Thứ sáu 30/01/2026 02:57
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

16/07/2024 17:10
Chủ đề của Đại hội là “Hợp tác – Đổi mới – Cùng phát triển”, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tập trung thực hiện có hiệu quả, nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.
Đoàn Chủ tịch Đại hội.
Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Ngày 16/7, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có đồng chí Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Lương Bình, Trưởng ban Nội chính; Phan Mạnh Hùng, Trưởng ban Dân vận; Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí Tỉnh ủy viên: Lê Vĩnh Thế, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và 250 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp (DN), doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình cho biết: Tính đến cuối năm 2018, Quảng Bình có 5.732 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và mọi thành phần kinh tế, với số vốn đăng ký là 117.110 tỷ đồng. Đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, hàng năm đóng góp trên 45% GDP và hơn 60% tổng thu ngân sách, tạo việc làm cho hơn 100 nghìn lao động thường xuyên và hàng vạn lao động thời vụ, chiếm gần 28% lực lượng lao động của toàn xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh tạo nên những sản phẩm có giá trị kinh tế, xây dựng thương hiệu và khẳng định được vị thế trên thương trường, sánh vai với các tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước. Phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Bình đã sản xuất ra nhiều sản phẩm phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu, trong đó đã chú trọng sản xuất các sản phẩm phục vụ cho du lịch. Các doanh nghiệp cũng là lực lượng đi đầu trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và xây dựng nông thôn mới.

Tuy vậy, đứng trước yêu cầu của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và hội nhập kinh tế Quốc tế, các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Bình đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức và đang bộc lộ những hạn chế về tầm nhìn, năng lực quản lý điều hành kinh doanh, nên doanh nghiệp rất cần sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Chủ đề của Đại hội là “Hợp tác – Đổi mới – Cùng phát triển”, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tập trung thực hiện có hiệu quả, nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực, thông tin pháp luật kinh tế, hỗ trợ pháp lý; đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết, nưng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, các đoàn thể quần chúng, các tổ chức Hội ở Trung ương và các tỉnh bạn.

Tại Đại hội, TS.Tô Hoài Nam cho rằng, trong nhiệm kỳ mới, ngoài những nhiệm vụ đã đề ra trong Báo cáo của Đại hội, đề nghị Ban chấp hành, Ban lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh quan tâm chú ý hơn đến 2 công tác trọng tâm:

Một là, coi trọng hoạt động thu thập, tổng hợp ý kiến phán ánh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Từ đó đóng góp ý kiến, đề xuất góp ý trong việc xây dựng chính sách của các cấp chính quyền của tỉnh. Muốn làm tốt vấn đề này, Hội nên tiếp cận dưới chức năng tư vấn, phản biện chính sách. Vì đây là hoạt động mà các cấp chính quyền, doanh nghiệp đều mong đợi. Bởi lẽ, với đặc điểm trong lĩnh vực hoạt động của mình, Hội thường xuyên liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp, người dân nên dễ dàng nắm bắt, lắng nghe, kiểm nghiệm các chủ trương chính sách khi áp dụng vào thực tiễn.

Hai là, nhanh chóng đổi mới hoạt động hỗ trợ hội viên theo hướng cụ thể, thiết thực hơn trong việc cung cấp thông tin thị trường, kết nối kinh doanh, đào tạo bồi dưỡng, hướng dẫn thực thi chính sách pháp luật…nhằm phát huy hiệu quả vai trò của Hội đối với các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế nói chung và phát triển sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp nói riêng. Qua đó, ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp được hưởng chính sách hỗ trợ từ nhà nước. Thực chất, đây cũng là hoạt động bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, tập hợp hội viên, phát triển hội viên của Hội. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ban lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh cần bám sát vào Nghị quyết số 66 ngày 09 tháng 5 năm 2024 của Chính phủ về việc Ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41 ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò đội ngủ doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới để triển khai công việc đạt hiệu quả cao.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình khoá IV, nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm 39 uỷ viên. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp khoá IV đã tiến hành họp, bầu Ban thường vụ gồm 13 uỷ viên và bầu ông Lê Xuân Tế, giữ chức Chủ tịch Hội và 4 Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu ông Lê Hải Đăng, Phó Chủ tịch Hội kiêm Trưởng ban Kiểm tra Hội khoá IV nhiệm kỳ 2024-2029.

