Thứ bảy 04/07/2026 04:33
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Thanh Hoá xác định hoạt động xúc tiến để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư ở các nước trên thế giới và với các tỉnh bạn là nhiệm vụ trọng tâm. “Hội nghị Xúc tiến đầu tư – kết nối giao thương Thanh Hóa – TP. HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ” nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư do Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hoá tổ chức trước đó.
Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Toàn cảnh hội nghị.

Ngày 24/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, kết nối và nâng tầm để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của tỉnh Thanh Hóa nói chung và các DN, doanh nhân trên địa bàn tỉnh nói riêng với các bạn DN, doanh nhân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Cộng đồng DN TP. HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ rất mạnh, trong đó có nhiều DN lớn, có bề dày nhiều năm xây dựng và phát triển, có sức vươn dài, có tầm ảnh hưởng và có thương hiệu trên thương trường trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Sự kiện cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với DN các địa phương, là dịp để họ hiểu hơn về tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên, chia sẻ kinh nghiệm trên tinh thần lấy sự đoàn kết làm động lực cùng nhau phát triển, nguyện cùng nắm chặt tay nhau vượt lên mọi khó khăn thách thức để vươn cao, bay xa, thích ứng với xu hướng phát triển cùng quốc tế…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, các lĩnh vực, dự án mà Thanh Hóa quan tâm thu hút đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh. Trao đổi, thảo luận tại hội nghị, đại diện Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội DN TP Hồ Chí Minh, các DN đã trao đổi, chia sẻ thông tin về tiềm năng, thế mạnh của nhau, các mối quan tâm về đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, các dự án sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, triển vọng xây dựng các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm giữa các DN Thanh Hóa và DN TP. Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam Bộ.

Các DN có dự án khu công nghiệp, khu thương mại, sản xuất công nghiệp tại Thanh Hóa đánh giá Thanh Hóa là một thị trường, một môi trường đầu tư tiềm năng. Nhiều ý kiến đánh giá cao tinh thần cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ tích cực cho DN, nhà đầu tư của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và các địa phương. Các DN cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, thống nhất giữa các đơn vị trong giải quyết các vấn đề liên quan đến triển khai các dự án, trong giải phóng mặt bằng; đề nghị tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa, các hội, hiệp hội tổ các sự kiện kết nối riêng cho từng lĩnh vực, ngành hàng trong thời gian tới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hoá phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: Với vai trò là tổ chức đại diện cho cộng đồng DN trên địa bàn, những năm qua, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để trở thành cầu nối quan trọng giữa DN và các cấp chính quyền trong tỉnh, ngày càng khẳng định vị thế, vai trò, là mái nhà chung đại đoàn kết của cộng đồng DN trong tỉnh.

Ông Cao Tiến Đoan nhấn mạnh: Cộng đồng DN Thanh Hóa tự hào được nuôi dưỡng trên mảnh đất giàu tiềm năng và được tiếp thêm sức mạnh từ cơ chế, chính sách, sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh cùng với khát vọng vươn lên làm giàu của mỗi người dân. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, thông qua hội nghị này, chúng ta sẽ tìm được con đường và tiếng nói chung, nhiều ý tưởng đầu tư kinh doanh được hình thành và có cơ duyên để cùng hợp tác phát triển trong tương lai. Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hoá cam kết sẽ luôn đồng hành, sẵn sàng là cầu nối giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh bạn với chính quyền tỉnh Thanh Hóa; sẽ hỗ trợ tích cực để các nhà đầu tư được tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư; sớm triển khai thực hiện dự án, hợp tác kinh doanh thuận lợi, có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi vui mừng chào đón các vị đại biểu, đại diện các Hiệp hội DN, các DN đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ. Đây là một trong những hoạt động mà tỉnh Thanh Hóa rất quan tâm, hỗ trợ các Hiệp hội DN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa, các DN, doanh nhân trên địa bàn tỉnh với các địa phương, đối tác tại các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời chia sẻ những khó khăn chung mà các DN đang gặp phải, nhất là về các vấn đề liên quan đến môi trường, đất đai, xây dựng, phòng cháy chữa cháy. Tỉnh Thanh Hoá tiếp tục chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc những vấn đề nhà đầu tư đã nêu, để các DN triển khai dự án và sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Các biên bản được kí kết tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hiệp hội DN tỉnh, Hiệp hội DN trẻ, Hiệp hội Nữ doanh nhân và các DN tỉnh Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam Bộ đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, các quy chế phối hợp hỗ trợ nhau xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, kết nối, hợp tác phát triển, triển khai các dự án tại Thanh Hóa và các tỉnh, thành phố.

Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Hội nghị xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương Thanh Hóa - TP. Hồ Chí Minh - khu vực Đông Nam Bộ
Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày.
Tin bài khác
HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh - HoREA đề xuất nghiên cứu bổ sung loại hình đất ở sử dụng có thời hạn vào Luật Đất đai nhằm đồng bộ với quy định của Luật Nhà ở năm 2023, đồng thời kiến nghị sửa đổi một số quy định về thời hạn sử dụng đất để tăng hiệu quả khai thác và thu hút đầu tư.
SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

Thông qua chương trình "Thăm hội viên – SHBA Điểm hẹn kết nối", Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, nhu cầu thực tiễn, đồng thời thúc đẩy kết nối giao thương và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các hội viên.
Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Đại hội lần thứ I Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2026-2031 xác định mục tiêu xây dựng tổ chức đại diện vững mạnh, trở thành cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và chính quyền, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Đề xuất loạt chính sách đột phá hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Đề xuất loạt chính sách đột phá hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân kiến nghị nhiều giải pháp mạnh mẽ về thuế, pháp lý, thị trường nhằm tháo gỡ rào cản, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, nâng cao vai trò trong nền kinh tế.
Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ III đã bầu ông Nguyễn Anh Thắng giữ cương vị Chủ tịch nhiệm kỳ 2026-2031. Bước vào giai đoạn mới, Hiệp hội đặt mục tiêu nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp với chính quyền, thúc đẩy thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và phát triển kinh tế địa phương.
Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt hệ thống cơ sở dữ liệu tham chiếu khoa học, chương trình được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới minh bạch, hỗ trợ các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công phù hợp và nâng cao sức cạnh tranh cho ngành Xây dựng.
VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị tiếp tục xếp hoạt động xuất khẩu gạo vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là chưa thực sự cần thiết, bởi các mục tiêu về an ninh lương thực đã được điều chỉnh bằng nhiều quy định pháp luật hiện hành.
Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Hệ thống Nhà thuốc Pharmacity tổ chức chương trình "Hành trình yêu thương năm 2026", mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng những phần quà thiết thực đến gần 400 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, đồng thời tiếp thêm động lực để các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hiệp hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao đưa doanh nghiệp kết nối đối tác tại Korea Import Expo 2026

Hiệp hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao đưa doanh nghiệp kết nối đối tác tại Korea Import Expo 2026

Thông qua hoạt động xúc tiến thương mại tại Korea Import Expo 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) đã tạo điều kiện để 11 doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc. Sau ba ngày diễn ra sự kiện, nhiều doanh nghiệp ghi nhận những tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và thiết lập các quan hệ hợp tác lâu dài.
Đại hội Hội Nhà báo Thanh Hóa lần thứ VII: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Đại hội Hội Nhà báo Thanh Hóa lần thứ VII: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Ngày 27/6, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031 với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh cùng gần 300 hội viên, người làm báo trong tỉnh.
Liên kết doanh nghiệp Phú Thọ - Thanh Hóa: Mở rộng không gian tăng trưởng mới

Liên kết doanh nghiệp Phú Thọ - Thanh Hóa: Mở rộng không gian tăng trưởng mới

Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Phú Thọ - Thanh Hóa năm 2026 mở ra dư địa hợp tác mới, thúc đẩy liên kết vùng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh trước vận hội mới từ cải cách thể chế

Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh trước vận hội mới từ cải cách thể chế

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang lấy ý kiến đối với dự thảo sửa đổi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời xây dựng cơ chế cho Luật Đô thị đặc biệt TP. Hồ Chí Minh, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đứng trước một giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội rộng mở nhưng cũng không ít áp lực chuyển đổi.
Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 diễn ra vừa qua tại thành phố Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức thiết lập một cột mốc quan trọng cho nền truyền thông số bằng việc công bố bộ “10 quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động báo chí”. Trong bối cảnh các mô hình ngôn ngữ lớn đang tràn ngập các phòng tin, tập tài liệu pháp lý này đóng vai trò như một bộ khung điều hướng bắt buộc, giúp các cơ quan truyền thông khai thác sức mạnh của công nghệ đột phá nhưng không đánh mất đi sự chính trực và đạo đức nghề nghiệp cốt lõi của người cầm bút.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Vừa qua, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng do ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch Hiệp hội tham dự Chương trình tập huấn thực chiến với chủ đề: “Ứng dụng AI trong nâng cao năng lực quản lý và điều hành cho các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề”.
Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân với doanh nghiệp, là dòng chảy thông tin góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy ý chí và thúc đẩy sự phát triển của đất nước qua từng giai đoạn lịch sử.