Thứ ba 02/06/2026 00:21
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá: Hành trình chuyển đổi - dẫn lối tương lai.

01/09/2024 08:07
Diễn đàn “Hành trình chuyển đổi - dẫn lối tương lai” do Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP. Thanh Hoá tổ chức nhằm thông tin, trao đổi, biện chứng các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số - chuyển đổi xanh - yếu tố sống còn đối với DN hiện nay.
Diễn giả trao đổi tại chương trình.
Diễn giả trao đổi tại chương trình.

Chiều 31/8, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá tổ chức Diễn đàn doanh nhân với chủ đề: Hành trình chuyển đổi - dẫn lối tương lai. Chương trình thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng DN ở cả phương thức trực tiếp và trực tuyến trên fanpage của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá.

Chủ tịch Hiệp hội DN TP Thanh Hoá Nguyễn Văn Thành phát biểu
Chủ tịch Hiệp hội DN TP. Thanh Hoá Nguyễn Văn Thành phát biểu.

Chương trình là diễn đàn đặc biệt, với sự tham dự của nhiều diễn giả khách mời: Ông Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hồng Cơ Group.

Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, các diễn giả đã thông tin tới cộng đồng DN nhiều vấn đề liên quan đến tầm quan trọng của chuyển đổi số; thực trạng chuyển đổi số theo xu hướng thế giới, thực tế tại Việt Nam và Thanh Hoá; những thách thức, rào cản đối với lộ trình chuyển đổi số - chuyển đổi xanh với DN nhỏ và vừa, nhất là vấn đề về tư duy, sự thống nhất quan điểm, lựa chọn công nghệ và nguồn lực.

Các diễn giả cũng đã trao đổi, giải đáp, tư vấn cho cộng đồng DN các yếu tố quan trọng để thực hiện chuyển đổi số thành công, đặc biệt là kế hoạch triển khai và phân phối nguồn lực; tác động của minh bạch hoá khi chuyển đổi số đối với lợi ích của DN cũng như đáp ứng các quy định, nghiệp vụ kế toán thuế; gợi ý các ứng dụng, phần mềm và phương thức tra cứu các công cụ chuyển đổi số phù hợp có thể ứng dụng phù hợp với năng lực DN.

Liên quan sâu đến vấn đề chuyển đổi xanh, các khách mời cũng đã thông tin tới cộng đồng DN mối quan hệ giữa chuyển đối số - chuyển đổi xanh; mục tiêu chuyển đổi xanh tác động đến quy hoạch phát triển các ngành sản xuất...

Trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa Liên minh Chuyển đổi số DTS và Hiệp hội DN TP. Thanh Hoá về chuyển đổi số; bàn giao phần mềm khám bệnh của Liên minh chuyển đổi số DTS doanh nghiệp cho Hiệp hội DN TP. Thanh Hoá.

Ảnh minh họa

Diễn đàn doanh nhân là chương trình được Hiệp hội DN TP. Thanh Hoá tổ chức định kỳ hàng tuần. Chương trình nhằm cung cấp kiến thức, góc nhìn của các diễn giả có chuyên môn cao đối với các vấn đề, diễn biến của thị trường ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sản xuất, kinh doanh của DN.

Minh Hiền

Tin bài khác
Doanh nghiệp đồng hành cùng trẻ em yếu thế, vun đắp những giá trị nhân văn bền vững

Doanh nghiệp đồng hành cùng trẻ em yếu thế, vun đắp những giá trị nhân văn bền vững

Mỗi phần quà trao đến trẻ em có thể không lớn về giá trị vật chất, nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt đối với những bệnh nhi đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Đằng sau những chương trình sẻ chia ấy là sự chung tay của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng trong hành trình chăm sóc, bảo vệ trẻ em – những mầm non cần được nâng đỡ bằng cả tình yêu thương và trách nhiệm xã hội.
HPSME tăng tốc hội nhập RCEP, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế cho doanh nghiệp Hải Phòng

HPSME tăng tốc hội nhập RCEP, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế cho doanh nghiệp Hải Phòng

Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang tạo ra những động lực mới cho thương mại và đầu tư khu vực, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối quốc tế, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Hội Nông dân tăng hỗ trợ sinh kế, chuyển đổi nghề cho hội viên bị thu hồi đất

Hội Nông dân tăng hỗ trợ sinh kế, chuyển đổi nghề cho hội viên bị thu hồi đất

Trước tác động ngày càng rõ nét của quá trình đô thị hóa và phát triển công nghiệp, các cấp Hội Nông dân Việt Nam sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo nghề, kết nối việc làm, tiếp cận vốn và xây dựng mô hình sinh kế mới cho hội viên bị thu hồi đất, góp phần bảo đảm thu nhập và ổn định đời sống người dân.
Từ kết nối giao thương đến kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội bền vững