TS. Tô Hoài Nam tặng hoa Lãnh đạo Hội nhiệm kỳ mới.
TS. Tô Hoài Nam (đứng giữa) tặng hoa Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ mới.

Đại hội kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động trong các doanh nghiệp phát huy tinh thần trách nhiệm, với truyền thống Cách mạng của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi” thực hiện tốt phương châm của Đại hội “Hợp tác- Đổi mới- Cùng phát triển”, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu đưa cộng đồng doanh nghiệp không ngừng phát triển lớn mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IV, nhiệm kỳ 2024-2029 của Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình, góp phần cùng Nhân dân thực hiện thắng lợi chương trình phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu đưa Quảng Bình trở thành tỉnh khá trong khu vực Bắc miền Trung.

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội.

Trọng Lãnh

Tin bài khác
Báo chí Tây Ninh 2025 trước yêu cầu thích ứng môi trường truyền thông số

Báo chí Tây Ninh 2025 trước yêu cầu thích ứng môi trường truyền thông số

Hợp nhất tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động và thích ứng môi trường truyền thông số là những chuyển động nổi bật của báo chí Tây Ninh trong năm 2025 – năm diễn ra nhiều dấu mốc lịch sử của đất nước. Trong bối cảnh thông tin đa chiều, báo chí địa phương được kỳ vọng tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt dư luận, kết nối chính quyền, doanh nghiệp và người dân.
Tết Doanh nhân Tiên Phong lần thứ 14: Khởi đầu năm mới với tinh thần kết nối và phát triển

Tết Doanh nhân Tiên Phong lần thứ 14: Khởi đầu năm mới với tinh thần kết nối và phát triển

Không chỉ là một cuộc gặp gỡ đầu năm, Tết Doanh nhân Tiên Phong sau 14 năm đã trở thành một không gian kết nối đặc biệt – nơi tinh thần doanh nhân, khát vọng phát triển và trách nhiệm với đất nước được khơi dậy mạnh mẽ trong từng cái bắt tay, từng câu chuyện sẻ chia.
HTX Cốm mộc Ngô Thức lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống

HTX Cốm mộc Ngô Thức lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống

Tối 27/1, tại đường Mễ Trì Thượng (TP. Hà Nội), Hợp tác xã (HTX) Cốm mộc Ngô Thức đã tổ chức tiệc tất niên năm 2025 trong không khí đầm ấm, gắn kết, với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo thành viên, cộng tác viên của HTX.
Da giày Việt Nam 2025: Giữ đà xuất khẩu giữa áp lực chi phí và tiêu chuẩn mới

Da giày Việt Nam 2025: Giữ đà xuất khẩu giữa áp lực chi phí và tiêu chuẩn mới

Trong bối cảnh sức mua toàn cầu phục hồi chậm, chi phí đầu vào tăng và yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe, năm 2025 ngành da giày – túi xách Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng xuất khẩu, tiếp tục là một trong những trụ cột của nền kinh tế.
Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố lãnh đạo nhiệm kì 2026

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố lãnh đạo nhiệm kì 2026

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ 2026 sau Đại hội thường niên, tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế Đức – Việt và mở rộng vai trò cộng đồng doanh nghiệp Đức.
Doanh nghiệp Quảng Trị đặt niềm tin vào những quyết sách từ Đại hội XIV của Đảng

Doanh nghiệp Quảng Trị đặt niềm tin vào những quyết sách từ Đại hội XIV của Đảng

Từ khí thế Đại hội XIV, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Quảng Trị đặt trọn niềm tin vào những chủ trương, định hướng lớn của Đảng trong giai đoạn phát triển mới, ông Võ Thái Hiệp, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cho biết.
Doanh nhân Ngô Văn Phúc được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Ngô Hà Nội

Doanh nhân Ngô Văn Phúc được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Ngô Hà Nội

