Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa và Tập đoàn Win 2000 Trung Quốc thăm doanh nghiệp hội viên

DNHN - Ngày 28/9, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa và Tập đoàn Win 2000 Trung Quốc do ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã đến thăm một số doanh nghiệp hội viên.

Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Thành Minh MTC (khu công nghiệp Tây Bắc ga).Đại diện cho Công ty, Giám đốc Lê Minh Công bày tỏ niềm xúc động, phấn khởi khi được lãnh đạo và các thành viên Hiệp hội đến thăm. Đây là nguồn động viên, cổ vũ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sản xuất  kinh doanh có hiệu quả hơn. Ông cho biết, doanh nghiệp được thành lập từ năm 2008, vượt qua những khó khăn ban đầu, đến nay đã có tốc độ tăng trưởng khá và doanh thu ổn định. Ngành nghề chính là sản xuất thiết bị điện, xây lắp điện, xây dựng dân dụng, kinh doanh vật tư thiết bị điện, …Theo kế hoạch đến đầu năm 2020, Công ty sẽ liên kết với bạn bè để đầu tư thêm một cơ sở mới.

Đoàn đến thăm và nghe Giám đốc giới thiệu về Công ty TNHH Thành Minh MTC  

Công ty TNHH TM & DV Số 1 Minh Châu, Giám đốc là anh Nguyễn Ngọc Bắc, chuyên bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác có truyền thống hơn 20 năm

Đoàn cũng đã đến thăm Công ty TNHH MTV Cử Nga (địa chỉ xã Đông Hưng, thành phố Thanh Hóa) chuyên tư vấn thiết kế và thi công các công trình về đá, sản xuất, xuất nhập khẩu các loại đá ốp lát, sản xuất và kinh doanh máy, công cụ, thiết bị, phụ kiện phục vụ ngành đá. Anh Trần Ngọc Cử, Giám đốc Công ty chia sẻ: Qua quá trình tham gia Hiệp hội, tôi thấy mọi thành viên đều rất cố gắng, nỗ lực để xây dựng Hiệp hội lớn mạnh.Trở thành thành viên của Hiệp hội, doanh nghiệp chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm các nhà đầu tư mới, phối kết hợp với các doanh nghiệp khác để phát triển đa dạng nhiều lĩnh vực, có cơ hội tìm kiếm nguồn cung, cầu cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Đoàn thăm Công ty TNHH MTV Cử Nga 

Cùng trong chuyến thăm doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa của Hiệp hội doanh nghiệp, đại diện của Tập đoàn Win 2000 Trung Quốc đã tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh từ các doanh nghiệp Thanh Hóa. Từ đó tạo mối quan hệ thân thiết để giao lưu học hỏi và hợp tác cùng phát triển giữa doanh nghiệp chúng ta và doanh nghiệp Trung Quốc.

Thăm Công ty CP thực phẩm Phú Gia – VNX, đoàn công tác được ông Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty trình bày về dự án chăn nuôi bò HS từ nguồn bê đực sữa mà ông tâm huyết, ấp ủ đã thử nghiệm thành công và sẽ triển khai trong thời gian tới.

Nhân viên kỹ thuật của Công ty CP Dạ Lan giới thiệu về quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống chất lượng cao

Kết thúc chuyến công tác, đoàn đã đến thăm Công ty CP xây dựng và thương mại Phong cách mới. Giám đốc là  anh Trần Văn Tân đã rời bỏ công việc nhà nước để ra làm ngoài mang theo ước mơ theo đuổi nông nghiệp tử tế của CEO xứ Thanh. Anh bắt đầu hành trình đi tìm nguồn thực phẩm sạch để phân phối tới người tiêu dùng đã được 3 năm. Để đi vào khu vực nhà lưới của trang trại, chúng tôi phải di qua khu cách li khử trùng, thay dày dép. Ngoài việc trồng dau theo quy trình VietGAP, trang trại trồng dau công nghệ cao của anh Tân còn áp dụng công nghệ hiện đại trong các khâu tưới tiêu, bảo quản. Nhờ vậy mà sản phẩm rau, củ, quả làm ra luôn an toàn và đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

 Công ty CP xây dựng và thương mại Phong cách mới

Có thể nói chuyến thăm hội viên lần này của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa là sự kiện ý nghĩa, thiết thực để chuẩn bị  kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Chuyến đi thực tế đã tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, thể hiện quan tâm chia sẻ giữa lãnh đạo và các thành viên trong Hiệp hội. Cũng từ đó, các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi học hỏi kinh nghiệm, mở rộng thị trường kinh doanh và giúp đỡ nhau trong công việc. Đồng thời từ chuyến đi thực tế, lãnh đạo Hiệp hội nắm bắt được những khó khăn bất cập, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương, các bộ ngành trung ương và chính phủ, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hội viên. Với khẩu hiệu “Kết nối giá trị, hội tụ tinh hoa”, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa bao gồm những doanh nhân ưu tú, đủ tâm và tầm, luôn xây dựng Hiệp hội vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa.

Minh Hiền

Tin liên quan