Hội Nhà báo Việt Nam trồng 3.300 cây xanh, tặng học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Bình Phước

17:37 03/06/2023

Hội Nhà báo Việt Nam, cùng với các sở, ban, ngành, hội nhà báo và cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước đã tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Tiến tới ngày kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào ngày 21/6, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức một chương trình ý nghĩa nhằm đáp ứng thực tế và hưởng ứng sự kiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do Chính phủ phát động.

Ngày 3/6/2023, đoàn đại biểu đại diện cho Hội Nhà báo Việt Nam, cùng với các sở, ban, ngành, hội nhà báo và cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước đã tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và nhà báo Nguyễn Ngọc Hồi - Phó giám đốc VTV9 tham gia trồng cây tại tỉnh Bình Phước.
Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và nhà báo Nguyễn Ngọc Hồi - Phó giám đốc VTV9 tham gia trồng cây tại tỉnh Bình Phước.

Phát biểu trong sự kiện, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh rằng hoạt động này có ý nghĩa lớn trong việc lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bền vững, đồng thời cũng kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới vào ngày 5/6. Tỉnh Bình Phước với tự nhiên phong phú, đặc biệt là những cánh rừng nguyên sinh, cần được bảo vệ môi trường rừng một cách cực kỳ quan trọng.

Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tham gia trồng cây xanh
Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tham gia trồng cây xanh.

Ông Dũng cũng đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền và lan tỏa thông điệp này đến cộng đồng, cũng như sự quan tâm của các cơ quan báo chí đối với vấn đề bảo vệ môi trường.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa phát biểu tại chương trình
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa phát biểu tại chương trình.

Chương trình trồng cây xanh tại Bình Phước sẽ kéo dài trong vòng 4 năm với diện tích lên đến 3,4 ha và kinh phí ước tính lên đến 200 triệu đồng. Mục tiêu của chương trình là bảo vệ môi trường rừng và lan tỏa thông điệp về bền vững môi trường thế giới. Kinh phí cho chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Vĩnh Thuận.

Ngoài việc trồng cây xanh, Hội Nhà báo Việt Nam còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng địa phương, bao gồm việc trao tặng thiết bị chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, và tặng bò cho các hộ đồng bào dân tộc khó khăn trên địa bàn.

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Phước
Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Phước.

Chương trình này mang ý nghĩa sâu sắc, kết hợp sự kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới vào ngày 5/6 và Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào ngày 21/6, nhằm thực hiện sứ mệnh an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, đồng thời tăng cường tuyên truyền và thông tin cho Bình Phước - một tỉnh miền Đông Nam Bộ đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Đồng thời, chương trình cũng góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết và thân ái giữa các nhà báo từ các cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh, báo chí Trung ương trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và báo chí tỉnh Bình Phước, tạo nên một mái nhà chung cho những người làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam.

Vân Nguyễn