Hòa Bình; tổ chức "Phiên chợ tình người vùng cao" tại huyện Kim Bôi và Lạc Thủy

08:45 16/08/2022

Sở VHTT & DL Hòa Bình vừa phối hợp với 29 đơn vị, cá nhân thiện nguyện, như: Hội Lái xe 28 - Vạn dặm bình an, nhóm Tình nguyện xanh Cao Phong, Câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm An (Hà Nội), CLB An Lạc Đường, CLB An Vui, nhóm Động lực tình thương tại Hà Nội, CLB Ban Mai xanh (Hải Dương), CLB Xe đạp vui… tổ chức chương trình "Phiên chợ tình người vùng cao" và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Kim Bôi và huyện Lạc Thủy.

Đại diện các đơn vị thiện nguyện trao quà cho các gia đình khó khăn tại xã Phú Thành (Lạc Thủy)
Đại diện các đơn vị thiện nguyện trao quà cho các gia đình khó khăn tại xã Phú Thành (Lạc Thủy).

Tại xã Phú Thành (Lạc Thủy) các đơn vị, cá nhân đã tặng hơn 100 xuất quà; tại xã Nuông Răm (Kim Bôi), các đơn vị, cá nhân đã tặng gần 200 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá trên 500 nghìn, là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo, hộ khó khăn. Ngoài ra các đơn vị còn quyên góp tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó, 10 xuất quà cho gia đình đặc biệt khó khăn, mỗi xuất hơn 1 triệu đồng. 

​​Tại đây các đơn vị khảo sát các hộ nghèo khó khăn về nhà ở và dự kiến hỗ trợ 2 hộ gia đình xây nhà trong thời gian tới.  

Nhân dịp này, Sở VHTT&DL trao 29 bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị, cá nhân để ghi nhận tấm lòng mà anh, chị, em các Nhóm - Câu lạc bộ tình nguyện đã nhiệt tình phối hợp, tham gia ủng hộ, đóng góp công sức và vật chất tổ chức chương trình.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình