Thứ tư 08/07/2026 22:48
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Hoàn tất quy trình đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu đi Trung Quốc

05/11/2021 19:05
Bộ Công Thương cho biết, đã hoàn tất việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu đi Trung Quốc thuộc thẩm quyền của ngành Công Thương theo quy trình đăng ký nhanh, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp Việt N

Theo Bộ Công thương, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ban hành các quy định về "Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu". Những quy định này có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 và dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm của Việt Nam đã và đang có nhu cầu xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình trên, Bộ Công Thương đã chủ động nghiên cứu, cung cấp thông tin tới các doanh nghiệp, hiệp hội và chính quyền địa phương trên cả nước về các quy định mới của thị trường nhập khẩu quan trọng này.

Để tạo thuận lợi cho việc đăng ký doanh nghiệp, Bộ Công thương cũng đã xây dựng “Chuyên trang đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đi Trung Quốc” và tổ chức “Hội nghị trực tuyến phổ biến những thông tin về quy định mới của Trung Quốc”, để hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp.

Bộ Công thương đã tổng hợp và gửi danh sách 88 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hợp điều kiện đăng ký theo quy trình xét duyệt nhanh; đúng thời hạn cơ quan chức năng Trung Quốc, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam.

Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì) phổ biến tới địa phương, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp triển khai thực hiện.

P.V

Tin bài khác
Tin lời góp vốn dự án bất động sản, 6 người dân ở Lào Cai bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng

Tin lời góp vốn dự án bất động sản, 6 người dân ở Lào Cai bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng

Thay vì sở hữu những lô đất như kỳ vọng, 6 người dân tại Lào Cai đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo góp vốn đầu tư bất động sản với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 1,82 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam giám đốc một doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra.
Bộ Công Thương: Sẽ siết quản lý ô tô nhập khẩu diện quà biếu ngay từ khâu nhập khẩu

Bộ Công Thương: Sẽ siết quản lý ô tô nhập khẩu diện quà biếu ngay từ khâu nhập khẩu

Bộ Công Thương cho biết dự thảo quy định về ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng và tài sản di chuyển sẽ tập trung kiểm soát chặt từ khâu nhập khẩu, thay vì áp dụng các biện pháp quản lý sau khi phương tiện đã lưu hành nhằm bảo đảm quyền sở hữu tài sản của người dân và nâng cao hiệu quả quản lý.
Hàng loạt lãnh đạo địa phương bị kỷ luật trong đại án ACV

Hàng loạt lãnh đạo địa phương bị kỷ luật trong đại án ACV

Nhiều cán bộ đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật vì có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, trong đó có cựu Phó Tổng giám đốc ACV và hàng loạt cựu lãnh đạo một số địa phương.
Gia Lai: Bản án tranh chấp đất đã có hiệu lực nhưng thi hành án vẫn kéo dài

Gia Lai: Bản án tranh chấp đất đã có hiệu lực nhưng thi hành án vẫn kéo dài

Bản án dân sự đã có hiệu lực cùng quyết định thi hành án được ban hành từ năm 2024, nhưng đến nay phần đất bị lấn chiếm vẫn chưa được trả lại cho người được thi hành án. Sự chậm trễ kéo dài khiến người dân bức xúc và đặt ra yêu cầu bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Bán căn nhà duy nhất được miễn thuế 2%

Bán căn nhà duy nhất được miễn thuế 2%

Nghị định số 253/2026 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2026) mang đến tin vui lớn cho người dân khi chính thức cụ thể hóa quy định miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho người sở hữu duy nhất một bất động sản khi chuyển nhượng. Tuy nhiên, để chính sách nhân văn này đi vào cuộc sống một cách công bằng, các điều kiện ràng buộc đi kèm đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận và các chuyên gia pháp lý.
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động không phép gần 7 năm, hạ tầng xuống cấp, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động không phép gần 7 năm, hạ tầng xuống cấp, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động từ năm 2019 nhưng chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Đắk Lắk yêu cầu xử lý dứt điểm, cấp phép trước 15/7 nếu đủ điều kiện.
Bộ Công Thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với tinh bột sắn thực phẩm

Bộ Công Thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với tinh bột sắn thực phẩm

