Thứ ba 25/08/2026 16:05
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hơn 300 doanh nghiệp thành viên (BNI) miền Trung kết nối kinh doanh tại TP. Tam Kỳ

02/03/2024 09:11
Ngày 29/2, tại TP.Tam Kỳ, (BNI) tổ chức sự kiện "Mừng xuân mới - kết nối kinh doanh với sự tham dự của 11 chapter (nhóm) với hơn 300 doanh nghiệp thành viên đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Sự kiện “Mừng xuân mới – kết nối bứt phá” lần này do Chapter BNI KAIZEN (Quảng Nam) đăng cai tổ chức, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tiêu biểu đến từ các chapter thuộc những tỉnh, thành lân cận như Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng. Đây là cơ hội kết nối thương mại, đầu tư, hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác về với doanh nghiệp Quảng Nam và ngược lại.

Hơn 300 doanh nghiệp, thành viên (BNI), miền Trung, kết nối kinh doanh, tại TP.Tam Kỳ, - Quảng Nam
Hơn 300 doanh nghiệp, thành viên (BNI), miền Trung, kết nối kinh doanh, tại TP.Tam Kỳ, - Quảng Nam.

Tại chương trình, ước tính có hơn 500 cơ hội kinh doanh được trao đi. Đây được xem là sự kiện kết nối có quy mô khu vực được cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhằm kêu gọi các doanh nghiệp đoàn kết, hỗ trợ kết nối kinh doanh và bổ sung kiến thức, tư duy cho các nhà quản lý. Tại sự kiện, các doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đã chia sẻ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tổ chức sản xuất và thương mại để mở rộng thị trường.

Chapter KAIZEN vừa được thành lập vào tháng 7/2023. Được biết, trong năm qua, thành viên BNI Việt Nam đã trao cho nhau 464.315 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 10.820 tỷ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp hưởng lợi là thành viên BNI tại Quảng Nam.

Tại chương trình, ước tính có hơn 200 cơ hội kinh doanh được trao đi, mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng
Tại chương trình, ước tính có hơn 200 cơ hội kinh doanh được trao đi, mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng.

Đây là cơ hội kết nối thương mại, đầu tư, hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác về với doanh nghiệp Quảng Nam và ngược lại. Tại chương trình, ước tính có hơn 200 cơ hội kinh doanh được trao đi, mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thế Viên - Chủ tịch Chapter Kaizen (Quảng Nam) - đơn vị đăng cai sự kiện cho biết, BNI là tổ chức kết nối thương mại giữa các doanh nghiệp trong cùng một địa phương và lan tỏa mạng lưới rộng ra các tỉnh thành trên toàn quốc, thậm chí đưa sản phẩm xuất khẩu khi kết nối với các chapter ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Duy Thạnh - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Trân (kinh doanh lĩnh vực yến sào và trầm hương) là một trong những người đầu tiên đưa BNI về TP.Tam Kỳ.

Sự kiện thuộc Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI được tổ chức thường niên 17 năm qua vào mỗi dịp năm mới.
Sự kiện thuộc Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI được tổ chức thường niên 17 năm qua vào mỗi dịp năm mới. "Sự kiện "Mừng xuân mới - kết nối bứt phá" lần đầu tiên tổ chức ở TP. Tam Kỳ.

Thời gian qua, công ty này nhận được rất nhiều cơ hội kinh doanh từ các thành viên BNI, mang về doanh thu khoảng 15 tỷ đồng và trao cơ hội kinh doanh cho thành viên khác với doanh thu khoảng 12 tỷ đồng.

Tại sự kiện, hơn 200 doanh nghiệp đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi tham dự với nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Họ đến tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tổ chức sản xuất và thương mại bên ngoài địa phương để mở rộng thị trường.

Ông Lê Huy Thiên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và thương mại Hùng Thiên, Chủ tịch một Chapter tại TP. Đà Nẵng chia sẻ: "Ở BNI, chúng tôi đã xây dựng nền tảng niềm tin với nhau. Các thành viên cam kết sự chân thành, minh bạch trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối với những thành viên còn lại. Chính vì vậy, nếu phát sinh nhu cầu giao thương, chúng tôi sẵn sàng ký kết hợp đồng hợp tác với bất kỳ thành viên nào. Tại Quảng Nam, chúng tôi hy vọng đồng hành với nhiều doanh nghiệp để cùng nhau phát triển".

Sự kiện thuộc Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI được tổ chức thường niên 17 năm qua vào mỗi dịp năm mới. "Sự kiện "Mừng xuân mới - kết nối bứt phá" lần đầu tiên tổ chức ở TP. Tam Kỳ, thu hút doanh nghiệp tiêu biểu đến từ các chapter thuộc tỉnh thành lân cận.

Dịp này, Chapter Kaizen - tổ chức có hơn 50 thành viên, nhận danh hiệu Platinum. Danh hiệu này khẳng định vị trí đẳng cấp của tổ chức trên toàn cầu, tăng uy tín và cơ hội kết nối kinh doanh quốc tế.

Trọng Tâm

Tin bài khác
Nữ doanh nhân nhỏ kỳ vọng gì ở VINASME sau 20 năm?

Nữ doanh nhân nhỏ kỳ vọng gì ở VINASME sau 20 năm?

