Thứ năm 18/09/2025 08:22
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá giao lưu, xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ

18/08/2024 16:45
“Liên kết, hợp tác để cùng phát triển” được xác định là chìa khóa quan trọng để dẫn đến thành công. Vì vậy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá luôn coi việc giao lưu, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp trong và ngoài nước là nhiệm vụ hàng đầu.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội nghị
Các đại biểu tham quan các gian hàng

Chiều ngày 16/8, tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Cần Thơ và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thủ Đức, Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đã tổ chức Hội nghị xúc tiến Đầu tư - Thương mại tại thành phố Cần Thơ, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp.

Hội nghị là cơ hội quảng bá hình ảnh tốt đẹp, môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả của các địa phương để thúc đẩy kết nối, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch đến các đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Nếu Cần Thơ có thế mạnh là trung tâm vùng, thì TP. Thủ Đức là trung tâm miền Đông Nam Bộ với hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển kinh tế với các tỉnh lân cận; tỉnh Thanh Hóa có vị trí rất thuận lợi về giao thương hàng hóa, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đang được tăng cường đầu tư, nhất là về hạ tầng giao thông, với đủ các loại hình gồm: đường bộ, đường sắt Bắc - Nam; hệ thống giao thông đường thủy, Cảng hàng không Thọ Xuân với nhà ga hiện đại, công suất 1 triệu lượt khách/năm, đảm bảo điều kiện để trở thành Cảng hàng không quốc tế;…

Các đơn vị ký kết hợp tác tại hội nghị.
Các đơn vị ký kết hợp tác xúc tiến đầu tư thương mại

Ông Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh - phía Nam (HTBC) cho biết: Các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh nói chung và doanh nghiệp thành viên của HTBC nói riêng luôn mong muốn các địa phương tạo điều kiện tốt nhất về chủ trương chính sách kêu gọi đầu tư để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư tại địa phương, đồng thời thường xuyên tổ chức giới thiệu và kêu gọi đầu tư để thông tin đến các doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận với các dự án kêu gọi đầu tư của địa phương.

“HTBC thành lập năm 2009, hiện nay là hội viên chính thức của Hiệp hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, thu hút trên 110 doanh nghiệp, doanh nhân tham gia. Với tôn chỉ hoạt động “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành – Cùng phát triển”, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp người Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp hội viên của HTBC đã tự nguyện đóng góp, tài trợ, kêu gọi ủng hộ cho các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội; xây dựng cầu, trường học, tài trợ cho khuyến học, khuyến tài; ủng hộ Quỹ vì người nghèo, các chương trình hỗ trợ bà con vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh... tại quê hương Thanh Hóa và một số địa phương trên toàn quốc, với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.” ông Trịnh Tiến Dũng cho biết thêm.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu.

Ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tỉnh Thanh Hóa có vị trí rất thuận lợi về giao thương hàng hóa, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đang được tăng cường đầu tư, nhất là về hạ tầng giao thông, với đủ các loại hình đường bộ, đường sắt Bắc – Nam, hệ thống giao thông đường thủy.

Khu Kinh tế Nghi Sơn nằm ở phía Nam tỉnh Thanh Hóa, trên trục giao lưu Bắc – Nam là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, được Chính phủ lựa chọn là 1 trong 8 khu kinh tế trọng điểm ven biển, có chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn nhất trong cả nước.

Tỉnh Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch 19 khu công nghiệp ngoài khu kinh tế và 115 cụm công nghiệp; có tiềm năng đất đai đa dạng là điều kiện rất thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp toàn diện, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao…

“Hiệp hội sẽ nỗ lực làm tốt vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ các tỉnh bạn với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án, cũng như trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, ông Cao Tiến Đoan nhấn mạnh.

Hội nữ doanh trẻ của 3 địa phương TP Cần Thơ, TP Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa ký biên bản ghi nhớ, hợp tác.
Hội nữ doanh trẻ của 3 địa phương TP Cần Thơ, TP Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa ký biên bản ghi nhớ, hợp tác.

Trong khuôn khổ Hội nghị có hơn 70 gian trưng bày các ấn phẩm, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của TP Cần Thơ, TP Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa nhằm kết nối cung cầu, mời gọi đầu tư với hơn 220 doanh nghiệp tham dự. Hội nghị còn có sự tham gia của các doanh nghiệp thành viên trong Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh - phía Nam.

Nhiều đại biểu tham quan 70 gian hàng trưng bày sản phẩm
Nhiều sản phẩm tiêu biểu của Thanh Hoá được trưng bày tại Cần Thơ

Sau khi chia sẻ về những tiềm năng, thế mạnh, thuận lợi của các địa phương và chia sẻ nhưng dự định của các doanh nghiệp, hội nghị đã diễn ra ký biên bản ghi nhớ/hợp tác giữa các trung tâm xúc tiến đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp, hội nữ doanh nhân, hội doanh nhân trẻ, doanh nghiệp của 3 địa phương.

