Thứ bảy 17/01/2026 01:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Hội nghị Quảng Ngãi gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 3/10/2024, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị “Quảng Ngãi gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh” nhằm thúc đẩy chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh trong năm 2024.

Hội nghị sẽ tạo ra cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý của tỉnh, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế, và thu hút đầu tư vào Quảng Ngãi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang phát bieur khai mạc hội nghị.

Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao- Phạm Thanh Bình, Ngài Từ Châu - Quyền Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Võ Phiên, Trần Phước Hiền; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số địa phương.

Tham dự hội nghị còn có gần 150 khách mời là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương; lãnh đạo các cơ quan ngoại giao, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang cho biết, Quảng Ngãi có tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế biển, nhất là các ngành công nghiệp nặng gắn với cảng biển nước sâu Dung Quất. Trong giai đoạn 2021 - 2025, phát triển công nghiệp được tỉnh xác định là nhiệm vụ đột phá. Tỉnh đã tập trung quy hoạch và phát triển các KKT, KCN, trong đó, nổi bật nhất là KKT Dung Quất với diện tích quy hoạch hơn 45 nghìn hec-ta, là một trong 5 KKT ven biển có nhiều tiềm năng, lợi thế được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao nhất Việt Nam. Tương lai nơi đây sẽ hình thành Trung tâm Lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia.

Đến nay, Quảng Ngãi đã thu hút 639 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký gần 400 nghìn tỷ đồng và 73 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,3 tỷ USD của các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời từ nhiều nguồn lực, Quảng Ngãi đã vươn lên trở thành tỉnh phát triển khá khu vực tỉnh Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung.

Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước, phát triển hài hòa ba trụ cột “Kinh tế - Xã hội - Môi trường”. Tập trung phát triển kinh tế số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn. Từng bước hình thành công nghiệp xanh, công nghiệp công nghệ cao tại các KCN và cụm công nghiệp tập trung. Tỉnh xây dựng được thương hiệu về các loại hình dịch vụ chất lượng cao, với điểm nhấn là du lịch. Trong đó, phát triển huyện đảo Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển - đảo. Phát triển và hoàn thiện hạ tầng phục vụ phát triển các đô thị xanh, đô thị thông minh.

Bên cạnh đó, Quảng Ngãi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh với địa mạo, địa chất độc đáo, cùng với những di tích quốc gia mang những giá trị văn hóa, lịch sử và kiến trúc đặc biệt. Đây là nguồn tài nguyên quý giá để phát triển du lịch Quảng Ngãi theo định hướng lấy du lịch biển - đảo làm mũi nhọn, du lịch văn hóa làm trọng tâm và du lịch sinh thái làm nền tảng cho phát triển du lịch bền vững.

Hội nghị là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Quảng Ngãi, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt trong các lĩnh vực có tiềm năng như công nghiệp, dịch vụ, và du lịch.

Sự kiện là nơi các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội trực tiếp trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về các chính sách ưu đãi đầu tư, định hướng phát triển kinh tế, và các dự án trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, tạo ra diễn đàn để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác và khám phá các cơ hội đầu tư mới.

Với cam kết cải thiện môi trường đầu tư, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã và đang thực hiện nhiều chính sách cởi mở, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác giữa Quảng Ngãi và cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, đóng góp vào sự phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh trong tương lai.

Hội nghị Quảng Ngãi gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh
Quang cảnh hội nghị.

Ban tổ chức hy vọng qua hội nghị, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu hút được các nguồn vốn đầu tư chất lượng, đồng thời thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa địa phương, nâng cao đời sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội.

Tin bài khác
Trung Quốc đặt cược vào “kinh tế tầm thấp” trị giá nghìn tỷ NDT

Trung Quốc đặt cược vào “kinh tế tầm thấp” trị giá nghìn tỷ NDT

Từ taxi bay, drone cứu hộ đến logistics trên không, “kinh tế tầm thấp” đang nổi lên như một trụ cột tăng trưởng mới của Trung Quốc, với quy mô thị trường dự báo hàng nghìn tỷ NDT trong thập kỷ tới.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải: Doanh nghiệp nhỏ và vừa là hạt mầm tập đoàn tương lai

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải: Doanh nghiệp nhỏ và vừa là hạt mầm tập đoàn tương lai

Tại buổi làm việc với VINASME, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định doanh nghiệp nhỏ và vừa là nền tảng hình thành tập đoàn lớn, đồng thời nhấn mạnh tháo gỡ thể chế, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng sức cạnh tranh.
Ông Phan Văn Mãi: Sửa Luật doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng đột phá

Ông Phan Văn Mãi: Sửa Luật doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng đột phá

Tại buổi làm việc với VINASME, ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh sửa Luật doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng đột phá, đồng thời đề xuất thí điểm AI quản trị chính sách tốt.
Hoàn thiện thể chế tạo đột phá môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hoàn thiện thể chế tạo đột phá môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ VINASME, lãnh đạo Quốc hội nhấn mạnh rà soát khung pháp lý, tháo gỡ vướng mắc thuế, đất đai, môi trường, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng năng lực cạnh tranh, thích ứng chuyển đổi số.
Đại hội XIV của Đảng và năm bản lề định hình quỹ đạo tăng trưởng mới

