Hơn 300 doanh nghiệp thành viên (BNI) miền Trung kết nối kinh doanh tại TP. Tam Kỳ

09:11 02/03/2024

Ngày 29/2, tại TP.Tam Kỳ, (BNI) tổ chức sự kiện "Mừng xuân mới - kết nối kinh doanh với sự tham dự của 11 chapter (nhóm) với hơn 300 doanh nghiệp thành viên đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Sự kiện “Mừng xuân mới – kết nối bứt phá” lần này do Chapter BNI KAIZEN (Quảng Nam) đăng cai tổ chức, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tiêu biểu đến từ các chapter thuộc những tỉnh, thành lân cận như Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng. Đây là cơ hội kết nối thương mại, đầu tư, hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác về với doanh nghiệp Quảng Nam và ngược lại.

Hơn 300 doanh nghiệp, thành viên (BNI), miền Trung, kết nối kinh doanh, tại TP.Tam Kỳ, - Quảng Nam
Hơn 300 doanh nghiệp, thành viên (BNI), miền Trung, kết nối kinh doanh, tại TP.Tam Kỳ, - Quảng Nam.

Tại chương trình, ước tính có hơn 500 cơ hội kinh doanh được trao đi. Đây được xem là sự kiện kết nối có quy mô khu vực được cộng đồng doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhằm kêu gọi các doanh nghiệp đoàn kết, hỗ trợ kết nối kinh doanh và bổ sung kiến thức, tư duy cho các nhà quản lý. Tại sự kiện, các doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đã chia sẻ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tổ chức sản xuất và thương mại để mở rộng thị trường.

Chapter KAIZEN vừa được thành lập vào tháng 7/2023. Được biết, trong năm qua, thành viên BNI Việt Nam đã trao cho nhau 464.315 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 10.820 tỷ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp hưởng lợi là thành viên BNI tại Quảng Nam.

Tại chương trình, ước tính có hơn 200 cơ hội kinh doanh được trao đi, mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng
Tại chương trình, ước tính có hơn 200 cơ hội kinh doanh được trao đi, mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng.

Đây là cơ hội kết nối thương mại, đầu tư, hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác về với doanh nghiệp Quảng Nam và ngược lại. Tại chương trình, ước tính có hơn 200 cơ hội kinh doanh được trao đi, mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thế Viên - Chủ tịch Chapter Kaizen (Quảng Nam) - đơn vị đăng cai sự kiện cho biết, BNI là tổ chức kết nối thương mại giữa các doanh nghiệp trong cùng một địa phương và lan tỏa mạng lưới rộng ra các tỉnh thành trên toàn quốc, thậm chí đưa sản phẩm xuất khẩu khi kết nối với các chapter ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Duy Thạnh - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Trân (kinh doanh lĩnh vực yến sào và trầm hương) là một trong những người đầu tiên đưa BNI về TP.Tam Kỳ.

Sự kiện thuộc Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI được tổ chức thường niên 17 năm qua vào mỗi dịp năm mới.
Sự kiện thuộc Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI được tổ chức thường niên 17 năm qua vào mỗi dịp năm mới. "Sự kiện "Mừng xuân mới - kết nối bứt phá" lần đầu tiên tổ chức ở TP. Tam Kỳ.

Thời gian qua, công ty này nhận được rất nhiều cơ hội kinh doanh từ các thành viên BNI, mang về doanh thu khoảng 15 tỷ đồng và trao cơ hội kinh doanh cho thành viên khác với doanh thu khoảng 12 tỷ đồng.

Tại sự kiện, hơn 200 doanh nghiệp đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi tham dự với nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Họ đến tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tổ chức sản xuất và thương mại bên ngoài địa phương để mở rộng thị trường.

Ông Lê Huy Thiên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và thương mại Hùng Thiên, Chủ tịch một Chapter tại TP. Đà Nẵng chia sẻ: "Ở BNI, chúng tôi đã xây dựng nền tảng niềm tin với nhau. Các thành viên cam kết sự chân thành, minh bạch trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối với những thành viên còn lại. Chính vì vậy, nếu phát sinh nhu cầu giao thương, chúng tôi sẵn sàng ký kết hợp đồng hợp tác với bất kỳ thành viên nào. Tại Quảng Nam, chúng tôi hy vọng đồng hành với nhiều doanh nghiệp để cùng nhau phát triển".

Sự kiện thuộc Tuần lễ kết nối toàn cầu của BNI được tổ chức thường niên 17 năm qua vào mỗi dịp năm mới. "Sự kiện "Mừng xuân mới - kết nối bứt phá" lần đầu tiên tổ chức ở TP. Tam Kỳ, thu hút doanh nghiệp tiêu biểu đến từ các chapter thuộc tỉnh thành lân cận.

Dịp này, Chapter Kaizen - tổ chức có hơn 50 thành viên, nhận danh hiệu Platinum. Danh hiệu này khẳng định vị trí đẳng cấp của tổ chức trên toàn cầu, tăng uy tín và cơ hội kết nối kinh doanh quốc tế.

 Trọng Tâm