Hãy về với Cửa Lò để được trải nghiệm và nhân lên tình yêu biển đảo thiêng liêng

19:42 11/04/2022

Đó là lời mời gọi của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long tại Lễ khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2022 với chủ đề "Cửa Lò tình yêu biển và khát vọng tỏa sáng"….

Ảnh minh họa
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2022 đã hấp dẫn du khách. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2022 vừa diễn ra vào đêm 8/4, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã mời gọi: Hãy về với Cửa Lò để được trải nghiệm và nhân lên tình yêu biển đảo thiêng liêng. Đồng thời, để được khám phá, tôn vinh giá trị văn hóa - truyền thống của xứ NghệLễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra, tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương. 

Ảnh minh họa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long mời gọi "Hãy về với Cửa Lò để được trải nghiệm và nhân lên tình yêu biển đảo thiêng liêng. Đồng thời, để được khám phá, tôn vinh giá trị văn hóa - truyền thống của xứ Nghệ. 

“Mong muốn và tin tưởng rằng, cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch tiếp tục đầu tư, có nhiều dự án, cơ sở dịch vụ có quy mô lớn, mang đẳng cấp quốc tế, tạo được nhiều thương hiệu có uy tín. Bên cạnh đóhuy động và phát triển các mô hìnhnhân dân tham gia xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, sạch đẹp để toàn xã hội, mọi người dân, cùng chung tay phát triển du lịch bền vững. Cấp ủy và Chính quyền tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp có môi trường hoạt độngkịp thời tháo gỡ những khó khăn… để hy vọng một mùa du lịch 2022 bội thu. Trong hai năm vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp du lịch, các Công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn, hệ thống cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh… đã vượt khó vươn lên. Hơn nữa, các đơn vị làm du lịch đã tái cơ cấu lại doanh nghiệp, đầu tưnâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo lại cán bộ, nhân viên, chuyển đổi số… để chờ ngày mở cửa trở lại. Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc của Nghệ An, Cửa Lò nổi bật lên như viên ngọc xanh của biển cả, với bãi cát dài, mịn, thoải đều, cộng với tình người thân thiện, mến khách, đầy sâu lắng đã đưa Cửa Lò được xướng tên trang trọng trên bản đồ du lịch biển Việt Nam và trở thành Đô thị du lịch biển” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nhấn mạnh. 

Ảnh minh họa
Đông đảo du khách về với Cửa Lò trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022. 

Về với Cửa Lò hôm nay, du khách dễ dàng nhận thấy diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại với nhiều nhà nghỉ, khách sạn, có thể phục vụ cho trên 3 vạn du khách nghỉ dưỡng, lưu trú mỗi ngày. Thêm vào đó, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thácnhư Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, Đảo Ngư, sân golf 18 lỗ…sẽ tạo ấn tượng cho du khách khi về với Cửa Lò. 

Ảnh minh họa
Du khách mãn nhãn với màn pháo hoa nghệ thuật trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. 

Được biết, trong tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra Đảo Ngư – một điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi. Cửa Lò cũng sẽ là điểm kết nối thuận lợi với các điểm du lịch của các tỉnh Bắc Trung bộ và cả nước, thông qua con đường chiến lược ven biển mà cầu Cửa Hội nối đôi bờ Sông Lam là điểm nhấn. Cửa Lò thực sự là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Chương trình nghệ thuật “Chuyện tình người xứ Nghệ” - “Cửa Lò tình yêu biển và sắc màu văn hoá” - “Khát vọng toả sáng” kết hợp với màn pháo hoa rực rỡ sắc màu đã để lại ấn tượng khó phai cho du khách khi về với Đô thị biển xứ Nghệ An trong đêm Lễ khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2022. 

Ảnh minh họa

Trong không khí tưng bừng, trang trọng của lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An- Nguyễn Đức Trung đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2022.

 Văn Cương - Hoàng Lan