Nhân 20 năm thành lập, nhiều nữ doanh nhân chia sẻ vai trò cầu nối của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn về nguồn vốn và chính sách.
VINASME và Chủ tịch Nguyễn Văn Thân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi dấu hành trình 20 năm cống hiến

VINASME và Chủ tịch Nguyễn Văn Thân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi dấu hành trình 20 năm cống hiến

Huân chương Lao động hạng Nhất được trao tặng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân, ghi nhận những đóng góp nổi bật trong hành trình đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
VINASME tuổi 20: Những “mầm xanh” lớn lên từ cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh

VINASME tuổi 20: Những “mầm xanh” lớn lên từ cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh

Một lớp học giúp nhà quản lý nhận diện rủi ro pháp lý; một mẻ nem chua được đóng gói để đi xa; một sản phẩm yến sào tạo niềm tin bằng truy xuất nguồn gốc. Ba hình ảnh tưởng như riêng biệt đang kể chung câu chuyện về những “mầm xanh” doanh nghiệp Thanh Hóa lớn lên nhờ tri thức, đổi mới và sức mạnh liên kết dưới mái nhà VINASME.
Khi doanh nghiệp nhỏ không còn đơn độc

Khi doanh nghiệp nhỏ không còn đơn độc

Từ một khoản công nợ tưởng chừng khó đòi, một hợp tác xã tìm thấy hướng phát triển mới đến những cơ hội vươn ra thị trường quốc tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng giá trị lớn nhất khi đứng trong “mái nhà chung” VINASME là không còn đơn độc trên hành trình kinh doanh.
VINASME 20 năm: Đoàn kết để lớn mạnh, đổi mới để vươn xa

VINASME 20 năm: Đoàn kết để lớn mạnh, đổi mới để vươn xa

20 năm là một chặng đường đủ dài để ghi dấu một hành trình đầy nỗ lực, bản lĩnh, đoàn kết và tự hào của Hiệp hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân, chia sẻ.
TS. Nguyễn Văn Thân: Chuyển từ hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội để kinh tế tư nhân bứt phá

TS. Nguyễn Văn Thân: Chuyển từ hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội để kinh tế tư nhân bứt phá

Hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, TS. Nguyễn Văn Thân cho rằng cần chuyển mạnh từ tư duy hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực để kinh tế tư nhân bứt phá.
Pickleball kết nối doanh nhân Phú Thọ tại miền Nam

Pickleball kết nối doanh nhân Phú Thọ tại miền Nam

Gần 100 doanh nhân, thành viên CLB và con em Phú Thọ tham gia Giải Pickleball “Doanh nhân Tự hào đất Tổ – Khát vọng vươn xa”, tạo không gian giao lưu, kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.
Mở rộng dư địa chính sách, tiếp sức hộ kinh doanh tăng trưởng

Mở rộng dư địa chính sách, tiếp sức hộ kinh doanh tăng trưởng

Tại hội thảo “Hộ kinh doanh và động lực tăng trưởng” ngày 21/8, các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng không chỉ là giảm nghĩa vụ thuế mà phải biến phần nguồn lực được giải phóng thành vốn đầu tư, việc làm và động lực để hộ kinh doanh mạnh dạn mở rộng quy mô.
Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh hợp lực, mở rộng không gian phát triển

Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh hợp lực, mở rộng không gian phát triển

Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029 diễn ra ngày 21/8 đánh dấu bước phát triển mới của cộng đồng doanh nhân trẻ sau quá trình hợp nhất Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương và Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã trải qua 39 năm hình thành và phát triển, từng bước khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
VINASME tuổi 20: Hai thập kỷ xây "bệ phóng" cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

VINASME tuổi 20: Hai thập kỷ xây "bệ phóng" cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ những ngày đầu với 300 hội viên, sau 20 năm, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã hình thành mạng lưới hơn 65.000 hội viên tại 34 tỉnh, thành phố. Hai thập kỷ không chỉ ghi dấu sự lớn mạnh về quy mô, mà còn là hành trình VINASME từng bước khẳng định vai trò cầu nối chính sách, đồng hành cùng doanh nghiệp và góp phần tạo dựng một cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa năng động, thích ứng với những chuyển động của nền kinh tế.
Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân đang có dư địa phát triển lớn, nhưng yêu cầu đặt ra không còn là mở thêm bao nhiêu cơ sở. Trọng tâm phải là chất lượng chuyên môn, nhân lực, công nghệ và hiệu quả đầu tư, lấy người bệnh làm trung tâm.
40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tham dự lớp tập huấn “Sản xuất ảnh báo chí: từ hiện trường đến xuất bản đa nền tảng”, diễn ra ngày 20 và 21/8 tại phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA đẩy mạnh kết nối hội viên tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, hướng tới hình thành mạng lưới doanh nghiệp rộng hơn, khai thác lợi thế từng khu vực và tạo thêm cơ hội hợp tác trong không gian phát triển mới của TP. HCM.
Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Việc chuyển giao thẩm quyền cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (cấp C/O) về địa phương đang tạo áp lực lớn lên hệ thống cấp chứng nhận, trong khi doanh nghiệp da giày, túi xách và thủy sản phải đối mặt với nguy cơ chậm giao hàng, phát sinh chi phí lưu kho, lưu bãi và ảnh hưởng dòng tiền. Các hiệp hội ngành hàng đang kiến nghị Bộ Công Thương sớm có giải pháp chuyển tiếp, tránh để thủ tục C/O trở thành điểm nghẽn của hoạt động xuất khẩu.