Hơn 250 đại biểu tìm hiểu về giá trị văn hóa du lịch tâm linh trong hợp tác với Ấn Độ

Sáng 19-6, tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phát huy giá trị văn hóa du lịch tâm linh ở Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ”.

Đến dự có các ông: Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh; Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện nằm trong chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang - Chào hè 2022” và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam (7-1-1972 - 7-1-2022). 

Ảnh minh họa
Các vị lãnh đạo trao đổi, tìm hiểu về văn hóa du lịch tâm linh Ấn Độ - Khánh Hòa.

Tại hội thảo, hơn 250 đại biểu là các nhà quản lý, các nhà khoa học, những người làm công tác văn hóa, các hòa thượng, thượng tọa, đại đức… trên địa bàn tỉnh được thông tin và tìm hiểu về: Tiềm năng giá trị di sản văn hóa Khánh Hòa (tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn) với phát triển du lịch tâm linh trong việc hợp tác với Ấn Độ; tính tương đồng trong văn hóa Phật giáo Ấn Độ - Việt Nam; giao thoa văn hóa Champa - Ấn Độ trên đất Khánh Hòa; giá trị văn hóa truyền thống tác động đến sự phát triển bền vững của tỉnh trong bối cảnh hội nhập, giao lưu văn hóa hiện nay… 

Ảnh minh họa
Ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Hữu Hoàng đánh giá, hội thảo là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm góp phần tìm hiểu thêm về du lịch văn hóa tâm linh - một xu hướng đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm và phát triển. Đây cũng là dịp để làm rõ hơn những tiềm năng, giá trị văn hóa du lịch tâm linh của tỉnh Khánh Hòa trong việc hợp tác với Ấn Độ; từ đó đề xuất những giải pháp để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này giữa 2 nước Việt Nam - Ấn Độ. 

Ảnh minh họa
Ông Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Cũng tại hội thảo, ông Pranay Verma nhận định, Khánh Hòa là một trong những địa phương được Ấn Độ ưu tiên lựa chọn kết nối, hợp tác du lịch trong thời gian tới; do đó, để tăng cường kết nối, hợp tác du lịch mang lại hiệu quả, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn tỉnh Khánh Hòa quan tâm hợp tác với Ấn Độ trong trao đổi, tìm hiểu về xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch; xây dựng các chương trình, kết nối điểm đến du lịch văn hóa tâm linh, nhất là du lịch văn hóa Phật giáo, du lịch văn hóa Champa, du lịch sức khỏe… 

Nguyễn Xuân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa)

Bài liên quan