Minh Hiền

Bài liên quan
Tin bài khác
Định hướng trình độ số doanh nghiệp SME – Đòn bẩy phát triển kinh tế số Việt Nam

Định hướng trình độ số doanh nghiệp SME – Đòn bẩy phát triển kinh tế số Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số đang ngày càng bùng nổ, yêu cầu nâng cao năng lực số cho khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp SME) trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, bởi đây chính là chìa khóa để Việt Nam xây dựng một nền kinh tế số bền vững, cạnh tranh và hội nhập sâu rộng.
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nhận Bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nhận Bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh

Chiều 16/9, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ I, giai đoạn 2025 – 2030.
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa kiến nghị chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa kiến nghị chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

Tham dự Phiên Đối thoại cấp cao Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025), TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã kiến nghị 4 vấn đề về chính sách pháp luật và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh.
VAMA: Ôtô đạt chuẩn khí thải Euro 5 vẫn lưu thông được trong vùng phát thải thấp

VAMA: Ôtô đạt chuẩn khí thải Euro 5 vẫn lưu thông được trong vùng phát thải thấp

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) vừa khẳng định, toàn bộ ôtô của các thương hiệu thành viên đang kinh doanh tại Việt Nam đều đạt chuẩn khí thải mức 5, đủ điều kiện lưu thông bình thường trong các vùng phát thải thấp (LEZ) mà Hà Nội dự kiến áp dụng theo lộ trình.
Hiệp hội phát triển công nghiệp văn hóa mong muốn đóng góp 7% GDP

Hiệp hội phát triển công nghiệp văn hóa mong muốn đóng góp 7% GDP

VCIDA đã chính thức ra mắt, đặt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa trở thành một trong những trụ cột kinh tế - xã hội, phấn đấu đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030.
Thanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2025

Thanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2025

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2025 dự kiến sẽ có 80 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được khen thưởng. Cùng với đó, có 20 doanh nghiệp, doanh nhân được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen.
Doanh nghiệp nhỏ nên chi tiêu cho marketing, truyền thông thế nào để hồi quỹ?

Doanh nghiệp nhỏ nên chi tiêu cho marketing, truyền thông thế nào để hồi quỹ?

Một trong những vấn đề "đau đầu" của doanh nghiệp sau khi sản phẩm được hình thành là đưa thương hiệu và sản phẩm tới khách hàng nhanh chóng và rộng rãi nhất. Nhưng chi phí cho việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm bao nhiêu là đủ?
Hội nghị Ban Thường vụ VINASME: Sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với quy mô quốc gia

Hội nghị Ban Thường vụ VINASME: Sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với quy mô quốc gia

Ngày 10/9/2025, tại Hà Nội, VINASME tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội – TS. Nguyễn Văn Thân, nhằm rà soát công tác tổ chức cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Từ trái tim đến vùng lũ: CLB CEO 1983 lan tỏa yêu thương tới Điện Biên

Từ trái tim đến vùng lũ: CLB CEO 1983 lan tỏa yêu thương tới Điện Biên

Đầu tháng 8, xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) chìm trong lũ dữ. Những trận mưa lớn nối tiếp nhau khiến đất đá đổ sạt, đường sá bị chia cắt, nhà cửa tan hoang, hoa màu trôi sạch. Giữa khung cảnh hoang tàn ấy, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Chiềng Sơ, ngôi trường duy nhất của xã, cũng oằn mình trong cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Phòng học ngập trong nước, bàn ghế mục nát, sách vở ướt rách... Tương lai học tập của hàng trăm học sinh nơi đây tưởng chừng cũng bị cuốn theo dòng bùn đất lạnh lẽo.
Lan tỏa đạo hiếu trong Lễ Vu Lan báo hiếu 2025 tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lan tỏa đạo hiếu trong Lễ Vu Lan báo hiếu 2025 tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Sự kiện do IWEDI đăng cai, nhằm tạo không gian tâm linh thanh tịnh, giúp Phật tử và doanh nhân gieo duyên lành, tri ân cha mẹ và lan tỏa hạnh hiếu rộng khắp.
Đại hội VAMOBA IV: Khát vọng vươn xa cùng đất nước, thúc đẩy ngành xe Việt Nam phát triển bền vững

Đại hội VAMOBA IV: Khát vọng vươn xa cùng đất nước, thúc đẩy ngành xe Việt Nam phát triển bền vững

Đại hội VAMOBA IV khẳng định quyết tâm đổi mới, chuyển đổi số, phát triển xanh và hội nhập quốc tế, đưa ngành ô tô, xe máy, xe đạp Việt Nam vươn xa.
Doanh nghiệp Điện Biên trao hơn 300 suất quà cho học sinh vùng lũ

Doanh nghiệp Điện Biên trao hơn 300 suất quà cho học sinh vùng lũ

Ngày 8/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao tặng hơn 300 suất quà cho học sinh tại 2 xã Xa Dung và Na Son, nơi chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.
“Cà phê doanh nhân Sài Gòn” đã “khai mở nhiều con đường” giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn

“Cà phê doanh nhân Sài Gòn” đã “khai mở nhiều con đường” giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn

Hội Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ích đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp. Kỷ niệm 20 năm thành lập, hội sẽ tôn vinh những doanh nhân có đóng góp tích cực trong việc kiến tạo, thúc đẩy và truyền cảm hứng cho cộng đồng.
Chương trình “Thư viện cho em”: Chung tay vì cơ hội học tập công bằng cho trẻ em vùng cao

Chương trình “Thư viện cho em”: Chung tay vì cơ hội học tập công bằng cho trẻ em vùng cao

Chương trình thiện nguyện tại Điện Biên không chỉ trao tặng sách vở mà còn khẳng định trách nhiệm cộng đồng trong việc thu hẹp khoảng cách tri thức vùng miền.
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tài trợ 1 tỷ đồng xây phòng bán trú cho học sinh vùng cao Nghệ An

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tài trợ 1 tỷ đồng xây phòng bán trú cho học sinh vùng cao Nghệ An

Ngày 5/9/2025, Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025–2026, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Văn phòng Kiểm toán Nhà nước và các đơn vị đồng hành đã trao tặng kinh phí 1 tỷ đồng để xây dựng 04 phòng ở bán trú cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Bắc Lý 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (cũ), tỉnh Nghệ An.