Thứ tư 01/07/2026 21:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

HLV Park: 'Chúng tôi sẽ nỗ lực để thắng U23 Triều Tiên'

12/10/2020 00:00
Nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam không đạt mục tiêu đề ra trước trận, đồng thời sẵn sàng hướng tới cuộc đấu với Triều Tiên ở lượt đấu cuối cùng diễn ra ngày 16/1.

Trả lời họp báo, HLV Park chia sẻ: "Trước đó, UAE đã thắng Triều Tiên, vì vậy chúng tôi buộc phải thẳng trận này. Tuy nhiên, thực tế là chúng tôi chỉ có 1 điểm. Mục tiêu là 3 vậy mà chỉ 1, thôi thì cũng chấp nhận vì đó là kết quả tốt nhất. Cảm ơn các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ về viễn cảnh đối đầu với U23 Triều Tiên ở lượt đấu cuối cùng: "Có cơ hội mà không thể tận dụng được thì đành phải chấp nhận. Theo quy định của AFC (luật đối đầu và hiệu số bàn thắng thua giữa các đội đối đầu), chúng tôi phải tuân thủ và sẽ nỗ lực ở trận cuối để thắng U23 Triều Tiên, còn chuyện sau đó như thế nào thì phải tuân theo quy định của AFC".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam không đạt được mục tiêu đã đề ra trước trận là 3 điểm. Ảnh: Minh Chiến.

"Chúng tôi có cách tiếp cận trận đấu tốt về chiến thuật nhưng không thể ghi bàn. Ở tình huống cuối cùng, nó thuộc về cầu thủ là sút hay chuyền và ghi bàn, điều đó tôi không thể can thiệp. Chúng tôi có những cơ hội rõ rệt để ghi bàn, và đó mới là điều tích cực nhất", ông tiếp tục.

Trả lời câu hỏi về việc vì sao cuối hiệp 2, U23 Việt Nam mới chơi tốt, HLV Park cho biết: "Đội Việt Nam có một số cầu thủ không có kinh nghiệm quốc tế, vì vậy tôi phải làm từ đầu về tâm lý, xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ và phải chờ khoảng 60 phút, khi đối thủ mệt thì khi đó các cầu thủ mới phát huy được những gì mà tôi yêu cầu và hướng dẫn".

Trả lời câu hỏi về việc U23 Việt Nam chơi với hệ thống nào ở trận này, ông Park cho biết: "Ở trận đầu, Tấn Tài không chơi, trận này cậu ấy trở lại, Việt Anh trở lại vị trí quen thuộc, chúng tôi đá với sơ đồ 3-4-2-1, Quang Hải chơi rộng, làm bóng và tổ chức trận đấu, đó là hệ thống và cách chơi cơ bản ở trận này".

Nói về mục tiêu trong trận cuối, ông Park nhấn mạnh: "Trước tiên chúng tôi phải kiểm tra điều kiện thể lực của các cầu thủ, tâm lý và xem có ai bị chấn thương hay không rồi mới quyết định nhân sự. Ở trận đấu với Triều Tiên, chúng tôi sẽ phải chơi nhanh, mạnh mẽ và giành chiến thắng, nhưng trước tiên phải kiểm tra xem có ai bị chấn thương và có sẵn sàng ra sân không".

U23 Việt Nam chơi nỗ lực nhưng chỉ có kết quả hòa 0-0 trước Jordan ở lượt trận 2 bảng D trên sân Chang Arena ở Buriram (Thái Lan) lúc 20h15 ngày 13/1. Ở lượt đấu cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng đã bị loại Triều Tiên. Trong khi U22 Jordan sẽ gặp UAE ở cuộc đấu cùng giờ lúc 20h15 ngày 16/1.

U23 Việt Nam đứng thứ 3 sau 2 lượt đấu. Đồ họa: Minh Phúc.

Trọng Đức

Tin bài khác
Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim "Mưa đỏ" và "Xứ nghèo" gặp gỡ báo chí tại DANAFF IV, mở ra những cuộc đối thoại về lịch sử, đời sống và bản sắc điện ảnh châu Á.
Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Quốc hội Azerbaijan vừa thông qua quy định mới cấm trẻ em dưới 16 tuổi tạo tài khoản mạng xã hội, đồng thời yêu cầu người dùng xác minh độ tuổi và buộc các nền tảng nước ngoài thiết lập hiện diện pháp lý tại nước này. Động thái cho thấy xu hướng nhiều quốc gia tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Thế hệ Gen Z thường được phác họa qua lăng kính của lối sống nhanh, gắn với những trải nghiệm trực tuyến ngắn hạn. Thế nhưng, Triển lãm sáng tạo thường niên Summer Show năm 2026 do Khoa Truyền thông & Sáng tạo của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về chiều sâu tư duy và bản lĩnh của thế hệ trẻ.
Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026, ngành đường sắt giảm 10% giá vé đối với nhiều đoàn tàu khách, trong đó có các chuyến tàu Bắc - Nam. Chính sách được triển khai nhằm chia sẻ chi phí đi lại với người dân trong bối cảnh giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm.
Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở chính thức được điều chỉnh lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định của Chính phủ. Cùng thời điểm, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng cũng được tăng thêm 8% theo quy định mới.
Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7, Bắc Bộ cảnh báo lũ lên trên các sông do mưa lớn; Trung Bộ có mưa rải rác, nắng nóng chỉ còn ở một vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông, cảnh báo ngập úng ở các vùng trũng thấp.
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức triển khai thí điểm Đề án vùng phát thải thấp tại một số khu vực thuộc phường Hoàn Kiếm. Thành phố khẳng định không cấm đồng loạt xe máy, ô tô sử dụng xăng, dầu trong khu vực Vành đai 1 mà áp dụng các biện pháp hạn chế theo từng khu vực, loại phương tiện và khung thời gian cụ thể nhằm từng bước cải thiện chất lượng không khí.
Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Lợi dụng xu hướng sử dụng loa thông báo chuyển tiền tại các cửa hàng và hộ kinh doanh, các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng hoặc kỹ thuật viên để dụ nạn nhân cài đặt ứng dụng chứa mã độc, từ đó đánh cắp thông tin bảo mật và chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Các ngân hàng và cơ quan công an đang đồng loạt phát đi cảnh báo về thủ đoạn này.
KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

Diễn ra từ ngày 2–4/7/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, KIDS Zone trong khuôn khổ Triển lãm Thương hiệu & Giải trí Hàn Quốc (KBEE 2026) sẽ mang đến không gian trải nghiệm sáng tạo, giáo dục và giải trí hấp dẫn dành riêng cho trẻ em cùng các gia đình.
Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Theo quy định mới gắn với Luật Dân số, lao động nữ sinh con thứ hai sẽ được kéo dài thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng. Đồng thời, thủ tục nộp hồ sơ giải quyết quyền lợi cho người đang làm việc hoặc đã thôi việc cũng được điều chỉnh cụ thể.
Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2026 - 2030, xác định OCOP tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dù đã đầu tư cầu vượt và hầm chui, khu vực trước Bến xe An Sương vẫn ùn tắc kéo dài. Giải pháp nào để xây dựng cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM hiện đại, đồng bộ?
Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 974/QĐ-BXD phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (tọa lạc tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch được phê duyệt, kỳ vọng sẽ tạo nền tảng phát triển hạ tầng hàng không hiện đại cho khu vực Tây Nguyên, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ trưa chiều oi nóng; Trung Bộ nắng nóng thu hẹp, Thanh Hóa – Hà Tĩnh chiều nay mưa dông; TP. Huế - Cà Mau chiều tối mưa dông.
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.