Thứ ba 01/07/2025 07:14
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Doanh nghiệp và Doanh nhân Việt Nam tại Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt-Anh

12/07/2024 10:06
Hội Doanh nghiệp và Doanh nhân Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) mới đây đã tổ chức buổi gặp mặt thành viên với tên gọi “VBUK Summer Together” ở quận Hackney, London.
Ảnh minh họa
Ban chấp hành VBUK nhiệm kỳ 2022-2025. Nguồn ảnh: VBUK

Buổi gặp mặt có sự tham gia của hơn 50 hội viên VBUK hoạt động trong các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, logistics, tư vấn luật, tài chính, bán lẻ, du lịch, nhà hàng, làm đẹp, nha khoa,… Đây cũng là những ngành kinh doanh chính của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh trong những năm gần đây, theo TTXVN tại Anh đưa tin.

Ông Hoàng Việt Phương, Chủ tịch VBUK, phát biểu khai mạc chương trình: “Buổi gặp mặt này là cơ hội để các doanh nghiệp thành viên VBUK gắn kết, giao lưu và nhận được những thông tin hữu ích về tình hình kinh tế vĩ mô cũng như những nội dung thiết thực cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế Anh gặp nhiều thách thức như hiện nay. Trong thời gian tới, VBUK sẽ phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng như các bộ ngành, địa phương tổ chức các sự kiện kết nối thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Vương quốc Anh để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước và tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Anh mở rộng phát triển, đóng góp cho nền kinh tế hai nước.”

Bà Nguyễn Li Lê, Phó Chủ tịch VBUK, nhấn mạnh: “Hội Doanh nghiệp và Doanh nhân Việt Nam tại Vương quốc Anh luôn hướng đến mục tiêu làm cầu nối giữa Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như giữa các hội viên, doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại Anh. Trong thời gian tới, các buổi gặp mặt này sẽ trở thành hoạt động định kỳ, tổ chức 2-3 tháng một lần tùy theo điều kiện, nhằm tạo sự đoàn kết và phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Anh.”

VBUK dự kiến tổ chức các cuộc giao lưu định kỳ với nhiều hoạt động như giới thiệu doanh nghiệp, thuyết trình về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp, hỏi đáp, thảo luận và giao lưu văn nghệ.

Tại VBUK Summer Together lần này, các hội viên đã được nghe về các chủ đề như kinh nghiệm tiết kiệm chi phí điện và gas cho doanh nghiệp; những điều cần lưu ý về hợp đồng thuê mặt bằng; ứng dụng các công cụ sinh trắc vân tay trong nuôi dạy trẻ; các chương trình trại hè, dự án và khóa học tư duy, kỹ năng sống dành cho các bạn trẻ người Việt tại Anh,…

Là tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 2006, VBUK hoạt động với mục tiêu hỗ trợ kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, đồng thời kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu xuất nhập khẩu và huy động vốn từ thị trường Anh, cũng như các doanh nghiệp Anh có nhu cầu đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với hơn 100 thành viên là các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam tại Anh, VBUK còn hướng tới mục tiêu là cầu nối thúc đẩy hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và kinh doanh, thông qua việc tạo môi trường kinh doanh thân thiện cho các doanh nghiệp và doanh nhân của hai nước.

Thảo Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

Chương trình carnaval "Trở về tuổi thơ tôi 2025" do Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức là một sự kiện thiện nguyện kết hợp với hành trình caravan, dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 03/8/2025, trên cung đường TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Khánh Hòa - Ninh Thuận – TP. Hồ Chí Minh.
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là sự kiện chính sách - đối thoại - hành động quy mô quốc gia do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ tháng 7 - tháng 9/2025. Chủ đề của diễn đàn là "Khai phóng tiềm năng - Kiến tạo tương lai Việt".
Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam

Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam (VGTA) chính thức được Bộ Nông nghiệp và Môi trường phê duyệt ban vận động thành lập, hướng đến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh, thích ứng các tiêu chuẩn ESG và tận dụng cơ hội từ nền kinh tế carbon thấp.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2025-2030: Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2025-2030: Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Chiều 27/6/2025, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hữu Thành - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Gốm sứ NOVITA được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ mới.
Miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết

Miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết

Ngày 27/6, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi). Luật sửa đổi quy định miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết nhưng chưa miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ tại khu vực có thiết kế đô thị được phê duyệt.
TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng báo chí viết về Nghị quyết 57-NQ/TW lần I, năm 2025

TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng báo chí viết về Nghị quyết 57-NQ/TW lần I, năm 2025

Nhằm phát huy vai trò tiên phong của báo chí trong việc tuyên truyền, lan tỏa và thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động Giải thưởng Báo chí viết về “Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị” - Lần I, năm 2025.
“Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn”: Giải mã cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW

“Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn”: Giải mã cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW

Hội thảo chuyên đề “Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn: Cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW” quy tụ hơn 200 doanh nghiệp và nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực thuế, luật, tài chính và tái cấu trúc doanh nghiệp.
Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi tạo cơ chế linh hoạt cho doanh nghiệp

Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi tạo cơ chế linh hoạt cho doanh nghiệp

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật vừa được Quốc hội thông qua tạo cơ chế linh hoạt hơn cho việc phê duyệt tiêu chuẩn quốc tế theo hình thức “fast-track” (làm thủ tục nhanh chóng), tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động hơn trong đảm bảo chất lượng.
Thanh Hóa bàn phương án sắp xếp tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp sau ngày 1/7

Thanh Hóa bàn phương án sắp xếp tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp sau ngày 1/7

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đưa ra ý kiến bàn luận phương án sắp xếp tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp cấp huyện khi vận hành mô hình chính quyền 2 cấp.
Tăng tính chủ động cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Tăng tính chủ động cho doanh nghiệp sau cổ phần hóa

Trong bối cảnh nền kinh tế đang cần kích hoạt các động lực tăng trưởng mới, việc khơi thông các nguồn lực, đặc biệt là dòng vốn cho doanh nghiệp là yếu tố then chốt.
Bắc Giang tăng tốc "về đích" 2025: Đổi mới công đoàn – Gắn kết người lao động

Bắc Giang tăng tốc "về đích" 2025: Đổi mới công đoàn – Gắn kết người lao động

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang đã đạt nhiều dấu ấn trong 6 tháng đầu năm, tạo đà bứt phá cho 6 tháng cuối năm 2025.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam

DNHN giới thiệu lời cảm ơn của Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Doanh nhân thời hội nhập: Kiến tạo thương hiệu từ chính mình

Doanh nhân thời hội nhập: Kiến tạo thương hiệu từ chính mình

Chương trình Cà phê doanh nhân IWEC số 5 tháng 6/2025 với chủ đề "Chiến lược cất cánh thương hiệu Việt" đã thu hút đông đảo các nữ doanh nhân và chuyên gia thương hiệu tham dự.
Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế chúc mừng bà Vũ Thị Thanh Loan khai trương khách sạn FTE Hạ Long

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế chúc mừng bà Vũ Thị Thanh Loan khai trương khách sạn FTE Hạ Long

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) đã chúc mừng và chung vui với Bà Vũ Thị Thanh Loan – Chủ tịch FTE Group nhân dịp khai trương khách sạn tại Hạ Long.
Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai và Yên Bái thống nhất phương án sáp nhập

Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai và Yên Bái thống nhất phương án sáp nhập

Ngày 22/6/2025 – Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị gặp mặt, thống nhất phương án sáp nhập tổ chức hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh, hướng tới hình thành một tổ chức đại diện doanh nghiệp chung của khu vực.