Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Nha Trang mổ mắt cho 30 người cao tuổi huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

DNHN - Thực hiện chương trình mắt sáng cho người cao tuổi (NCT) do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, vừa qua, Ban đại diện NCT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Nha Trang đã tổ chức khám cho hơn 100 NCT thuộc 12 xã miền núi huyện Khánh Vĩnh, trong đó có hơn 30 cụ phần lớn là người dân tộc thiểu số được chỉ định mổ mắt.

Quang cảnh buổi khám mắt

Kể từ năm 2013 đến nay, được sự tài trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và đồng hành của Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Nha Trang, Hội NCT tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khám mắt cho 35.000 NCT trên toàn tỉnh, trong đó có 3.000 người được mổ và tìm được lại ánh sáng. Đặc biệt đối với NCT các dân tộc hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, nếu không có chương trình này họ đã chấp nhận mù lòa. BĐD Hội NCT từ tỉnh, đến huyện cùng Ban chấp hành Hội NCT xã, thị trấn đã đi xuống từng thôn bản, đến từng nhà, vận động từng NCT có bệnh về mắt đi thăm khám, chữa trị và mổ. Ngoài việc tuyên truyền, vận động, mỗi một đợt mổ, BĐD Hội NCT tỉnh còn tổ chức xe đưa đón đi và về, ăn uống nghỉ ngơi tại bệnh viện sau khi mổ, cấp thuốc về nhà chữa trị theo chỉ dẫn của Bác sĩ trong thời gian một tháng. Điều đáng mừng là tất cả các trường hợp được mổ mắt của NCT tỉnh Khánh Hòa tại Bệnh viện Mắt Nha Trang - Sài Gòn đều an toàn tuyệt đối, chưa có trường hợp nào trục trặc xảy ra.

Các y bác sĩ khám mắt cho NCT

Đợt khám và chỉ định mổ mắt cho hơn 30 NCT tại huyện miền núi Khánh Vĩnh lần này của BĐD Hội NCT tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Mắt Nha Trang – Sài Gòn nằm trong chương trình “Tháng hành động vì NCT”  01/10/2020. 

Nguyễn Xuân

Tin liên quan