Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023” hội tụ hàng trăm thương hiệu Việt lớn, có uy tín

23:42 17/08/2023

Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023” với chủ đề “ Hàng việt hướng ra thế giới” là sự kiện định kỳ hàng năm, đến nay là lần thứ 15, diễn ra từ ngày 16-18/8/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn- SECC Quận 7.

Ảnh minh họa
Hội chợ "Tôn vinh hàng Việt 2023" là sự kiện song song với hoạt động bình chọn các doanh nghiệp và doanh nhân nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2023.

Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023”  với chủ đề “ Hàng việt hướng ra thế giới” là  sự kiện định kỳ hàng năm, đến nay là lần thứ 15, diễn ra từ ngày 16-18/8/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn- SECC Quận 7.

Hội chợ do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) tổ chức, với chủ đề chung "Hàng Việt hướng ra thế giới". Hội chợ lần này đã thu hút sự tham gia của khoảng 150 doanh nghiệp tiêu biểu, đến từ nhiều lĩnh vực kinh doanh, tham gia với tổng cộng 285 gian hàng, tăng 25% so với năm 2022. Sự kiện quy tụ những thương hiệu lớn, có uy tín như Vissan, nhựa Duy Tân, nệm Vạn Thành, Điện Quang, thời trang Việt Thắng Jean, thực phẩm Cholimex… Ngoài ra, còn các sản phẩm từ khu du lịch Măng Đen tỉnh Kon Tum, Satra, Saigon Co.op...

Ảnh minh họa
Triển lãm trưng bày 285 gian hàng của 150 doanh nghiệp.

Dựa trên kết quả từ những năm gần đây (từ 2017 đến 2022), Hội chợ triển lãm "Tôn vinh hàng Việt" đã thu hút mức lượng khách tham quan mua sắm ước tính là 300.000 người trong khoảng 4-5 ngày hoạt động. Cơ cấu sản phẩm mua sắm trong sự kiện này đã phản ánh như sau: thực phẩm và đồ uống chiếm 30%, cơ khí và điện 15%, sản phẩm nhựa và gia dụng 15%, sản phẩm hoá dược và thuốc 6%, sản phẩm công nghệ thông tin và số 6%, sản phẩm may mặc 7%, bất động sản 7%, đặc sản vùng-miền 14%. Đa số các sản phẩm này đến từ các doanh nghiệp đã xây dựng được uy tín thương hiệu và được người tiêu dùng quan tâm và tin dùng.

Ảnh minh họa
 Hội chợ triển lãm "Tôn vinh hàng Việt" tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước, quảng bá thương hiệu Việt.

Là đơn vị tham gia triển lãm lần này, Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc cùng các doanh nghiệp vẫn mong muốn có thể giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tạo cơ hội kết nối cung cầu hàng hóa, kết nối giao thương, cũng như mở rộng thị trường thu hút những đối tác khách hàng đến với doanh nghiệp.

Đại diện Qui Phúc cho biết, Hội chợ triển lãm "Tôn vinh hàng Việt" tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước, quảng bá thương hiệu Việt, giới thiệu sản phẩm đến nhà mua hàng, nhà môi giới, là nơi các doanh nghiệp trong ngành trao đổi thông tin hữu ích, cập nhật xu hướng mới qua kết nối giao thương mở rộng thị trường.

Đợt hội chợ triển lãm này, Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc mang đến gần 50 mặt hàng sản phẩm nội ngoại thất inox - nhựa như: Bàn ghế inox, ghế nhựa, tủ nhựa, kệ inox, sào inox... cùng chương trình giảm giá trực tiếp lên đến 30% chỉ duy nhất tại hội chợ để khách hàng dễ dàng lựa chọn mua sắm và trải nghiệm sản phẩm.

Ảnh minh họa
Hội chợ Triển lãmTôn vinh hàng Việt 2023" chủ đề "Hàng Việt hướng ra thế giới".

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ Triển lãm "Tôn vinh hàng Việt-năm 2023" được tổ chức từ nay đến ngày 18/8, là sự kiện thuộc chuỗi chương trình của Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của thành phố và cũng thuộc nhóm giải pháp trong chương trình hành động của Ủy ban Nhân dân thành phố.”

Cùng với đó, ông Dương Anh Đức- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “ Thành phố đã tích cực chỉ đạo nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, trọng tâm là thị trường trong nước và mở rộng ra các nước có ký kết Hiệp đinh thương mại tự do. Sự kiện này là dịp để nhận diện hàng Việt Nam, giúp tại niềm tin tưởng và niềm tin cho người tiêu dùng...”

Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt 2023” là sự kiện thường niên được tổ chức qua nhiều năm liên tiếp, hướng đến mục tiêu khuyến khích doanh nghiệp thiết thực hưởng ứng cuộc vận động, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sản xuất kinh doanh quảng bá thương hiệu, nâng cao giá trị và tiêu chuẩn hàng Việt.

Mị Dung