Thứ bảy 02/05/2026 09:27
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI trả lời chất vấn lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 24 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026 tập trung vào 02 lĩnh vực chính tài nguyên môi trường và nông nghiệp, phát triển nông thôn với 04 nhóm vấn đề.
Bài liên quan
Bốn bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội
Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chiều ngày 06/12/2024, Kỳ họp thứ 24 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026 bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn 02 lĩnh vực tài nguyên môi trường và nông nghiệp, phát triển nông thôn. Ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Tham dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI trả lời chất vấn lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp
HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI trả lời chất vấn lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp

Ông Vũ Lân, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 24. Trong thời gian 30 phút đã có 06 đại biểu thuộc 05 tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai chất vấn các câu hỏi tập trung vào 02 nhóm vấn đề: Quản lý khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và bảo vệ môi trường.

Về nhóm vấn đề quản lý khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; đại biểu Trần Bích Sửu, Tổ đại biểu HĐND huyện Si Ma Cai cho biết trên địa bàn tỉnh rất khan hiếm nguồn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại chỗ. Một số công trình phải vận chuyển vật liệu từ nơi khác về nên chi phí vật liệu tăng, làm tăng tổng mức đầu tư các công trình, ảnh hưởng đến tiến độ một số công trình trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ nhà ở cho gia đình thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Với trách nhiệm lãnh chỉ đạo về vấn đề này, đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường có những giải pháp gì để tháo gỡ những khó khăn trên.

HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI trả lời chất vấn lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp
Ông Vũ Lân, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường mở đầu phiên chất vấn

Cùng quan tâm về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Công Tư, Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Yên cho biết trên địa bàn huyện Bảo Yên có 11 điểm mỏ khoáng sản được cấp phép khai thác; chủ yếu trên Sông Chảy, sông Hồng. Các vị trí này đã và đang thực hiện các dự án thủy điện và quy hoạch là đất năng lượng, có thời gian hoạt động dài 50 năm và các dự án khai thác khoáng sản (cát sỏi) thời gian từ 5 - 7 năm. Như vậy, các dự án khai khoáng sản chưa được thuê đất, khi hoạt động chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật. Sở Tài nguyên và Môi trường có giải pháp nào tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết vấn đề nêu trên vừa đảm bảo đúng quy định, đáp ứng cung vật liệu xây dựng, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đại biểu Hà Tất Định, Tổ đại biểu HĐND huyện Bắc Hà cũng nêu ý kiến về việc quản lý điểm mỏ khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; các điểm mỏ cát, sỏi trước đây đã được khảo sát và bổ sung vào quy hoạch vật liệu xây dựng tuy nhiên đến nay đều nằm trong khu vực lòng hồ của các dự án thủy điện nên khó khăn trong việc đề xuất thăm dò khai thác khoáng sản theo quy định, chưa có văn bản nào hướng dẫn cụ thể các nội dung trên. Luật Địa chất và Khoáng sản vừa được Quốc hội khoá XV biểu quyết thông qua. Trong thời gian chờ Luật có hiệu lực thi hành, mong muốn Sở Tài nguyên và Môi trường có hướng dẫn để tháo gỡ khó khăn trước mắt về khan hiếm nguồn vật liệu xây dựng thông thường cho địa phương triển khai thực hiện các dự án, công trình.

Giải đáp các nội dung chất vấn của 03 đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát, Si Ma Cai, Bảo Thắng; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Hiện nay, tại các địa phương, một số mỏ khoáng sản đang chồng lấn với diện tích đất rừng tự nhiên; theo quy định không được cấp phép để khai thác. Đối với huyện Si Ma Cai, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh cấp phép cho 01 doanh nghiệp khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường, dự kiến bắt đầu hoạt động từ quý II/2025, qua đó đáp ứng được phần nào nhu cầu xây dựng trên địa bàn. Vừa qua Quốc hội khoá XV đã ban hành Luật Địa chất và Khoáng sản, khi Luật có hiệu lực thi hành sẽ tháo gỡ được những vấn đề khó khăn, vướng mắc tại các địa phương.

