Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội Doanh nhân trẻ lần thứ 4

09:58 25/11/2022

Chiều 24/11, tại thành phố Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội Doanh nhân trẻ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là dịp để những doanh nhân trẻ thể hiện khát vọng cống hiến, tiến bước vươn xa, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Ảnh minh họa
Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình khóa 4, nhiệm kỳ 2022-2027 

Trong 5 năm qua, Hội tổ chức gần 30 khóa đào tạo kiến thức, nâng cao kinh nghiệm quản lý, kinh doanh cho hội viên. Phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức hỗ trợ 120 doanh nghiệp trẻ tiếp cận ứng dụng Thương mại điện tử; phối hợp với trường đào tạo doanh nhân PTI tổ chức đào tạo cho 50 doanh nhân trẻ tiêu biểu của tỉnh nắm bắt xu thế, bứt phá thành công trong kinh doanh.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình có những đóng góp nổi bật trong công tác an sinh xã hội suốt 5 năm gần đây, tiêu biểu như: Trao tặng gần 30 nghìn suất quà, trị giá gần 15 tỷ đồng cho đối tượng chính sách, công nhân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Phối hợp với các tổ chức, đơn vị trên địa bàn phát động chương trình “Xuân yêu thương”, “Tết cho người nghèo”, “Tình nguyện mùa đông - Ấm áp vùng cao”… 

Mục tiêu đề ra trong thời gian tới của Hội là xây dựng thế hệ doanh nhân trẻ năng động, hiện đại và tiên phong trong các lĩnh vực đổi mới của khu vực, trong nước và quốc tế và trở thành Hội Doanh nhân trẻ trong top dẫn đầu các tỉnh phía Bắc.

Để có nguồn lực cho sự phát triển bền vững, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình sẽ nghiên cứu thành lập Quỹ đầu tư; thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Bình và xây dựng quỹ An sinh xã hội bảo trợ cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thái Bình.

PV

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?