Hoà Bình: Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp

09:02 08/12/2023

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường  Hòa Bình trả lời câu hỏi của các HTX xung quanh vấn đề về đất đai.
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình trả lời câu hỏi của các HTX xung quanh vấn đề về đất đai.

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hòa Bình và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, đại diện các HTX đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các sở, ban, ngành tháo gỡ về vấn đề: Hướng dẫn thủ tục nâng cấp, cải tạo lưới điện ở các HTX điện năng; vướng mắc trong quá trình đăng điểm, gia hạn đăng kiểm phương tiện trên vùng lòng hồ; mở rộng hệ thống đăng kiểm đường thủy; khó khăn trong khai thác vận hành vận tải hành khách đường thủy; xây dựng các điểm đón trả khách cho xe buýt; quản lý xe ghép và xe vận tải hành khách cá nhân trên địa bàn tỉnh; chính sách sử dụng đất đai với HTX phi nông nghiệp.

Đồng thời, đại diện các HTX mong muốn các sở, ban, ngành tạo điều kiện giúp tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để tháo gỡ khó khăn cho HTX, tiếp cận nguồn vốn chính sách dân tộc, chính sách hỗ trợ dạy nghề; quan tâm sử dụng sản phẩm truyền thống của các HTX để làm quà tặng, quà biếu… trong các sự kiện của tỉnh; xem xét giảm chi phí đăng kiểm phương tiện…

Đại diện các sở, ban, ngành và Liên minh HTX tỉnh  Hòa Bình đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các HTX. Một số câu hỏi sẽ được trả lời bằng văn bản. Qua đó tháo gỡ khó khăn, tạo động lực thúc đẩy HTX phi nông nghiệp phát triển tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình