Hội chợ quốc tế Việt Nam lần thứ 32 sắp được tổ chức tại Hà Nội

19:53 05/03/2023

Hơn 500 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia sẽ trưng bày các mặt hàng đa dạng và đặc sắc với 600 gian hàng được tổ chức tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5/4 - 8/4.

Các gian hàng sẽ được chia thành 4 khu vực trưng bày gồm thương hiệu quốc gia và xuất khẩu; khu gian hàng quốc tế; gian hàng điện tử - máy móc thiết bị - công nghiệp hỗ trợ; gian công nghệ số - thương mại điện tử.

Vietnam Expo năm nay là lần đầu tiên Ba Lan tham gia với tư cách “khách mời đặc biệt” với chủ đề “Tasteful EUROPE - Châu Âu đầy ắp hương vị”. Khách tham quan sẽ trải nghiệm và cùng quan sát các đầu bếp đến từ Ba Lan trình diễn món ăn ngay tại gian hàng.

Gian hàng Invest in Vietnam tại Vietnam Expo 2022 mang đến cơ hội thu hút đầu tư cho các địa phương, doanh nghiệp. Ảnh: Sơn Quách
Gian hàng Invest in Vietnam tại Vietnam Expo 2022 mang đến cơ hội thu hút đầu tư cho các địa phương, doanh nghiệp. Ảnh: Sơn Quách.

Gian hàng sẽ giới thiệu và chia sẻ tới các chuyên gia ẩm thực, các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu/phân phối F&B, HoReCa của Việt Nam cách thức để tạo ra các mặt hàng nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu đồng nhất từ an toàn, chất lượng và mang một hương vị đáng nhớ.

Vietnam Expo 2023 đã bố trí các khu gian hàng quốc gia “International Pavilions” cho những quốc gia tham dự sự kiện thường niên và có những đóng góp không ngừng trong thúc đẩy giao thương kinh tế và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trong đó, có thể kể đến khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc, khu gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, khu gian hàng quốc gia Indonesia và khu gian hàng các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam (gồm Cuba, Lào, Campuchia, Myanmar…).

Tại sự kiện lần này, nổi bật sẽ là khu trưng bày xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp “Invest in Vietnam”, mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm, gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành phố/khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, An Giang...

Năm nay, Dự án Tăng cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam - IPSC phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ trưng bày giới thiệu 20 doanh nghiệp nhỏ Việt Nam, nằm trong Dự án hỗ trợ toàn diện trong khâu xây dựng thương hiệu “Made by Vietnam” nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu bền vững.

Các doanh nghiệp tham gia dự án sẽ được các chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và quốc tế giúp đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, Vietnam Expo lần thứ 32 cũng sẽ tiếp tục dành một khu trưng bày đồng bộ và quy mô cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm xuất khẩu chất lượng cao của gần 50 doanh nghiệp đến từ 18 tỉnh/thành phố trên cả nước như Bến Tre, Bình Thuận, Đaklak, Đồng Nai... Các doanh nghiệp sẽ tham dự hội chợ thông qua sự hỗ trợ từ các Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại & du lịch các tỉnh/thành phố.

Vietnam Expo lần thứ 32 sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 5/4 - 8/4, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Vietnam Expo là sự kiện được tổ chức thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì và Công ty VINEXAD tổ chức. Qua hơn 30 năm, Vietnam Expo đã trở thành thương hiệu uy tín nơi các doanh nghiệp Việt Nam tham dự để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, kết nối với các tổ chức xúc tiến thương mại toàn cầu.

PV