Thứ năm 13/08/2026 22:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 2.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2025 Yên Bái

24/03/2025 14:52
Hơn 2.000 người đến từ 27 cơ quan, đơn vị và người dân đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Yên Bái năm 2025.

Sáng 23/3, tại Quảng trường 19/8, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2025. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), nhằm lan tỏa tinh thần yêu thể thao và khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao rộng khắp trong cộng đồng.

Hơn 2.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2025 Yên Bái
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các lực lượng tham gia chạy hưởng ứng tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2025.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh nhắc lại lời kêu gọi của Bác: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của toàn dân. Cách đây 79 năm, trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, Người nhắn gửi sâu sắc: “Việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công”, “Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân khoẻ mạnh tức là làm cho cả nước mạnh khoẻ, việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao của tỉnh Yên Bái đã phát triển sâu rộng, từ miền xuôi đến vùng cao, từ thành thị đến nông thôn, tạo nên sự thay đổi rõ rệt trong nhận thức và hành động của người dân. Đặc biệt, môn chạy bộ đang trở thành xu hướng được đông đảo người dân hưởng ứng. Nhiều câu lạc bộ chạy bộ được thành lập, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn xây dựng lối sống tích cực góp phần nâng cao tỷ lệ tập luyện thể thao thường xuyên của tỉnh lên trên 45% dân số.

Để phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tập luyện thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân. Đầu tư hạ tầng thể thao ở vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện cho người dân khắp nơi được tham gia luyện tập. Gắn thể thao với phát triển văn hóa - du lịch tạo ra các sản phẩm độc đáo như: chạy bộ kết hợp khám phá thiên nhiên, chinh phục địa hình. Xây dựng các mô hình thể thao quần chúng, phát triển câu lạc bộ thể dục thể thao gắn với gia đình, khu dân cư văn hóa góp phần xây dựng cộng đồng văn minh, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kêu gọi mọi người dân, cán bộ, học sinh, người lao động hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày. Cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, đoàn kết, hạnh phúc vì “Mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”.

Hơn 2.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2025 Yên Bái
Các chiến sỹ lực lượng vũ trang chạy hưởng ứng.
Hơn 2.000 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2025 Yên Bái
Các cháu học sinh tham gia Ngày chạy Olympic.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng các cơ quan, đơn vị và người dân tham gia chạy hưởng ứng 1 km tại thành phố Yên Bái.

yenbai.gov.vn
Tin bài khác
Tuyên Quang: Kim ngạch giảm nhẹ, sức hút kinh tế của Cửa khẩu Thanh Thủy vẫn tiếp tục gia tăng

Tuyên Quang: Kim ngạch giảm nhẹ, sức hút kinh tế của Cửa khẩu Thanh Thủy vẫn tiếp tục gia tăng

Hơn 323 triệu USD kim ngạch xuất nhập khẩu, 140 doanh nghiệp và tư thương tham gia, cùng 120,65 tỷ đồng nộp ngân sách trong sáu tháng đầu năm 2026 cho thấy Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy không đơn thuần là điểm thông quan. Đây đang là một mắt xích kết nối sản xuất, thị trường và nguồn thu của kinh tế Tuyên Quang.
35.730 lượt khách Ấn Độ: Một thị trường đủ lớn để Lào Cai thiết kế sản phẩm riêng

35.730 lượt khách Ấn Độ: Một thị trường đủ lớn để Lào Cai thiết kế sản phẩm riêng

Khách Ấn Độ đến Lào Cai đã tăng từ khoảng 5.600 lượt mỗi năm trước dịch Covid-19 lên 35.730 lượt chỉ trong bảy tháng năm 2026. Quy mô ấy cho thấy đây không còn là thị trường để thăm dò, mà đã đủ lớn để địa phương và doanh nghiệp phát triển những sản phẩm dành riêng cho du khách Ấn Độ.
Villa Vie Odyssey lưu trú dài ngày mở phép thử kinh tế mới cho du lịch Nha Trang

Villa Vie Odyssey lưu trú dài ngày mở phép thử kinh tế mới cho du lịch Nha Trang

Gần 300 hành khách chưa phải con số lớn đối với một trung tâm du lịch như Nha Trang. Điều đáng chú ý nằm ở thời gian: du thuyền neo đậu bốn ngày, khách tự lựa chọn dịch vụ và có người nghỉ lại trên bờ. Đây là phép thử về khả năng biến khách tàu biển từ người ghé qua thành người tiêu dùng thực sự của kinh tế địa phương.
Những con đường, cây cầu làm nên diện mạo mới trên miền đất Mỏ Vàng gian khó

