Hòa Bình Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

08:49 28/12/2021

Thời gian qua, MTTQ các cấp các tổ chức CT-XH tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, người gặp hoạn nạn và cộng đồng nghèo. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo; huy động tối đa các nguồn lực trong xã hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện chương trình xoá đói, giảm nghèo của tỉnh.

Năm 2021, Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gần 19 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp nhận ủng hộ xây dựng nhà lớp học, trạm y tế và nhà đại đoàn kết từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 15 tỷ đồng, VietinBank 3 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa
Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Yên Thủy bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Lạc Sỹ

Từ nguồn lực ủng hộ, MTTQ rà soát, khảo sát thực tế và Ban quản lý Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã phân bổ trên 11 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tặng 4.331 suất quà, trị giá 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 141 căn nhà đại đoàn kết, trị giá gần 3,7 tỷ đồng. Phối hợp với Công an tỉnh xây mới, sửa chữa 200 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu), trị giá trên 8 tỷ đồng…Bên cạnh đó, quan tâm xây dựng mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững như hỗ trợ bò giống, cây giống và kỹ thuật trồng bí đỏ lấy hạt...

Cùng với Quỹ VNN, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 các cấp cũng đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm của nhiều tập thể, cá nhân và phân bổ hỗ trợ cho đối tượng khó khăn do dịch bệnh. Những sự hỗ trợ thiết thực đó đã góp phần chung tay đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo thoát nghèo, giảm nghèo bền vững.

ĐP - VPĐD Hòa Bình