Thứ ba 27/01/2026 06:28
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

HLV Park: 'Chúng tôi sẽ nỗ lực để thắng U23 Triều Tiên'

12/10/2020 00:00
Nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam không đạt mục tiêu đề ra trước trận, đồng thời sẵn sàng hướng tới cuộc đấu với Triều Tiên ở lượt đấu cuối cùng diễn ra ngày 16/1.

Trả lời họp báo, HLV Park chia sẻ: "Trước đó, UAE đã thắng Triều Tiên, vì vậy chúng tôi buộc phải thẳng trận này. Tuy nhiên, thực tế là chúng tôi chỉ có 1 điểm. Mục tiêu là 3 vậy mà chỉ 1, thôi thì cũng chấp nhận vì đó là kết quả tốt nhất. Cảm ơn các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ về viễn cảnh đối đầu với U23 Triều Tiên ở lượt đấu cuối cùng: "Có cơ hội mà không thể tận dụng được thì đành phải chấp nhận. Theo quy định của AFC (luật đối đầu và hiệu số bàn thắng thua giữa các đội đối đầu), chúng tôi phải tuân thủ và sẽ nỗ lực ở trận cuối để thắng U23 Triều Tiên, còn chuyện sau đó như thế nào thì phải tuân theo quy định của AFC".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam không đạt được mục tiêu đã đề ra trước trận là 3 điểm. Ảnh: Minh Chiến.

"Chúng tôi có cách tiếp cận trận đấu tốt về chiến thuật nhưng không thể ghi bàn. Ở tình huống cuối cùng, nó thuộc về cầu thủ là sút hay chuyền và ghi bàn, điều đó tôi không thể can thiệp. Chúng tôi có những cơ hội rõ rệt để ghi bàn, và đó mới là điều tích cực nhất", ông tiếp tục.

Trả lời câu hỏi về việc vì sao cuối hiệp 2, U23 Việt Nam mới chơi tốt, HLV Park cho biết: "Đội Việt Nam có một số cầu thủ không có kinh nghiệm quốc tế, vì vậy tôi phải làm từ đầu về tâm lý, xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ và phải chờ khoảng 60 phút, khi đối thủ mệt thì khi đó các cầu thủ mới phát huy được những gì mà tôi yêu cầu và hướng dẫn".

Trả lời câu hỏi về việc U23 Việt Nam chơi với hệ thống nào ở trận này, ông Park cho biết: "Ở trận đầu, Tấn Tài không chơi, trận này cậu ấy trở lại, Việt Anh trở lại vị trí quen thuộc, chúng tôi đá với sơ đồ 3-4-2-1, Quang Hải chơi rộng, làm bóng và tổ chức trận đấu, đó là hệ thống và cách chơi cơ bản ở trận này".

Nói về mục tiêu trong trận cuối, ông Park nhấn mạnh: "Trước tiên chúng tôi phải kiểm tra điều kiện thể lực của các cầu thủ, tâm lý và xem có ai bị chấn thương hay không rồi mới quyết định nhân sự. Ở trận đấu với Triều Tiên, chúng tôi sẽ phải chơi nhanh, mạnh mẽ và giành chiến thắng, nhưng trước tiên phải kiểm tra xem có ai bị chấn thương và có sẵn sàng ra sân không".

U23 Việt Nam chơi nỗ lực nhưng chỉ có kết quả hòa 0-0 trước Jordan ở lượt trận 2 bảng D trên sân Chang Arena ở Buriram (Thái Lan) lúc 20h15 ngày 13/1. Ở lượt đấu cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng đã bị loại Triều Tiên. Trong khi U22 Jordan sẽ gặp UAE ở cuộc đấu cùng giờ lúc 20h15 ngày 16/1.

U23 Việt Nam đứng thứ 3 sau 2 lượt đấu. Đồ họa: Minh Phúc.

Trọng Đức

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 27/1/2026: Hà Nội trời rét kèm sương mù

Thời tiết ngày mai 27/1/2026: Hà Nội trời rét kèm sương mù

Thời tiết ngày mai 27/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ.
BHXH TP. Hồ Chí Minh chủ động bảo đảm quyền lợi BHYT, lương hưu cho người dân

BHXH TP. Hồ Chí Minh chủ động bảo đảm quyền lợi BHYT, lương hưu cho người dân

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có nguyện vọng đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khác phù hợp và còn khả năng tiếp nhận, BHXH TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện giải quyết đến hết ngày 31/3/2026.
Dấu ấn Ecotech 2025: Vinh danh những “cánh tay nối dài” của Hệ sinh thái Công nghệ Xanh

Dấu ấn Ecotech 2025: Vinh danh những “cánh tay nối dài” của Hệ sinh thái Công nghệ Xanh