Đối với quản lý khoáng sản, đại biểu Vàng Thị Tuyết Mai, Tổ đại biểu HĐND huyện Bát Xát chất vấn về vấn đề đất, đá thải tại các dự án khai thác khoáng sản có khối lượng rất lớn, chiếm nhiều diện tích đất để chứa và có nguy cơ sạt lở, ô nhiễm môi trường và việc sử dụng đất, đá thải. Đồng thời hỏi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm quyền quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản, cấp phép tận thu thuộc ngành nào, cấp nào? Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh xin cấp phép việc tận thu như nào?

Về nội dung này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trao đổi với đại biểu làm rõ khái niệm về khai thác tận thu khoáng sản và cho biết đây là vấn đề cấp phép khai thác khoáng sản đi kèm thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sở đã phối hợp với các sở, ngành tỉnh liên quan tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo với Bộ cấp phép theo quy định.

Liên quan đến nhóm vấn đề bảo vệ môi trường, đại biểu Thào Thị Mỷ, Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Thắng chất vấn: Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nâng cấp công trình rác thải sinh hoạt hợp vệ sinh tại huyện Bảo Thắng được bàn giao các hạng mục đưa vào sử dụng lần 1 vào năm 2020; đến tháng 12/2023 tiếp tục được bàn giao các hạng mục đưa vào sử dụng lần 2. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng ô nhiêm môi trường còn xảy ra, nước chảy ra từ bãi rác theo nguồn nước chảy xuống cống thoát nước, chảy ra suối, nước có màu đen sẫm, mùi hôi thối; vào các ngày trời mưa to, lượng nước từ khu bãi rác chảy tràn ra đường và vào ao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Trả lời chất vấn của đại biểu Thào Thị Mỷ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhận trách nhiệm của đơn vị về việc để xảy ra ô nhiễm môi trường từ dự án trên tại huyện Bảo Thắng và cho biết có nhiều công nghệ để xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải; hiện Sở đang đề xuất, tham mưu UBND tỉnh đầu tư việc xây dựng các lò đốt rác nhằm giảm tình trạng bãi chôn lấp rác thải và khắc phục dần được việc ô nhiễm môi trường từ các bãi rác này. Đề nghị huyện Bảo Thắng và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh chủ động, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng thực hiện.

Cũng tại phiên chất vấn, đại biểu Nông Thị Nhi, Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Thắng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin về kết quả rà soát, đánh giá hiệu quả đầu tư thực hiện dự án trồng rừng và việc chấp hành quy định của pháp luật về giao đất, cho thuê đất; giải pháp thực hiện trong thời gian tới để giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri? Trả lời chất vấn, đồng chí Vũ Lân, Giám đốc Sở nhấn mạnh ngay trong tháng 12/2024 sẽ chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và phối hợp với các sở, ngành, địa phương để giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri huyện Bảo Thắng về nội dung trên.

HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI trả lời chất vấn lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp
Ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời chất vấn.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực phụ trách. Trong thời gian 45 phút đã có 03 đại biểu thuộc 03 tổ đại biểu HĐND huyện Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà chất vấn 02 nhóm vấn đề chính: Việc triển khai thực hiện các dự án phát triển sản xuất nông nghiệp và các dự án đầu tư có sử dụng đất trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp.

Đại biểu Thào Thị Lan, Tổ đại biểu HĐND huyện Mường Khương chất vấn: Thực hiện các dự án phát triển sản xuất chăn nuôi của 03 chương trình mục tiêu quốc gia, Nhân dân có nhu cầu hỗ trợ giống vật nuôi bản địa (lợn đen, bò vàng…); tuy nhiên quá trình triển khai thực hiện gặp khó khăn: Giống vật nuôi bản địa do người dân trên địa bàn sản xuất không đảm bảo theo các quy định về nguồn gốc giống theo quy định; trên phạm vi toàn tỉnh không có cơ sở sản xuất giống vật nuôi bản địa đáp ứng các yêu cầu trên. Đề nghị đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết ngành có giải pháp gì để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về tiêu chuẩn con giống để thực hiện các dự án chăn nuôi từ nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia?