Những con đường, cây cầu làm nên diện mạo mới trên miền đất Mỏ Vàng gian khó

Với người dân Mỏ Vàng (Lào Cai), một cây cầu qua Ngòi Thia hay mặt đường đủ rộng cho xe tải không đơn thuần rút ngắn quãng đi. Hạ tầng mới đang thay đổi cách nông sản ra thị trường, học sinh đến lớp và doanh nghiệp nhìn vào vùng đất từng thường xuyên bị cô lập mỗi mùa mưa lũ.
Nhà máy gia vị Xuân Ái mở chuỗi giá trị mới cho vùng quế lớn nhất cả nước ở Lào Cai

Nhà máy gia vị Xuân Ái mở chuỗi giá trị mới cho vùng quế lớn nhất cả nước ở Lào Cai

Một nhà máy đặt giữa vùng nguyên liệu chỉ thực sự có ý nghĩa khi giúp nông sản được chế biến sâu hơn, người trồng có thêm đầu ra và địa phương giữ lại nhiều giá trị kinh tế hơn. Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị tại xã Xuân Ái đang mở ra kỳ vọng ấy đối với vùng quế Lào Cai.
Quảng Trị: Cử tri kiến nghị đẩy nhanh các dự án phát huy tiềm năng kinh tế biển

Quảng Trị: Cử tri kiến nghị đẩy nhanh các dự án phát huy tiềm năng kinh tế biển

Cử tri xã Cửa Việt (Quảng Trị) kiến nghị nhiều vấn đề về đất đai, quy hoạch, hạ tầng, môi trường và các dự án trọng điểm; lãnh đạo tỉnh yêu cầu xử lý theo hướng rõ trách nhiệm, rõ tiến độ.
TP. Hồ Chí Minh đồng loạt khởi công, khánh thành 16 công trình dịp Quốc khánh 2/9

TP. Hồ Chí Minh đồng loạt khởi công, khánh thành 16 công trình dịp Quốc khánh 2/9

Dịp Quốc khánh 2/9, TP. Hồ Chí Minh dự kiến khởi công 11 dự án và khánh thành 5 công trình trọng điểm, tập trung vào giao thông, nhà ở, giáo dục và chỉnh trang đô thị, với nhiều dự án quy mô lớn.
Lâm Đồng ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Lâm Đồng ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Văn bản hợp nhất Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở hợp nhất Quyết định số 23/2026/QĐ-UBND ngày 6/5/2026 và các nội dung sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 58/2026/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 13/8/2026.
Quảng Trị sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Quảng Trị sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Quảng Trị vừa đánh giá một năm thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Lào Cai lấy ý kiến thủ tục hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Lào Cai lấy ý kiến thủ tục hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Hộ kinh doanh hoạt động ít nhất một năm, sau khi chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Lào Cai, có thể được hỗ trợ nhiều khoản chi phí trong giai đoạn đầu. Dự thảo quy định trình tự, thủ tục thực hiện chính sách đang được lấy ý kiến đến hết ngày 21/8/2026.
Quảng Trị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Quảng Trị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Quảng Trị tổ chức công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, theo đó 5 đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bắc Ninh khởi công nhà máy nhiệt điện gần 30.000 tỷ đồng, công suất 650 MW

Bắc Ninh khởi công nhà máy nhiệt điện gần 30.000 tỷ đồng, công suất 650 MW

Sau nhiều năm chuẩn bị, điều chỉnh và xử lý các tồn tại, Nhà máy Nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang chính thức bước vào giai đoạn xây dựng. Dự án được kỳ vọng bổ sung nguồn điện cho miền Bắc, song tiến độ, công nghệ và khả năng đáp ứng các yêu cầu về môi trường sẽ là những yếu tố quyết định hiệu quả đầu tư.
Đà Nẵng yêu cầu "6 rõ" để thúc đẩy tăng trưởng hai con số

Đà Nẵng yêu cầu "6 rõ" để thúc đẩy tăng trưởng hai con số

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký công văn ngày 13/8 yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ có tính đột phá, hướng tới mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số trong năm 2026.
Tây Ninh mở rộng dạy tiếng Khmer tại trường học vùng biên giới

Tây Ninh mở rộng dạy tiếng Khmer tại trường học vùng biên giới

Tây Ninh triển khai dạy tiếng Khmer giai đoạn 2026-2030, ưu tiên các trường học thuộc xã biên giới và khu vực có đông đồng bào Khmer. Việc tổ chức dựa trên nhu cầu tự nguyện của học sinh, sự đồng thuận của phụ huynh và điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, sách giáo khoa, học liệu.
Lào Cai đặt mục tiêu nâng chỉ số PCI lên ít nhất 66 điểm trong năm 2026

Lào Cai đặt mục tiêu nâng chỉ số PCI lên ít nhất 66 điểm trong năm 2026

Khoảng cách từ 63,85 điểm lên mục tiêu ít nhất 66 điểm không chỉ là bài toán thứ hạng PCI của Lào Cai. Điều cộng đồng doanh nghiệp chờ đợi là những chuyển biến thực chất về cạnh tranh bình đẳng, tính minh bạch, khả năng gia nhập thị trường và chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp.