Hòa Bình: Cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn hữu cơ cho hơn 3.500 ha sản phẩm

08:31 19/09/2022

Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành khảo sát, đánh giá và lựa chọn cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản có nhu cầu hỗ trợ VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ để thực hiện hỗ trợ chứng nhận trong năm 2022.

Sản phẩm của HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến, xã Quyết Chiến (Tân Lạc- Hòa Bình) được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Sản phẩm của HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến, xã Quyết Chiến (Tân Lạc- Hòa Bình) được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Hiện đã chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP), GAP, hữu cơ cho 3.525 ha sản phẩm quả và 561 ha sản phẩm rau các loại. Chứng nhận ATTP, GAP cho 1.945 lồng cá, 22 cơ sở chăn nuôi. Bên cạnh đó, có 3 công ty chuyên liên kết với các hộ chăn nuôi để nuôi lợn khép kín và cung cấp cho thị trường, sản lượng khoảng 19.500 tấn/năm.

Cùng với đó, đơn vị chức năng đã hướng dẫn, thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 51 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; cấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm xạ đen Hòa Bình. Lấy mẫu 254 sản phẩm nông, lâm, thủy sản để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về chất lượng, ATTP. Kết quả kiểm định cho thấy, hầu hết các mẫu đảm bảo chất lượng, ATTP.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?