Hiệp hội DN tỉnhThanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh Doanh nhân và nhân sự Đại hội nhiệm kỳ tới

00:00 12/10/2020

Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 29/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành Hội nghị BCH lần thứ XIII.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Có thể nói cùng với cả nước, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay đã phải ghánh chịu những tổn thất vô cùng nặng nề, chưa từng có trong tiền lệ do đại dịch Covid-19. Đã có những thời điểm, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động để tìm giải pháp, chuyển hướng kinh doanh, một vài doanh nghiệp buộc phải công bố phá sản. Song phát huy truyền thống của quê hương Thanh Hóa anh hùng, những doanh nhân - Người lính thời bình đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đứng vững trên thị trường, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đầu tàu gương mẫu cùng Đảng, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa sớm hiện thực hóa khát vọng thinh vượng. Không chỉ kiên cường, bản lĩnh, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, những doanh nhân tỉnh Thanh còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm, đạo đức, lương tâm sát cánh cùng quê hương, đất nước khi đại dịch bùng phát. Với tinh thần đó, cùng với các cấp các ngành và nhân dân Thanh Hóa, những người làm doanh nghiệp đang ra sức thi đua, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã bàn bạc, lên kế hoạch tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020 và thời gian tổ chức Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham gia bàn bạc, đề ra kế hoạch tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020 và thời gian tổ chức  cũng như cơ cấu nhân sự cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Theo đó, Lễ tôn vinh doanh nhân, sản phẩm hàng hoá tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13.10, nhằm động viên các doanh nhân, doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm xã hội, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.  Đồng thời khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác sản xuất, tạo ra các sản phẩm hàng hóa có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hoá ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Trong buổi Lễ Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tặng bằng khen cho các doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tặng Cúp sản phẩm, hàng hoá tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá cho những sản phẩm, hàng hoá tiêu biểu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã đóng góp ý kiến, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 . Dự kiến đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12. Trong khuôn khổ Đại hội sẽ có các chương trình, diễn đàn “Kết nối doanh nhân Việt”, Gala dinner “Kết nối doanh nhân Việt”, với sự tham gia của đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong cả nước. Ngoài ra việc chuẩn bị nhân sự cho ban chấp hành khóa mới cũng đã được các đại biểu đóng góp ý kiến trên tinh thần dân chủ, khách quan. Đại hội sẽ lựa chọn những doanh nhân có đủ phẩm chất, năng lực, đủ số lượng, cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển để lãnh đạo Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

Được biết, sắp tới Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ khánh thành công trình trường mầm non bản Nà Ón, xã Trung Lý, huyện Mường Lát với trị giá 2 tỷ đồng. Đây là công trình do các thành viên Hiệp hội đóng góp xây dựng khi huyện Mường Lát chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 năm 2019.

Minh Hiền