Cùng quan tâm nhóm vấn đề phát triển sản xuất nông nghiệp, đại biểu Lý Thị Hào, Tổ đại biểu HĐND huyện Bắc Hà chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn việc hỗ trợ con giống chăn nuôi và hình thức hỗ trợ phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại biểu Chu Gì Xú, Tổ đại biểu HĐND huyện Bát Xát cho biết theo Báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành chính sách pháp luật về đầu tư đối với các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai; có một số dự án nông nghiệp sau khi được phê duyệt, được giao đất và thuê đất nhưng nhà đầu tư không còn năng lực tài chính để thực hiện; gây bức xúc, mất niềm tin của những hộ dân tham gia Dự án. Có dự án triển khai tiến độ rất chậm. Đề nghị cho biết trên địa bàn tỉnh hiện nay có bao nhiêu Dự án sản xuất nông nghiệp không thực hiện hoặc chậm tiến độ; ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn có trách nhiệm gì trong quản lý, kiểm tra, giám sát đối với các dự án; giải pháp tham mưu xử lý của ngành trong thời gian tới?

Trả lời chất vấn của 03 đại biểu, ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh hiện nay tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung. Ông Duy cho biết ngành sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc hỗ trợ giống vật nuôi bản địa. Đối với các địa bàn trong điều kiện chưa có các sản xuất giống vật nuôi bản địa, sau Kỳ họp này sẽ chỉ đạo phòng, ban, đơn vị chuyên môn rà soát các cơ sở, tổ chức nếu đáp ứng tiêu chuẩn thì sẽ tham mưu hướng dẫn địa phương thực hiện. Đồng thời đề nghị các địa phương, nông dân tiếp tục đẩy mạnh triển khai hình thức chăn nuôi liên kết sản xuất. Giải đáp câu hỏi của đại biểu Lý Thị Hào, trong thời gian tới, Sở sẽ nghiên cứu để tham mưu phù hợp. Về các doanh nghiệp không đảm bảo năng lực thực hiện dự án tại huyện Bát Xát, huyện Bảo Yên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành kiểm tra, giám sát và xử phạt theo quy định; đề xuất trong thời gian tới sẽ đề xuất thu hồi giấy phép thực hiện dự án nếu không đảm bảo đủ điều kiện quy định. Đồng thời đã thành lập Tổ của tỉnh và tiến hành rà soát, đến nay có 17 dự án dừng hoạt động, 21 dự án chậm tiến độ và sẽ tham mưu UBND tỉnh phân công từng sở, ngành giải quyết các dự án thuộc lĩnh vực phụ trách.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp, mở ra kỳ vọng thúc đẩy hợp tác song phương toàn diện, thực chất và hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Thượng cờ tại Hiền Lương – Bến Hải

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Thượng cờ tại Hiền Lương – Bến Hải

Ngày 29/4, tại Khu di tích Hiền Lương – Bến Hải, Quảng Trị tổ chức Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự, tri ân lịch sử và khơi dậy khát vọng hòa bình.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân tại Bến phà Gianh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân tại Bến phà Gianh

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), sáng nay 29/4/2026, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu mộ Võ Nguyên Giáp ở xã Phú Trạch.
Các Đại sứ là người mở đường cho doanh nghiệp Việt hội nhập

Các Đại sứ là người mở đường cho doanh nghiệp Việt hội nhập

Chiều ngày 28/4, tại buổi trao quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh một yêu cầu mang tính xoay trục: Ngoại giao phải gắn chặt với tiến trình phát triển của đất nước. Trong đó, các Đại sứ đóng vai trò là những "sứ giả kinh tế", có nhiệm vụ cụ thể hóa các quan hệ ngoại giao thành cơ hội giao thương và nguồn lực công nghệ thực chất cho doanh nghiệp nội địa.
Nhật Bản hỗ trợ 10 tỷ USD và đào tạo nhân lực bán dẫn cho Việt Nam

