Thứ năm 05/03/2026 23:02
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hoa hậu Thùy Tiên sang Angola thực hiện các dự án nhân ái

12/07/2022 23:55
Sau chuỗi dự án truyền cảm hứng mang tên "Step by Tien", mới đây Hoa hậu Thùy Tiên tiếp tục sang nước ngoài thực hiện các dự án nhân ái khác.
Ảnh minh họa
Biển treo đánh dấu khu vực có giếng nước của Hoa hậu Hòa Bình quốc tế tặng người dân Angola.

Điểm đến lần này là Angola. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành cùng với chàng Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola, cung cấp đủ nước sạch cho gần 5.000 người dân.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Hoa hậu cho biết mình đang có mặt tại huyện Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho người dân trên bản. Đặc biệt, 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Thùy Tiên bày tỏ: “Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay đứng trước những giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.

Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình, ở mỗi giếng nước Thùy Tiên trồng một cây cam. Bởi theo nàng Hậu, tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn, cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm. Bên cạnh đó, tại khu vực giếng nước cũng sẽ được treo bảng Hoa hậu Thuỳ Tiên trao tặng như một cách để ghi dấu hình ảnh người đẹp Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi.

Được biết, những ngày kế tiếp nàng Hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu... cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Cô đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống tại đây.

Kể từ lúc đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 cho đến thời điểm hiện tại, Thùy Tiên đã thực hiện rất nhiều dự án từ trong nước cho đến quốc tế. Đặc biệt trong chuyến Latin Tour, Thùy Tiên có cơ hội đến nhiều quốc gia tại Châu Mỹ, cô tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại nơi mà cô đặt chân đến.

Chuyến thiện nguyện tại Angola lần này, không còn đơn thuần là nhiệm vụ của một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế mà còn là hình ảnh của con người Việt Nam với trái tim nhân hậu và tình yêu thương. Có thể nói, Thùy Tiên mang niềm tự hào của người con đất Việt đến với Angola, giúp cải thiện hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, nàng hậu còn mong muốn đi đến nhiều quốc gia trên thế giới để giúp đỡ được nhiều hơn, lan tỏa tình yêu thương đến khắp nơi để thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu đồng thời hiện thực hóa lời nói của mình.

Huyền Trâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3, miền Bắc ít khả năng xuất hiện nồm ẩm; nhiều nơi ở Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng mạnh, chiều tối có mưa dông trái mùa.
Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Người lao động sau khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có thể tham gia lại ngay mà không phải chờ thời gian theo quy định. Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đóng và tiền lương bình quân, trong đó mỗi năm có thể nhận từ 1,5–2 tháng lương, tùy giai đoạn tham gia.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Lấy an sinh xã hội và hạ tầng làm động lực phát triển bền vững

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Lấy an sinh xã hội và hạ tầng làm động lực phát triển bền vững

Hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động tại cơ quan dân cử, ông Cao Thanh Bình – ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh Đơn vị bầu cử số 34 – đưa ra chương trình hành động tập trung vào phát triển hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và củng cố hệ thống an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực Long Phước nói riêng.
Quảng Trị: Điều tra vụ người phụ nữ đập phá nhiều ô tô trên đường Trần Phú

Quảng Trị: Điều tra vụ người phụ nữ đập phá nhiều ô tô trên đường Trần Phú

Một phụ nữ chưa rõ danh tính bất ngờ dùng gậy và rựa đập phá nhiều ô tô đang đậu trên đường Trần Phú (phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khống chế đối tượng và đang điều tra vụ việc.
Thời tiết ngày mai 5/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 5/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 5/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Nữ doanh nhân Thanh Hóa ứng cử đại biểu Quốc hội vì rừng và đồng bào dân tộc

Nữ doanh nhân Thanh Hóa ứng cử đại biểu Quốc hội vì rừng và đồng bào dân tộc

Trong danh sách 29 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XVI của tỉnh Thanh Hóa, nữ doanh nhân Nguyễn Lê Ngọc Linh là trường hợp có động lực trở thành người đại biểu nhân dân khá đặc biệt – muốn làm đại biểu Quốc hội để nói lên tiếng nói của đồng bào người dân tộc thiểu số và cùng họ gìn giữ và phát triển rừng, sống gắn bó với những cánh rừng quê hương.
Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đi Trung Đông bị hủy do căng thẳng an ninh

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đi Trung Đông bị hủy do căng thẳng an ninh

Trước diễn biến phức tạp của tình hình xung đột tại Trung Đông, nhiều hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam đã hủy các chuyến bay từ Hà Nội đi khu vực này trong ngày 4–5/3. Cơ quan quản lý yêu cầu các đơn vị theo dõi sát rủi ro, điều chỉnh kế hoạch khai thác nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Lắp đặt quảng cáo trên dải phân cách, hành lang đường bộ sai vị trí sẽ bị xử lý nghiêm

Lắp đặt quảng cáo trên dải phân cách, hành lang đường bộ sai vị trí sẽ bị xử lý nghiêm

Tình trạng trụ quảng cáo độc lập mọc lên trong công viên, tiểu đảo, dải phân cách giữa đường (con lươn) với kích thước lớn, thậm chí che phủ tán cây xanh, đang đặt ra nhiều băn khoăn về an toàn hạ tầng giao thông, mỹ quan đô thị và không gian sinh trưởng của cây xanh. Trước thực tế này, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có thông tin phản hồi làm rõ cơ sở pháp lý, quan điểm quản lý và kết quả kiểm tra, xử lý trong thời gian qua.
Thời tiết hôm nay 4/3: Hà Nội trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 4/3: Hà Nội trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 4/3, Bắc Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng ấm, từ ngày 8-10/3 có mưa dông; Thanh Hóa – Gia Lai có mưa dông, Nam Trung Bộ có nơi trời nắng; Nam Bộ nhiệt độ giảm nhẹ, chiều tối có mưa trái mùa.
Thời tiết ngày mai 4/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 4/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 4/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
Phú Thọ siết tiến độ 67 cụm công nghiệp toàn tỉnh

Phú Thọ siết tiến độ 67 cụm công nghiệp toàn tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng cụm công nghiệp, tạo dư địa tăng trưởng giai đoạn 2026–2030.
Lâm Đồng: Quảng bá điểm đến du lịch trong bối cảnh sân bay Liên Khương tạm ngừng hoạt động

Lâm Đồng: Quảng bá điểm đến du lịch trong bối cảnh sân bay Liên Khương tạm ngừng hoạt động

Ngày 2/3/2026, sự kiện nằm trong chiến lược tổng thể nhằm quảng bá hình ảnh Lâm Đồng là điểm đến "an toàn – thân thiện – hấp dẫn", đồng thời ứng phó linh hoạt trước thách thức từ việc tạm ngừng khai thác Cảng hàng không quốc tế Liên Khương.
Hà Nội xét duyệt, cấp Giấy công nhận “An toàn về an ninh, trật tự” trong năm 2026

Hà Nội xét duyệt, cấp Giấy công nhận “An toàn về an ninh, trật tự” trong năm 2026

UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức xét duyệt, quyết định công nhận và cấp Giấy công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” đối với các xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trong năm 2026.