Thứ sáu 19/09/2025 01:51
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Sáng 14/10, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Quang cảnh buổi làm việc.

Sáng 14/10/2024, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Yên Bái và VKBIA đã ký kết 4 biên bản ghi nhớ

VKBIA là một tổ chức cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương giữa Việt Nam - Hàn Quốc và các thị trường khác trên thế giới nhằm tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiệp hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về tài chính, tuân thủ luật pháp Việt Nam, Hàn Quốc và Điều lệ Hiệp hội. Hiệp hội có phạm vi hoạt động trên toàn lãnh thổ nước Hàn Quốc, Việt Nam và trên toàn thế giới.

Thời gian qua, tỉnh Yên Bái và VKBIA đã ký kết 4 biên bản ghi nhớ. Cụ thể là: Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc ký ngày 04/3/2024 tại Hàn Quốc; Thỏa thuận hợp tác giữa Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, Việt Nam và Đại học Kwandong Catholic, Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) ký ngày 17/6/2024 tại Hàn Quốc; Thỏa thuận hợp tác tác giữa Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, Việt Nam cùng Cơ quan phát triển Công nghiệp thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi và VKBIA ký ngày 17/6/2024 tại Hàn Quốc.

Các bản ghi nhớ có nội dung cùng nhau hợp tác, phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến khảo sát tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Yên Bái; phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp của Hàn Quốc và tỉnh Yên Bái có nhu cầu xuất khẩu được tiếp cận thị trường của các bên. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm về đầu tư thương mại, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của các bên; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm để kết nối đầu tư, thương mại giữa các bên... và các hoạt động khác mà các bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã thông tin với đoàn công tác về những thiệt hại nặng nề mà hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn. Hiện nay, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị để khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống cho người dân. Tỉnh đã làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn; an sinh xã hội, hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ; tập trung khôi phục sản xuất; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những hộ bị sập nhà hoàn toàn; ban hành các chính sách hỗ trợ, tái thiết phục hồi sản xuất; khôi phục hạ tầng thiết yếu thúc đẩy phát triển kinh tế… Với sự chung tay, hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương và trên 6 nghìn đoàn của các tổ chức quốc tế, trong nước và các nhà hảo tâm, đến nay, tỉnh Yên Bái đã cơ bản khắc phục hậu quả bão số 3, từng bước ổn định đời sống người dân.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn tặng quà cho Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc dành cho tỉnh Yên Bái. Đặc biệt trong thời điểm bão lũ, Hiệp hội đã có những kết nối, hỗ trợ tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm, trao trực tiếp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh. Sự động viên, hỗ trợ kịp thời ấy đã giúp người dân Yên Bái được tiếp thêm sức mạnh, nỗ lực, cố gắng vươn lên, tái thiết cuộc sống ngay sau bão.

Đồng chí Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục cụ thể hóa các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa tỉnh Yên Bái và VKBIA; trong đó tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể giữa tỉnh Yên Bái với thành phố Naju (Hàn Quốc); mở rộng quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Yên Bái với các địa phương mới của Hàn Quốc. Đồng thời hỗ trợ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc tới hợp tác, đầu tư tại Yên Bái trong lĩnh vực đào tạo nghề, hợp tác lao động thời vụ; xúc tiến, tăng cường hợp tác về thương mại, trong đó hỗ trợ để một số sản phẩm có thế mạnh của tỉnh có thể xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc…

Đặc biệt, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục có kế hoạch dài hơi trong việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Qua đó, góp phần thúc đẩy đưa lao động tỉnh Yên Bái sang làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà nhân dân tỉnh Yên Bái vừa phải trải qua trong trận bão lũ lịch sử. Ngay sau khi nắm được tình hình, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đã kêu gọi các nguồn lực nhằm hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là tại tỉnh Yên Bái. Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, Hiệp hội đã tổ chức 5 đợt trao tặng quà và tiền mặt trực tiếp cho người dân tại các huyện: Trấn Yên, Lục Yên, Mù Cang Chải, thành phố Yên Bái… với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Qua những chuyến đi trực tiếp, Hiệp hội đã làm tốt vai trò cầu nối, chia sẻ, lan toả tinh thần tương thân tương ái tới các hội nhóm, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho nhân dân.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc Trần Hải Linh nhấn mạnh: Hiệp hội sẽ luôn là cánh tay nối dài, hỗ trợ tỉnh Yên Bái kết nối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, xuất khẩu lao động, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương. Trước đó, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng 25 thiết bị lọc nước cho các hộ dân tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái.