Nhật Bản hỗ trợ 10 tỷ USD và đào tạo nhân lực bán dẫn cho Việt Nam

Ngày 28/4, trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tới Việt Nam từ ngày 1-3/5/2026, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức họp báo về quan hệ song phương và triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Tại đây, những cam kết kinh tế "khủng" về tài chính và công nghệ đã được hé lộ, hứa hẹn mở ra một giai đoạn bứt phá mới cho doanh nghiệp Việt dưới khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện.
Thủ tướng: Tuần tới ban hành Nghị định nâng mức chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Thủ tướng: Tuần tới ban hành Nghị định nâng mức chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Thông tin quan trọng này được Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Hải Phòng chiều 28/4. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định quyết tâm kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
Việt Nam chủ trì Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11: Thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về giải trừ hạt nhân

Việt Nam chủ trì Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11: Thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về giải trừ hạt nhân

Lần đầu đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), Việt Nam chủ trì phiên khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, khẳng định vị thế và đóng góp chủ động trong các nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các thách thức hạt nhân ngày càng gia tăng.
Đà Nẵng trước cơ hội bứt phá thành cực tăng trưởng của miền Trung

Đà Nẵng trước cơ hội bứt phá thành cực tăng trưởng của miền Trung

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chiều 25-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh thành phố có vị trí chiến lược quan trọng của miền Trung và hoàn toàn có điều kiện để phát triển mạnh mẽ theo hướng liên kết vùng, trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước trong giai đoạn phát triển mới.
Sáng nay 24/4, bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng nay 24/4, bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 24/4, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ nhất, biểu quyết nhiều dự luật, nghị quyết quan trọng và tiến hành phiên bế mạc từ 10h30.
Lễ đón trọng thể Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung thăm cấp Nhà nước Việt Nam

Lễ đón trọng thể Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung thăm cấp Nhà nước Việt Nam

Lễ đón chính thức Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân diễn ra trang trọng tại Hà Nội, đánh dấu bước khởi đầu cho chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang mở rộng mạnh về kinh tế, đầu tư và công nghệ.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng: Gỡ nút thắt đất đai, thúc đẩy tăng trưởng

Trước Quốc hội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng làm rõ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp, mở rộng xuất khẩu, phát triển hạ tầng và bảo đảm an ninh lương thực giai đoạn 2026–2030 với nhiều giải pháp đột phá.
19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

19 Nghị quyết – 19 bước đi chiến lược cho tương lai thành phố Cảng

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ và thống nhất cao, biểu quyết thông qua 19 Nghị quyết quan trọng. Đây được xem là bước khởi đầu có ý nghĩa đặc biệt, tạo nền tảng pháp lý vững chắc để triển khai các nhiệm vụ cấp thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cảng trong giai đoạn mới.
Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Luật Thủ đô sửa đổi mở đường Hà Nội bứt phá thể chế mạnh mẽ

Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi được kỳ vọng tạo cú hích thể chế, trao quyền tự chủ mạnh mẽ cho Hà Nội, mở ra không gian phát triển mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.
HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ nhất: Khởi đầu nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá

HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ nhất: Khởi đầu nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá

Sáng 20/4/2026, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031 long trọng khai mạc Kỳ họp thứ nhất – kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt, mở đầu cho hành trình mới của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đặt nền móng cho những quyết sách quan trọng trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.
Hải Phòng: Đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố

Hải Phòng: Đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố

Sáng 20/4, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII đã hoàn thành quy trình bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt UBND thành phố nhiệm kỳ 2026 – 2031. Với sự tín nhiệm cao của đại biểu, đồng chí Đỗ Thành Trung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ.