Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul đến Việt Nam dự họp báo Hoa hậu Biển đảo 2022

15:07 30/06/2022

Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul sẽ có lịch trình đến thành phố Hồ Chí Minh và góp mặt trong buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Hoa hậu Mutya Johanna Datul là gương mặt quen thuộc đối với những người hâm mộ sắc đẹp, sở hữu gương mặt kiều diễm tựa nữ thần, hình thể quyến rũ, lối catwalk cuốn hút. Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul còn là người luôn truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng về những chủ đề như môi trường, khí hậu và giáo dục sau đăng quang hoa hậu.

Mutya Johanna Datul đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia năm 2013 tại Belarus, được đánh giá vô cùng xứng đáng với nhan sắc nổi bật.
Mutya Johanna Datul đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia năm 2013 tại Belarus, được đánh giá vô cùng xứng đáng với nhan sắc nổi bật.

Theo dự kiến, ngày 2/7 tại Tp.HCM, Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 sẽ tham gia buổi gặp gỡ truyền thông và dự họp báo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 2, Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul đến Việt Nam: ‘Còn nhớ lần đầu tiên tôi đến Việt Nam vào tháng 7/2019, tôi vô cùng ấn tượng trước một thành phố Hồ Chí Minh vô cùng năng động và xinh đẹp, tôi thích rất nhiều món ăn ngon tại Việt Nam như: phở, bánh mì và cà phê sữa đá… Lần thứ hai sắp được trở lại Việt Nam, tôi vô cùng hào hứng, hy vọng sẽ có dịp gặp gỡ tất cả mọi người và được đồng hành cùng Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022”.

Mutya Johanna Datul – đại diện Philppines đã vượt qua 80 thí sinh khác để đăng quang Miss Supranational 2013. Thời điểm đó, mỹ nhân sinh năm 1992 vừa tròn 21 tuổi, sở hữu chiều cao 1,73m.

Dự kiến Hoa hậu Siêu Quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15h chiều 1/7. Sau khi có mặt tại Việt Nam, Hoa hậu Mutya Johanna Datul sẽ tham dự sự kiện đặc biệt ở TP.HCM. Sau đó cô sẽ tham quan các di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng của TP. HCM.

Giải đấu nhan sắc Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) lần đầu tổ chức vào năm 2009 tại thành phố Płock, Ba Lan. Sau mười ba năm, Miss Supranational được đánh giá là một trong sáu cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. Chanique Rabe - 24 tuổi, người Namibia - đang là đương kim hoa hậu, đăng quang hồi tháng 8/2021. Năm 2020, cuộc thi không được tổ chức do Covid-19.

Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với vẻ đẹp của biển đảo quê hương, khẳng định vẻ đẹp, vị thế của người phụ nữ Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới. Vòng chung kết của cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 10/2022 tại Quảng Ninh. Cuộc thi do công ty Cổ phần Đầu Tư Giáo dục SMT với sự điều phối của Trưởng ban tổ chức Đàm Hương Thủy tổ chức.

Cuộc thi cũng chính là tiếng nói quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam, gửi lời mời hấp dẫn đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước nhà. Đặc biệt, Hoa hậu Biển đảo Việt Nam cũng truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường biển toàn cầu.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo nên môi trường giao lưu, học hỏi, kết nối dành cho các thí sinh tham dự chương trình, giúp mỗi thí sinh ngày càng tự tin hơn, tỏa sáng hơn, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Các thành viên BGK cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.
Các thành viên BGK cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo 2022 được tổ chức tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh - một địa danh du lịch nổi tiếng của quốc gia. Hoạt động của chương trình đồng thời thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian ngưng trệ do đại dịch Covid-19.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo - NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul… 

 Hạnh Nguyễn