Đại hội XIV của Đảng và năm bản lề định hình quỹ đạo tăng trưởng mới

Năm 2026 đánh dấu khởi đầu giai đoạn phát triển mới của đất nước, gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2026-2030. Với các mục tiêu tăng trưởng cao và tầm nhìn dài hạn, Đại hội XIV được kỳ vọng sẽ định hình mô hình phát triển và quỹ đạo tăng trưởng của Việt Nam trong nhiều thập kỷ tới.
Lâm Đồng: Điều động và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo sở, ngành năm 2026

Lâm Đồng: Điều động và bổ nhiệm nhiều lãnh đạo sở, ngành năm 2026

Sáng ngày 16/1/2026, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ. Buổi lễ do ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
Khánh Hòa khởi động dự án di dân, tái định cư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1- Tạo nền tảng an sinh cho người dân

Khánh Hòa khởi động dự án di dân, tái định cư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1- Tạo nền tảng an sinh cho người dân

Sáng 15/1, tại xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi động Dự án thành phần 1 – di dân, tái định cư, giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1. Đây là dấu mốc quan trọng, mở đầu quá trình triển khai dự án năng lượng hạt nhân đầu tiên của Việt Nam, mang tầm vóc chiến lược quốc gia.
Doanh nghiệp xoay trục chiến lược trước yêu cầu phát triển bền vững

Doanh nghiệp xoay trục chiến lược trước yêu cầu phát triển bền vững

Bà Bùi Thanh Hằng, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp cho rằng ESG chỉ thành công khi công nghệ bám sát bài toán vận hành thực tế, giúp doanh nghiệp chuyển đổi xanh nhanh, tiết kiệm chi phí, gia tăng sức cạnh tranh.
TP. Hồ Chí Minh trước mục tiêu tăng trưởng hai con số: Gỡ điểm nghẽn để bứt phá

TP. Hồ Chí Minh trước mục tiêu tăng trưởng hai con số: Gỡ điểm nghẽn để bứt phá

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số, TP. Hồ Chí Minh cần giải quyết đồng thời các điểm nghẽn về quy hoạch, hạ tầng, đầu tư và chuyển đổi số. Trong đó, yếu tố con người được xem là “chìa khóa” quyết định hiệu quả điều hành và khả năng bứt phá của nền kinh tế đô thị lớn nhất cả nước.
Việt Nam cam kết là thành viên chủ động, tích cực trong hợp tác số ASEAN

Việt Nam cam kết là thành viên chủ động, tích cực trong hợp tác số ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các nước ASEAN thu hẹp khoảng cách số.
Điện Biên đặt mục tiêu tăng trưởng 10,5%, du lịch kỳ vọng thu 2.880 tỷ đồng năm 2026

Điện Biên đặt mục tiêu tăng trưởng 10,5%, du lịch kỳ vọng thu 2.880 tỷ đồng năm 2026

Năm 2026, Điện Biên phấn đấu tăng trưởng GRDP từ 10,5% trở lên; trong đó du lịch được xác định là động lực quan trọng với mục tiêu đón 1,6 triệu lượt khách, thu 2.880 tỷ đồng.
Khởi công tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương: Dấu mốc quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông đô thị TP.HCM

Khởi công tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương: Dấu mốc quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông đô thị TP.HCM

Tuyến Metro số 2 được khởi công mở ra trục phát triển đô thị mới cho TP.HCM. Với tổng mức đầu tư 55.179 tỷ đồng từ ngân sách TP.HCM. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2030.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: Lần đầu tiên văn kiện Đại hội có chương trình hành động cụ thể

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: Lần đầu tiên văn kiện Đại hội có chương trình hành động cụ thể

Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Đại hội, văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xây dựng kèm theo chương trình hành động cụ thể, xác định rõ từng đề án, tiến độ và trách nhiệm thực hiện, bảo đảm nghị quyết có thể triển khai ngay sau Đại hội.
Khai mạc chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa chào mừng Đại hội Đảng XIV và 76 năm quan hệ Việt Nam – Nga

Khai mạc chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa chào mừng Đại hội Đảng XIV và 76 năm quan hệ Việt Nam – Nga

Hướng tới Đại hội Đảng XIV của Đảng và kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga (1950–2026), ngày 14/1, tại Hà Nội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch đã khai mạc chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa đặc biệt, gồm các triển lãm, trưng bày chuyên đề quy mô cùng Lễ tiếp nhận tư liệu ảnh quý do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam trao tặng.
Lâm Đồng: Hướng tới tăng trưởng kinh tế 10% năm 2026

Lâm Đồng: Hướng tới tăng trưởng kinh tế 10% năm 2026

Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP 10% trong năm 2026, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng khẳng định sẽ kiên quyết thay thế các nhà thầu năng lực kém, đồng thời yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải bám sát công trường kể cả ngày nghỉ.