Hội chợ Macfrut (Italy) mong muốn giới thiệu các mặt hàng trái cây, nông sản nhiệt đới Việt Nam

22:28 05/03/2023

Ông Renzo Piraccini, Chủ tịch Công ty Cesena Fiera, đơn vị tổ chức Hội chợ Macfrut mong muốn Việt Nam tham gia Hội chợ để giới thiệu các mặt hàng trái cây, nông sản nhiệt đới rất được người Italy ưa chuộng, đặc biệt là quả thanh long, vải, gừng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Macfrut là một trong ba hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất tại châu Âu và là một trong những sự kiện kinh tế, thương mại hàng đầu tại Italy, dành cho giới chuyên môn, có quy mô rất lớn với khoảng 1.000 gian trưng bày đến từ hơn 90 quốc gia, trong đó có trên 500 doanh nghiệp mua và khoảng 32.500 lượt khách tham dự.

Hội chợ trưng bày các loại nông sản, trái cây và rau quả, sản phẩm gia vị và thảo mộc, sản phẩm gia cầm, cùng máy móc và công nghệ hiện đại liên quan từ giai đoạn gieo trồng, sản xuất đến đóng gói, phân phối và thị trường...

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức tham gia 2 lần trong các năm 2021-2022, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam, thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng Italy và thế giới.

Hội chợ Macfrut 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 03-05/5/2023 tại thành phố Rimini, Italy.

Năm 2022, Hội chợ có 800 gian trưng bày, trong đó có các nhà nhập khẩu, phân phối từ châu Âu và quốc tế và khoảng 32.500 lượt khách tham dự. Mỗi năm châu Âu nhập khẩu lượng hàng nông sản trị giá 160 tỷ USD và nông sản Việt Nam đã trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao, với kim ngạch xuất khẩu năm 2021 đạt gần 3,5 tỷ USD.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Việc các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp giới thiệu các sản phẩm trái cây tiêu biểu cho các doanh nghiệp và người dân Italy trong bối cảnh người tiêu dùng Italy nói riêng và châu Âu nói chung ngày càng quan tâm và có xu hướng tăng tiêu thụ các loại trái cây nhiệt đới, nhất là những loại tốt cho sức khỏe và có hương vị mới. Hội chợ còn là nhịp cầu giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước có điều kiện tiếp cận, kết nối với những đối tác Italy để tìm hiểu các công nghệ mới nhất liên quan đến sản xuất, chế biến, bảo quản, đóng gói rau củ quả và máy nông nghiệp, cũng như các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối, các chuỗi cung ứng lớn tại Italy và châu Âu. 

Thảo Phương