Tin bài khác
Chuyển đổi hội quần chúng từ Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh (cũ)

Chuyển đổi hội quần chúng từ Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh (cũ)

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã ký Quyết định số 1444/QĐ-UBND, chính thức chuyển đổi các hội quần chúng đã thành lập tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh (cũ) thành các hội quần chúng mới trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Định hướng trình độ số doanh nghiệp SME – Đòn bẩy phát triển kinh tế số Việt Nam

Định hướng trình độ số doanh nghiệp SME – Đòn bẩy phát triển kinh tế số Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số đang ngày càng bùng nổ, yêu cầu nâng cao năng lực số cho khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp SME) trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, bởi đây chính là chìa khóa để Việt Nam xây dựng một nền kinh tế số bền vững, cạnh tranh và hội nhập sâu rộng.
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nhận Bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nhận Bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh

Chiều 16/9, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ I, giai đoạn 2025 – 2030.
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa kiến nghị chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa kiến nghị chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

Tham dự Phiên Đối thoại cấp cao Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025), TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã kiến nghị 4 vấn đề về chính sách pháp luật và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh.
VAMA: Ôtô đạt chuẩn khí thải Euro 5 vẫn lưu thông được trong vùng phát thải thấp

VAMA: Ôtô đạt chuẩn khí thải Euro 5 vẫn lưu thông được trong vùng phát thải thấp

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) vừa khẳng định, toàn bộ ôtô của các thương hiệu thành viên đang kinh doanh tại Việt Nam đều đạt chuẩn khí thải mức 5, đủ điều kiện lưu thông bình thường trong các vùng phát thải thấp (LEZ) mà Hà Nội dự kiến áp dụng theo lộ trình.
Hiệp hội phát triển công nghiệp văn hóa mong muốn đóng góp 7% GDP

Hiệp hội phát triển công nghiệp văn hóa mong muốn đóng góp 7% GDP

VCIDA đã chính thức ra mắt, đặt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa trở thành một trong những trụ cột kinh tế - xã hội, phấn đấu đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030.
Thanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2025

Thanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2025

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2025 dự kiến sẽ có 80 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được khen thưởng. Cùng với đó, có 20 doanh nghiệp, doanh nhân được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen.
Doanh nghiệp nhỏ nên chi tiêu cho marketing, truyền thông thế nào để hồi quỹ?

Doanh nghiệp nhỏ nên chi tiêu cho marketing, truyền thông thế nào để hồi quỹ?

Một trong những vấn đề "đau đầu" của doanh nghiệp sau khi sản phẩm được hình thành là đưa thương hiệu và sản phẩm tới khách hàng nhanh chóng và rộng rãi nhất. Nhưng chi phí cho việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm bao nhiêu là đủ?
Hội nghị Ban Thường vụ VINASME: Sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với quy mô quốc gia

Hội nghị Ban Thường vụ VINASME: Sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với quy mô quốc gia

Ngày 10/9/2025, tại Hà Nội, VINASME tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội – TS. Nguyễn Văn Thân, nhằm rà soát công tác tổ chức cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Từ trái tim đến vùng lũ: CLB CEO 1983 lan tỏa yêu thương tới Điện Biên

Từ trái tim đến vùng lũ: CLB CEO 1983 lan tỏa yêu thương tới Điện Biên

Đầu tháng 8, xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) chìm trong lũ dữ. Những trận mưa lớn nối tiếp nhau khiến đất đá đổ sạt, đường sá bị chia cắt, nhà cửa tan hoang, hoa màu trôi sạch. Giữa khung cảnh hoang tàn ấy, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Chiềng Sơ, ngôi trường duy nhất của xã, cũng oằn mình trong cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Phòng học ngập trong nước, bàn ghế mục nát, sách vở ướt rách... Tương lai học tập của hàng trăm học sinh nơi đây tưởng chừng cũng bị cuốn theo dòng bùn đất lạnh lẽo.
Lan tỏa đạo hiếu trong Lễ Vu Lan báo hiếu 2025 tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lan tỏa đạo hiếu trong Lễ Vu Lan báo hiếu 2025 tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Sự kiện do IWEDI đăng cai, nhằm tạo không gian tâm linh thanh tịnh, giúp Phật tử và doanh nhân gieo duyên lành, tri ân cha mẹ và lan tỏa hạnh hiếu rộng khắp.
Đại hội VAMOBA IV: Khát vọng vươn xa cùng đất nước, thúc đẩy ngành xe Việt Nam phát triển bền vững

Đại hội VAMOBA IV: Khát vọng vươn xa cùng đất nước, thúc đẩy ngành xe Việt Nam phát triển bền vững

Đại hội VAMOBA IV khẳng định quyết tâm đổi mới, chuyển đổi số, phát triển xanh và hội nhập quốc tế, đưa ngành ô tô, xe máy, xe đạp Việt Nam vươn xa.
Doanh nghiệp Điện Biên trao hơn 300 suất quà cho học sinh vùng lũ

Doanh nghiệp Điện Biên trao hơn 300 suất quà cho học sinh vùng lũ

Ngày 8/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao tặng hơn 300 suất quà cho học sinh tại 2 xã Xa Dung và Na Son, nơi chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.
“Cà phê doanh nhân Sài Gòn” đã “khai mở nhiều con đường” giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn

“Cà phê doanh nhân Sài Gòn” đã “khai mở nhiều con đường” giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn

Hội Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ích đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp. Kỷ niệm 20 năm thành lập, hội sẽ tôn vinh những doanh nhân có đóng góp tích cực trong việc kiến tạo, thúc đẩy và truyền cảm hứng cho cộng đồng.
Chương trình “Thư viện cho em”: Chung tay vì cơ hội học tập công bằng cho trẻ em vùng cao

Chương trình “Thư viện cho em”: Chung tay vì cơ hội học tập công bằng cho trẻ em vùng cao

Chương trình thiện nguyện tại Điện Biên không chỉ trao tặng sách vở mà còn khẳng định trách nhiệm cộng đồng trong việc thu hẹp khoảng cách tri thức vùng miền.