Bộ Công Thương vừa ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm tinh bột sắn thực phẩm, áp dụng từ ngày 1/1/2027. Quy chuẩn mới thiết lập các yêu cầu kỹ thuật đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và xuất khẩu, đồng thời quy định lộ trình chuyển tiếp đối với các sản phẩm đã tự công bố trước thời điểm văn bản có hiệu lực.
Hải quan thu ngân sách gần 265.000 tỷ đồng, phát hiện hơn 11.400 vụ buôn lậu trong 6 tháng

Hải quan thu ngân sách gần 265.000 tỷ đồng, phát hiện hơn 11.400 vụ buôn lậu trong 6 tháng

Sáu tháng đầu năm 2026, ngành Hải quan ghi nhận nhiều kết quả tích cực trên cả ba mặt trận: cải cách thể chế, tạo thuận lợi thương mại và kiểm soát rủi ro. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 550 tỷ USD, thu ngân sách gần 265.000 tỷ đồng, trong khi số vụ buôn lậu, gian lận thương mại bị phát hiện tăng hơn 38% so với cùng kỳ năm trước.
Từ 1/7/2026: Những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản

Từ 1/7/2026: Những trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản

Từ ngày 1/7/2026, nhiều trường hợp chuyển nhượng, nhận thừa kế và nhận quà tặng là bất động sản sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Nghị định số 253/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân. Nghị định đã làm rõ các trường hợp được miễn thuế cũng như điều kiện áp dụng đối với hoạt động chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở.
PNJ-LAB: Từng chiếm 70% thị phần giám định kim cương, mỗi tháng kiểm định hơn 10.000 viên

PNJ-LAB: Từng chiếm 70% thị phần giám định kim cương, mỗi tháng kiểm định hơn 10.000 viên

Năm 2016, PNJ-LAB ước tính chiếm khoảng 70% thị phần giám định kim cương và các loại đá quý tại Việt Nam, Trung bình mỗi tháng đã kiểm định hơn 10.000 sản phẩm, trong đó đa số là kim cương, có những sản phẩm trị giá hàng triệu USD.
An Giang: Thanh tra An Giang kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh

An Giang: Thanh tra An Giang kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh

Thanh tra tỉnh An Giang vừa ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác phòng, chống tham nhũng, quản lý tài chính, tài sản công; đồng thời kiến nghị thu hồi hơn 3,885 tỷ đồng và kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.
Vai trò của Giám đốc trung tâm giám định kim cương thuộc PNJ trong vụ buôn lậu xuyên quốc gia

Vai trò của Giám đốc trung tâm giám định kim cương thuộc PNJ trong vụ buôn lậu xuyên quốc gia

Nổi lên trong đường dây buôn lậu kim cương có quy mô đặc biệt lớn là đối tượng Đặng Ngọc Thảo, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên giám định PNJ (PNJ-LAB) thuộc Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).
Khởi tố 31 người liên quan đến đại án ACV và sân bay Long Thành

Khởi tố 31 người liên quan đến đại án ACV và sân bay Long Thành

Đại án tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) và Sân bay Long Thành nằm trong diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Danh tính 13 công ty liên quan trong đại án ngành điện 500kV mạch 3

Danh tính 13 công ty liên quan trong đại án ngành điện 500kV mạch 3

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 47 bị can về 5 tội danh: Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Tham ô, Đưa hối lộ và Nhận hối lộ, xảy ra tại 13 công ty ngành điện liên quan trong dự án 500kV mạch 3.
Thuế tỉnh Lào Cai công khai 36 đơn vị nợ thuế hơn 95 tỷ đồng

Thuế tỉnh Lào Cai công khai 36 đơn vị nợ thuế hơn 95 tỷ đồng

Cơ quan Thuế tỉnh Lào Cai đã ban hành Thông báo số 1895/TB-LCA công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước. Tính đến ngày 31/5/2026, trên địa bàn có 36 doanh nghiệp và đơn vị còn nợ tổng số tiền lên tới hơn 95,3 tỷ đồng. Để xử lý tình trạng chây ỳ, Cơ quan Thuế đã đồng loạt áp dụng các biện pháp mạnh tay như cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn, phong tỏa tài khoản, thu hồi giấy phép kinh doanh, thậm chí tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật.