TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

DNHN - Ngay sau khi Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành, hướng dẫn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, Sở Y tế TP.HCM có cuộc họp khẩn cùng các Sở GD-ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để thảo luận về kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Theo đó, Sở Y tế đang xây dựng và trình UBND TP.HCM kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên tinh thần sớm nhất có thể.

Theo Sở Y tế, chủ trương của TP.HCM là trẻ em trong độ tuổi quy định được tiêm càng sớm càng càng tốt. 

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương. 

Các trường ở TPHCM đang lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh
Các trường ở TPHCM đang lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. (Ảnh: PV)

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin, Sở GD-ĐT đề nghị TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng danh sách học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. Trước mắt sẵn sàng xác lập thông tin học sinh lớp 11, lớp 12 (16 - 17 tuổi), đảm bảo đủ điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay khi có thể.

Ngoài danh sách học sinhđang theo học tại các cơ sở giáo dục thì lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương rà soát, bổ sung danh sách trẻ em từ 12 - 18 tuổi trên địa bàn, bao gồm học sinh học phổ cập, học sinh ngoài nhà trường…

Trước đó, Sở GD-ĐT đã có có tờ trình, đề xuất UBND TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho khoảng 650.000 học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi trước khi kết thúc học kỳ 1.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay, Sở Y tế là đơn vị chịu trách nhiệm về chuyên môn trong việc tiêm vắc xin cho trẻ em và sẽ xây dựng kế hoạch triển khai để trình với UBND TP.HCM phê duyệt. Còn Sở GD-ĐT sẽ thực hiện việc rà soát, lập danh sách học sinh, phối hợp trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất khi trưng dụng trường học làm điểm tiêm, phối hợp truyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh trước và sau khi con em tham gia tiêm vắc xin…

Quang Đạo

Tin liên quan