Hỗ trợ khách hàng, Thời Đại Land cam kết hoàn tiền thoả thuận đặt cọc tại Dự án TD One

DNHN - Mới đây lãnh đạo Thời Đại Land đã có câu trả lời chính thức, giải quyết thấu đáo, hỗ trợ các khách hàng nhận lại tiền đặt cọc mua đất nền tại Dự án Khu dân cư quy hoạch...

Trước thông tin một số khách hàng ký thoả thuận đặt cọc với Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thời Đại (Thời Đại Land) tại Dự án Khu dân cư quy hoạch (tên thương mại là TD One) tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có yêu cầu được rút lại tiền, mới đây lãnh đạo Thời Đại Land đã có câu trả lời chính thức, giải quyết thấu đáo, hỗ trợ các khách hàng. 

TD One là dự án đất nền, tọa lạc tại đường số 1, thuộc địa bàn xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. TD One được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích 49.069,7 m2. Trong đó, diện tích đất thương mại dịch vụ 1.990 m2; đất nhà liên kế vườn 25.983,1 m2; đất công viên cây xanh 4.515,2 m2 và đất giao thông 16.581,7 m2. Dự án được chia thành 6 block (gồm A1, A2, B1,B2, C1,C2 và D) với tổng số 230 nền đất, có diện tích dao động từ 111,35 m2 – 177,66 m2. Bên trong dự án TD One có các tiện ích nội khu gồm công viên nội khu, trường học,…Từ vị trí dự án TD One di chuyển đến trục Quốc lộ 51 khoảng 2,6km, nút giao cao tốc Long Thành khoảng 8km. Được biết dự án có tổng vốn đầu tư 70,99 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án 21 tỷ đồng, chiếm 29,5% tổng vốn đầu tư, theo tiến độ thực hiện dự án. Ngày 14/02/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Địa ốc Hải Sơn (Công ty Hải Sơn) làm chủ đầu tư dự án Khu dân cư theo quy hoạch (tên thương mại: TD One) tại quyết định số 445/QĐ-UBND. Theo thoả thuận nguyên tắc giữa Công ty Hải Sơn và Công ty CP Đầu tư Golden Silk (Golden Silk) thì Golden Silk là đơn vị phân phối độc quyền dự án TD One. Sau đó Golden Silk đã ký hợp đồng uỷ quyền cho bên Thời Đại Land đứng ra thực hiện việc phân phối các sản phẩm của dự án TD One khi hoàn thành các thủ tục pháp lý và đủ điều kiện để mở bán.

  Trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thời Đại.

Đáp ứng sự mong mỏi của một số nhà đầu tư đã tham gia đầu tư tại Thời Đại Land trong thời gian trước đây, Thời Đại Land đã ký thỏa thuận đặt cọc với một số nhà đầu tư vào dự án TD One khi đủ điều kiện pháp lý. Các bên cũng đã tiến hành ký phụ lục thỏa thuận đặt cọc, trong đó Thời Đại Land cam kết mua lại các xuất đầu tư thuộc dự án TD One sau 24 tháng kể từ ngày các khách hàng chính thức đặt cọc. Đồng thời, công ty cam kết chi trả lợi nhuận cho khách hàng với lãi suất 36%/24 tháng và sẽ hoàn tất số tiền một lần cả gốc và lãi cho khách hàng. Cụ thể có một khách hàng đã thanh toán cho Thời Đại Land số tiền hơn 674 triệu đồng tương ứng 35% giá trị thoả thuận đặt cọc.Một khách hàng đã thanh toán cho Thời Đại Land số tiền hơn 963 triệu đồng, tương đương 50% giá trị thoả thuận đặt cọc.

Do chủ đầu tư Dự án TD One đang hoàn thiện pháp lý nên một số khách hàng đã ký thỏa thuận đặt cọc xuất đầu tư có yêu cầu rút lại số tiền đã chuyển cho Thời Đại Land. Giữa những khách hàng và Thời Đại Land đã có vài lần tiếp xúc làm việc trao đổi phương án hoàn trả tiền cho khách hàng, dù bên Thời Đại Land rất thiện chí nhưng do yêu cầu của bên phía khách hàng quá cao nên chưa đạt được thoả thuận. Để hỗ trợ, giải quyết yêu cầu của khách hàng ngày 22/1/2021 Thời Đại Land đã tiếp tục có buổi làm việc với một số khách hàng. Sau đó, thống nhất biên bản làm việc với khách hàng, thay mặt Thời Đại Land, ông Trương Đường Tăng- Phó Tổng Giám đốc, Trưởng phòng Quan hệ khách hàng đã cam kết hoàn lại số tiền thoả thuận đặt cọc với các khách hàng M. H. T và T. T. H. N với số tiền là 674.240.000 đồng và 963.200.000 đồng.

Cụ thể, biên bản nêu rõ: Dựa trên tinh thần hợp tác, tự nguyện, hỗ trợ giữa doanh nghiệp và khách hàng, hai bên thỏa thuận lịch hoàn trả khách hàng, chia đều làm 6 đợt, mỗi dợt 272.907.000 đồng qua tài khoản ngân hàng, bắt đầu từ 29/1/2021, kết thúc vào ngày 31/3/2021. Ông Trương Đường Tăng thay mặt Thời Đại Land có bút phê, cam kết thanh toán đúng thời hạn nêu trên.

Như vậy, khúc mắc liên quan đến việc khách hàng thoả thuận đặt cọc mua nền đất tại Dự án TD One đã được Thời Đại Land giải quyết dứt điểm, trên tinh thần cầu thị, hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

PV

Tin liên quan