Ecotech vinh danh 13 doanh nghiệp đồng hành trong hành trình đổi mới sáng tạo xanh 2025, khép lại năm thành công và hướng tới phát triển bền vững.
Việt Nam lọt top 8 “Tọa độ du học thế hệ mới” trên bản đồ giáo dục toàn cầu

Việt Nam lọt top 8 “Tọa độ du học thế hệ mới” trên bản đồ giáo dục toàn cầu

Xu hướng du học đảo chiều khi Việt Nam đang nổi lên như một lựa chọn sáng giá của nhiều sinh viên quốc tế.
Thời tiết hôm nay 26/1: Bắc Bộ chiều nay có lúc tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 26/1: Bắc Bộ chiều nay có lúc tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 26/1, Bắc Bộ sáng sớm sương mù, có mưa nhỏ, mưa phùn; Bắc Trung Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng, ven biển Trung Bộ đầu tuần trời chủ đạo là nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng đẹp.
Thời tiết ngày mai 26/1/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, sương mù sáng sớm, trời rét đậm vùng núi

Thời tiết ngày mai 26/1/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, sương mù sáng sớm, trời rét đậm vùng núi

Thời tiết ngày mai 26/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa xuất hiện vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ làm giảm tầm nhìn, trời rét bao trùm, vùng núi và trung du có nơi rét đậm.
UEH chính thức khởi động mùa tuyển sinh đại học chính quy 2026: Đổi mới phương thức, mở rộng chương trình đào tạo, gia tăng chiều sâu quốc tế

UEH chính thức khởi động mùa tuyển sinh đại học chính quy 2026: Đổi mới phương thức, mở rộng chương trình đào tạo, gia tăng chiều sâu quốc tế

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2026 với nhiều điểm đổi mới nổi bật trong phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo và chiến lược quốc tế hóa, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những đại học hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Thời tiết hôm nay 25/1: Bắc Bộ trưa chiều nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 25/1: Bắc Bộ trưa chiều nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 25/1, Hà Nội chấm dứt rét đậm, rét hại; Trung Bộ trời ít mưa, phía Bắc trời rét, phía Nam có nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phú Thọ siết an toàn thực phẩm tại bếp ăn doanh nghiệp khu công nghiệp

Phú Thọ siết an toàn thực phẩm tại bếp ăn doanh nghiệp khu công nghiệp

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, coi đây là yếu tố then chốt bảo vệ sức khỏe người lao động và uy tín môi trường đầu tư.
Thời tiết ngày mai 25/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 25/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 25/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù cục bộ; riêng Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù rải rác.
Hơi ấm doanh nghiệp lan tỏa vùng cao, mang Tết Xuân Bính Ngọ đến Mù Cang Chải

Hơi ấm doanh nghiệp lan tỏa vùng cao, mang Tết Xuân Bính Ngọ đến Mù Cang Chải

Chương trình tặng quà Tết Xuân Bính Ngọ 2026 thể hiện sự chung tay của Hội Chữ thập đỏ và doanh nghiệp trong chăm lo an sinh xã hội cho bà con vùng cao Mù Cang Chải dịp Tết cổ truyền.
Hải quan chặn buôn lậu vàng qua biên giới

Hải quan chặn buôn lậu vàng qua biên giới

Trước yêu cầu mới trong công tác quản lý nhà nước đối với mặt hàng vàng, Ban Giám sát quản lý về Hải quan (Cục Hải quan) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý hải quan đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu vàng tại khu vực phía Bắc.
Victoria School được vinh danh tại Asian Management Excellence Awards 2026

Victoria School được vinh danh tại Asian Management Excellence Awards 2026

Ngày 22/1/2026, Tại Lễ trao giải Asian Management Excellence Awards 2026 diễn ra tại Bangkok, Hệ thống Giáo dục Victoria School đã được xướng tên ở hai hạng mục quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, qua đó ghi dấu ấn của một mô hình quản trị giáo dục Việt Nam trên sân chơi khu vực châu Á.
Thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ rét đậm hết ngày hôm nay, tuần tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ rét đậm hết ngày hôm nay, tuần tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 24/1, Bắc Bộ sáng sớm còn rét cóng, trưa chiều tăng nhiệt; Bắc Trung Bộ trời rét khô; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý rủi ro, phối hợp quốc tế chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã

Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý rủi ro, phối hợp quốc tế chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã

Trong bối cảnh buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã diễn biến ngày càng phức tạp, Hải quan Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tổ chức Hội thảo quốc gia về quản lý rủi ro và kiểm soát hải quan, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu quả phối hợp liên ngành, liên quốc gia.