Đại hội Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô Hà Nội lần thứ I nhiệm kỳ 2026–2031 đã thống nhất bầu ông Ngô Văn Phúc làm Chủ tịch và đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác gần 30 tỷ đồng.
VCEO sau 8 năm: Kiến tạo cộng đồng doanh nhân gắn kết, đồng hành, phát triển bền vững

VCEO sau 8 năm: Kiến tạo cộng đồng doanh nhân gắn kết, đồng hành, phát triển bền vững

Sau 8 năm hình thành và phát triển, VCEO từng bước định hình mô hình cộng đồng doanh nhân dựa trên liên kết, đồng hành và chia sẻ giá trị, hướng tới tăng trưởng bền vững.
VASEP kiến nghị tháo gỡ vướng mắc thủ tục COA, tránh gián đoạn xuất khẩu hải sản sang Hoa Kỳ

VASEP kiến nghị tháo gỡ vướng mắc thủ tục COA, tránh gián đoạn xuất khẩu hải sản sang Hoa Kỳ

Từ đầu năm 2026 đến nay, hoạt động xuất khẩu hải sản khai thác của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ đang gặp nhiều khó khăn do vướng mắc trong triển khai thủ tục cấp Giấy chứng nhận COA theo quy định mới.
Từ khát vọng Đại hội XIV của Đảng đến sứ mệnh toàn cầu của dân tộc Việt trong kỷ nguyên AI

Từ khát vọng Đại hội XIV của Đảng đến sứ mệnh toàn cầu của dân tộc Việt trong kỷ nguyên AI

“Không chỉ là một kỳ Đại hội mang ý nghĩa chính trị, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng được nhìn nhận như bản tuyên ngôn phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”, theo ông Abraham Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội đồng Liên hiệp Kinh tế Toàn cầu (9S UNION), Phó Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia nhận định.
TS. Lê Xuân Thảo: Đại hội XIV của Đảng, cú hích tăng trưởng ngành du lịch

TS. Lê Xuân Thảo: Đại hội XIV của Đảng, cú hích tăng trưởng ngành du lịch

Chia sẻ với phóng viên về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, TS. Lê Xuân Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: đây là kỳ Đại hội “rất đặc biệt”, mang ý nghĩa bước ngoặt để đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk: Phát huy hơn nữa vai trò kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển,  đồng hành với sự phát triển chung của địa phương

Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk: Phát huy hơn nữa vai trò kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đồng hành với sự phát triển chung của địa phương

Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk được thành lập cuối năm 2021. Từ đó đến nay, Hiệp hội đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, cùng nhau phát triển; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nổi bật nhất là năm 2025.
Giải Pickleball SHBA- SACA 2026: Kết nối đam mê, lan toả tinh thần thể thao

Giải Pickleball SHBA- SACA 2026: Kết nối đam mê, lan toả tinh thần thể thao

Sáng 24/01/2026, tại sân Pickleball DICERA, Giải Pickleball SHBA – SACA 2026 với chủ đề “Kết nối & Phát triển” đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nhân, hội viên và khách mời đến từ cộng đồng SHBA – SACA trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.
Chính thức thành lập Hiệp hội Quản lý Vận hành Nhà Chung cư TP. Hồ Chí Minh

Chính thức thành lập Hiệp hội Quản lý Vận hành Nhà Chung cư TP. Hồ Chí Minh

Hiệp hội Quản lý Vận hành Nhà Chung cư TP. Hồ Chí Minh (HCMO) được thành lập không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng về mặt pháp lý trong lĩnh vực quản lý nhà chung cư, mà còn mở ra kỳ vọng về việc chuẩn hóa hoạt động vận hành, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh và bền vững cho cộng đồng cư dân đô thị.
Khẳng định vai trò nòng cốt của báo chí trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Khẳng định vai trò nòng cốt của báo chí trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Trong bối cảnh nhiều thách thức mới đặt ra đối với công tác bảo vệ trẻ em, báo chí tiếp tục được khẳng định là lực lượng nòng cốt, đồng hành cùng xã hội trong thúc đẩy và thực thi quyền trẻ em.