HCM) chia sẻ: Mong muốn kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp thêm gần gũi trong hinh thành mối quan hệ mật thiết giữa sinh viên – doanh nghiệp – nhà trường. Có nơi thực tập, trải nghiệm môi trường phỏng vấn giữa sinh viên với doanh nghiệp. 

Ảnh minh họa
Ngày hội tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối lần năm nhất.

Với mục tiêu giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường đào tạo lý thuyết song song với thực hành, ngày hội tìm kiếm việc làm hôm nay không chỉ hỗ trợ cho các em sinh viên năm cuối mà cả năm nhất, có thể tiếp cận ban đầu về cách làm việc và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Ảnh minh họa
Cơ hội để sinh viên thực hiện kỹ năng phỏng vấn.

Từ đó, tạo ra kỹ năng và trải nghiệm ứng tuyển trực tiếp với doanh nghiệp. Đồng thời, đây còn là cơ hội để các em thực hành kỹ năng phỏng vấn sau khi được học trên ghế nhà trường. Với những ngày hội tiếp theo, sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia với quy mô lớn hơn góp phần vào công việc đào tạo giáo dục của nhà trường, đồng thời hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm trong và sau khi ra trường. 

Ảnh minh họa
Tạo cơ hội cho sinh viên có nhu cầu tìm việc tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp.

Ngày hội đã khẳng định chất lượng tuyển dụng hàng đầu và hiệu quả đối với các doanh nghiệp tham gia là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và sinh viên năm cuối cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc. Từ đó tạo nên sự ổn định trong mối liên hệ xuyên suốt giữa cung cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Ngày hội là cơ hội để cho các bạn sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng sẽ tuyển dụng trực tiếp những người có năng lực và chuyên môn.

 Đỗ Mỹ Dung