Hội Doanh nghiệp Nghi Lộc tại TP. HCM tài trợ chuyến bay chở 212 công dân Nghệ An từ các tỉnh, thành phía Nam về quê

19:02 05/08/2021

Hội Doanh nghiệp Nghi Lộc tại TP. HCM vừa tài trợ toàn bộ chi phí chuyến bay chở 212 công dân của huyện Nghi Lộc (Nghệ An) ở các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch Covid-19…

Theo đó, chuyến bay thứ 2 chở 212 công dân quê Nghi Lộc (Nghệ An) từ TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam đã về đến Sân bay Quốc tế Vinh an toàn. Được biết, chuyến bay lần này do Hội Doanh nghiệp Nghi Lộc tại TP. HCM tài trợ cho bà con Nghi Lộc đi làm ăn tại các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch Covid-19. 

  Chuyến bay chở 212 công dân do Hội Doanh nghiệp Nghi Lộc tài trợ hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế Vinh.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Vinh, Nghệ An đã tổ chức xe đón các công dân trên chuyến bay này về khách sạn tại thị xã Cửa Lò để cách ly y tế. Đồng thời, Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc tiến hành công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lần 1 cho tất cả các công dân về quê trên chuyến bay nêu trên. 

  Lãnh đạo CDC Nghệ An và huyện Nghi Lộc đón công dân trở về quê tại Sân bay Quốc tế Vinh.

Trong quá trình thực hiện cách ly y tế tại khách sạn ở thị xã Cửa Lò, những công dân trở về từ TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các công dân sẽ tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày. 

  Lãnh đạo CDC kiểm tra, giám sát công tác đón đoàn từ các tỉnh miền Nam về điểm cách ly tập trung.

Như Doanhnghiephoinhap.vn đã thông tin, theo số liệu tổng hợp, tính đến 31/7, có 18.560 công dân của Nghệ An đang ở TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam đã đăng ký trở về quê qua website: dangkyveque.nghean.gov.vn. Như vậy, đến hôm nay, Nghệ An đã thực hiện 02 chuyến bay đưa công dân đang sinh sống, làm ăn, học tập ở TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam về quê.

Văn Cương – Hoàng Lan