Thứ tư 29/07/2026 07:26
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nghị giao thương Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

02/12/2022 17:45
Sáng ngày 02/12 tại Hà Nội, Trung tâm Kinh tế - Văn hóa Việt – Hàn (Vikocen) đã phối hợp với Hiệp hội Blue Reborn Campaign Hàn Quốc tổ chức Hội thảo kết nối toàn cầu “Blue Lounge” nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu đầu tư, thương mại, góp phầ

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam có ông Phạm Văn Yên – Giám đốc Trung tâm Kinh tế-Văn hóa Việt – Hàn (VIKOCEN), đại diện Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập và các doanh nghiệp Việt Nam như Rosa Bonita, Fancy, GIMI, LAP, Mộc Hương, Emi Balance… Về phía Hàn Quốc, thành phần tham dự gồm có ông Teawon Jeong – Chủ tịch Blue Reborn và các doanh nghiệp Hàn Quốc như Cheuda SMP, Haewum, Hygge Farm, Korea Thistle…

Tại chương trình, Vikocen và Blue Reborn đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong giao lưu Văn hóa - Chính trị với mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư giữa 2 nước trong thời gian tới.

Ông Teawon Jeong – Chủ tịch Blue Reborn (trái) và Ông Phạm Văn Yên – Giám đốc Trung tâm Kinh tế, Văn hóa Việt – Hàn (phải) ký thỏa thuận hợp tác chiến lược
Ông Teawon Jeong – Chủ tịch Blue Reborn (trái) và ông Phạm Văn Yên – Giám đốc Trung tâm Kinh tế, Văn hóa Việt – Hàn (phải) ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Phát biểu tại tại hội nghị, ông Phạm Văn Yên – Giám đốc Trung tâm Kinh tế, Văn hóa Việt – Hàn (VIKOCEN) cho biết, mặc dù kinh tế thế giới vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng hợp tác thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc vẫn khẳng định được tiềm năng, thế mạnh của mỗi nước. Cụ thể 8 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại Việt Nam – Hàn Quốc đạt hơn 60 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến cả năm 2022, kim ngạch song phương ước đạt 90 tỷ USD. Như vậy, hai Bên có khả năng hoàn thành sớm mục tiêu kim ngạch thương mại đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 như lãnh đạo cấp cao hai nước đã đề ra. Theo đó, các nhà đầu tư của Hàn Quốc cũng đã đầu tư gần 3,5 tỷ USD - chiếm gần 21% tổng vốn đầu tư, đứng thứ hai trong tổng số quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Việt Nam trong 8 tháng qua.

Về phía Hàn Quốc, các đại diện doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề đa dạng và có thế mạnh của quốc gia này như mỹ phẩm, dịch vụ F&B, chăm sóc sức khỏe, …như Công ty Mỹ phẩm Haewum với dòng sản phẩm chống nắng chuyên dùng cho vận động viên chơi Golf, Nông trường Hygge giới thiệu dòng sản phẩm Nho ngọt Shine Muscat, Công ty Korea Thistle giới thiệu các thực phẩm có lợi cho sức khỏe từ nguyên liệu cây kế sữa… Đặc biệt, ngành dịch vụ xăm hình cũng tham gia giới thiệu, với công nghệ xăm Scalp Micropigmentation (SMP) đang đưa ưa chuộng hàng đầu thế giới và còn rất mới với thị trường Việt Nam, được giới thiệu bởi Công ty Cheuda (SMP).

Về phía Việt Nam cũng có rất nhiều các doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, spa và hoa quả nhập khẩu tham dự như Công ty Triệu Mặt trời, Công ty Tổ chức đào tạo CEO ĐT Group, Công ty XNK LAP, Công ty Đầu tư phát triển GIMI, Công ty TMDV TT & G Việt Nam, Fancy, Rosa Bonita, Mộc Hương, Nha khoa Minh Trang, Emi Balance…

Các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tiếp cởi mở và đi vào chiều sâu
Các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tiếp cởi mở và đi vào chiều sâu.

Theo ông Teawon Jeong – Chủ tịch Blue Reborn, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ, là điểm đến đầu tư lớn nhất trong khối các quốc gia Đông Nam Á. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ Việt Nam, chính quyền địa phương các cấp đã điều chỉnh, bổ sung nhiều chính sách, chỉ đạo quyết liệt để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và sản xuất tại Việt Nam.

Hoa hậu Hồng Nhung – CEO Fancy chia sẻ: “Năm nay là kỉ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tôi đã tham dự rất nhiều sự kiện về kết nối doanh nghiệp Hàn Việt, tuy nhiên đây là sự kiện khiến tôi rất ấn tương. Số lượng Doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia không nhiều, nhưng chất lượng. Ban tổ chức cũng sắp xếp để các doanh nghiệp được trực tiếp giao lưu và làm việc với nhau nên tôi có thể hiểu sản phẩm và cách thức hợp tác phù hợp nhất. Tôi hy vọng người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng nhiều sản phẩm chất lượng cao của Hàn quốc với chi phí tốt nhất và các Doanh nghiệp Hàn quốc có thể đầu tư, chuyển nhượng công nghệ về Việt Nam nhiều hơn trong những năm tới”.