Từ kết nối giao thương đến kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội bền vững

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển động mạnh mẽ cùng xu hướng hội nhập và chuyển đổi số, việc kết nối nguồn lực giữa các doanh nghiệp không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu tất yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ thực tiễn đó, Chương trình Xúc tiến giao thương lớn do Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa, mở ra không gian kết nối, hợp tác và cùng phát triển cho cộng đồng doanh nhân mang chung cội nguồn.
Hà Tĩnh kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển

Hà Tĩnh kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển

Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi làm việc với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các Câu lạc bộ Doanh nhân… nhằm trao đổi, kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển.
Kết nối nhà trường – doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội thực chiến cho sinh viên Hải Phòng trong kỷ nguyên AI

Kết nối nhà trường – doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội thực chiến cho sinh viên Hải Phòng trong kỷ nguyên AI

Trong bối cảnh chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ thị trường lao động, việc gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp ngày càng trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với tinh thần đó, vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (DNNVV) thành phố Hải Phòng đã tham dự “Hội nghị Tổng kết công tác thực hành, thực tập đối với sinh viên các ngành đào tạo ngoài sư phạm năm học 2025 – 2026” do Trường Đại học Hải Phòng tổ chức.
Những vòng xe chở ước mơ đến trường

Những vòng xe chở ước mơ đến trường

Vừa qua, tại Hải Phòng, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng đã phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Hùng tổ chức trao tặng 3 chiếc xe đạp cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi chiếc xe không chỉ là món quà vật chất, mà còn là sự sẻ chia, tiếp thêm động lực để các em vững bước trên hành trình học tập và nuôi dưỡng những ước mơ đẹp.
Vinh danh những đôi bàn tay làm nên giá trị Việt

Vinh danh những đôi bàn tay làm nên giá trị Việt

Chiều 30/5, tại Khách sạn Ninh Kiều Fortuneland, thành phố Cần Thơ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Đại diện Hội tại TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Vinh quang Trí tuệ Bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam” nhằm tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong gìn giữ nghề truyền thống, phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu Việt.
Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có khát vọng, bản lĩnh, trách nhiệm xã hội và tinh thần cống hiến vì quê hương

Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có khát vọng, bản lĩnh, trách nhiệm xã hội và tinh thần cống hiến vì quê hương

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Khánh Hòa triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6

Khánh Hòa triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6

Theo thông báo của Petrolimex Khánh Hòa, việc chuyển đổi được thực hiện căn cứ Thông tư số 50 ngày 7-11-2025 của Bộ Công Thương về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam. Đồng thời, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh sản xuất, phối trộn, phân phối và sử dụng nhiên liệu sinh học.
Khánh Hòa xúc tiến đầu tư ngành Công Thương, tăng kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc

Khánh Hòa xúc tiến đầu tư ngành Công Thương, tăng kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến đầu tư nước ngoài vào ngành Công Thương tại Khánh Hòa đã thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và chuyên gia Hàn Quốc, mở rộng cơ hội hợp tác, kết nối đầu tư và phát triển công nghiệp bền vững tại địa phương.
Ông Bùi Khắc Bằng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Ông Bùi Khắc Bằng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu ông Bùi Khắc Bằng giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội khóa mới.
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Vững bước phát triển kinh tế tập thể 2026-2030

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Vững bước phát triển kinh tế tập thể 2026-2030

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2030 thành công tốt đẹp, xác định định hướng phát triển kinh tế tập thể bền vững, hiện đại, gắn với chuyển đổi số và chuỗi giá trị.
VITAS thúc đẩy chuyển đổi số ngành dệt may, hướng tới mô hình sản xuất thông minh

VITAS thúc đẩy chuyển đổi số ngành dệt may, hướng tới mô hình sản xuất thông minh

Diễn đàn “Chuyển đổi công nghiệp 4.0 ngành may mặc: Sản xuất thông minh cho tương lai” không chỉ mở ra không gian kết nối công nghệ cho doanh nghiệp mà còn cho thấy quyết tâm của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) trong việc đồng hành cùng ngành dệt may chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và thích ứng với xu hướng sản xuất bền vững toàn cầu.
Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Sáng 28/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2026 – 2030 với chủ đề: “Doanh nghiệp thành công – Công nhân hạnh phúc – Công đoàn vững mạnh – Thanh Hóa phát triển”.