Chủ tịch Blue Reborn Ông Teawon và Hoa Hậu Hồng Nhung – CEO Fancy
Chủ tịch Blue Reborn- ông Teawon và Hoa hậu Hồng Nhung – CEO Fancy.

Có thể thấy, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của 2 nước có thể gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh tế. Hội thảo diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 30 năm Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 – 22/12/2022).

Một số hoạt động tại buổi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạnh Nguyễn

Bài liên quan
Tin bài khác
Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý II giúp CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG) hoàn thành khoảng 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 chỉ sau 6 tháng, trong bối cảnh doanh thu và biên lợi nhuận gộp đều cải thiện.
Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) ghi nhận gần 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành 55% kế hoạch cả năm. Kết quả tăng trưởng đột biến chủ yếu đến từ khoản hoàn nhập chi phí tài chính sau khi doanh nghiệp được miễn giảm lãi trái phiếu.
Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Tăng trưởng sản lượng quý 2 đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 đã giúp Unilever nâng dự báo cả năm 2026, trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu danh mục và duy trì sự hiện diện tại thị trường châu Á.
MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức triển khai tính năng mở rộng tin đăng trên toàn quốc, cho phép người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại 63 tỉnh thành chỉ với một lần đăng tin. Bước tiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nền tảng MOSO, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối và giao dịch bất động sản.
Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Tata Sons cho rằng quá trình tái thiết Air India có thể kéo dài 5 - 10 năm, trong khi hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ tiếp tục chịu áp lực thua lỗ, chi phí vận hành và biến động nhân sự cấp cao.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Đến ngày 27/7, đã có 574 doanh nghiệp niêm yết và ngân hàng niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II/2026. Dù lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 23,5% so với cùng kỳ, tốc độ tăng đã chậm lại và là mức thấp nhất trong bốn quý gần đây, phản ánh bức tranh phục hồi chưa đồng đều giữa các nhóm ngành.
BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 24/7/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV.
Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đà phục hồi của hoạt động xây dựng cùng tiến độ giải ngân đầu tư công cải thiện đã tạo lực đẩy cho thị trường vật liệu xây dựng trong quý II/2026. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp, khi cơ hội tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào năng lực nội tại, khả năng kiểm soát chi phí và tiến độ ghi nhận doanh thu.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn còn lỗ lũy kế hơn 1.747 tỷ đồng. Điều này khiến vốn chủ sở hữu bị “ăn mòn” còn 1.791 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với vốn góp của chủ sở hữu ở mức 3.105 tỷ đồng.
CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

CII tiếp tục nâng sở hữu tại Tập đoàn PC1, khẳng định không tham gia điều hành doanh nghiệp

Sau khi PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) tiếp tục thông qua chủ trương gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này. Tuy nhiên, CII nhấn mạnh khoản đầu tư mang tính tài chính, không nhằm tham gia quản trị hay đề cử nhân sự vào bộ máy lãnh đạo của PC1.
AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

AgriS (SBT) kiện toàn nền tảng quản trị, hướng đến tăng trưởng bền vững

Ngày 24/7/2026, tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường niên độ 2025-2026, thông qua nhiều quyết sách quan trọng nhằm hoàn thiện nền tảng quản trị, nâng cao năng lực điều hành và tạo động lực cho giai đoạn tăng trưởng mới.
Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Tập đoàn Lê Phong kiến tạo căn hộ ven sông trở thành biểu tượng phong cách sống mới

Giá trị của một quỹ đất ven sông không chỉ nằm ở vị trí, mà còn ở khả năng kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên, con người và đô thị. Từ định hướng đó, Tập đoàn Lê Phong mong muốn phát triển The Emerald River Park trở thành nơi những giá trị của dòng sông kết tinh thành nguồn cảm hứng cho trải nghiệm sống mỗi ngày.
Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Saigonbank báo lỗ 40 tỷ đồng trong quý II, lợi nhuận lao dốc vì thu nhập giảm và dự phòng tăng mạnh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, mã: SGB) ghi nhận khoản lỗ trước thuế 40 tỷ đồng trong quý II/2026 khi nguồn thu từ hoạt động cốt lõi sụt giảm ở nhiều mảng, trong khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng hơn 62% so với cùng kỳ.
Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

Phú Thọ cấp giấy phép môi trường cho Nhà máy ống thép Vinapipe

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp Giấy phép môi trường cho Dự án Nhà máy ống thép Việt Nam Vinapipe tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, công suất thiết kế 230.000 tấn sản phẩm mỗi năm.
Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Hỗ trợ doanh nghiệp tạo sức bật từ đối thoại chính sách thực chất

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 tại Cà Mau cho thấy hỗ trợ doanh nghiệp muốn tạo hiệu quả phải chuyển từ tư duy hỗ trợ ngắn hạn sang đồng hành lâu dài. Đối thoại chính sách, kết nối chuỗi cung ứng, chuyển đổi số doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh được xem là những giải pháp trọng tâm giúp doanh nghiệp địa phương mở rộng thị trường và phát triển bền vững.