Startup sách nói Fonos tiếp tục mở rộng sang mảng podcast với khoản đầu tư 1,8 triệu USD

21:05 23/11/2022

Ứng dụng sách nói Fonos của Việt Nam đã huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A. Với khoản vốn vừa nhận được, Fonos cho biết sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng podcast và phát triển thêm thư viện nội dung.

Ứng dụng Fonos đã khẳng định vị thế hàng đầu về mảng nội dung âm thanh số tại Việt Nam

Ứng dụng Fonos đã khẳng định vị thế hàng đầu về mảng nội dung âm thanh số tại Việt Nam.

Ngày 23-11, start-up Fonos cho biết đã huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu.

Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các đơn vị từng đồng hành cùng Fonos và nhà đầu tư mới như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund, Orvel Ventures.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Oscar Jesionek và Xuan Nguyen, Fonos đã trở nên nổi bật trong không gian sách nói địa phương với các bản ghi âm tiêu chuẩn do những người kể chuyện chuyên nghiệp thực hiện. Sách nói của Fonos có nhiều thể loại, từ tiểu thuyết kinh điển, kinh tế đến khởi nghiệp.

Ứng dụng Fonos đã khẳng định vị thế hàng đầu về mảng nội dung âm thanh số tại Việt Nam sau khi ra mắt vào năm 2020, với hơn 2.100 nội dung độc quyền trên ứng dụng gồm Sách nói bán chạy, Tóm tắt sách, Thiền định... Thư viện nội dung phong phú là thế mạnh và nền tảng vững chắc giúp Fonos có sự bứt phá mạnh về doanh thu.

Năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu gấp 7 lần và đà tăng trưởng này tiếp tục được duy trì trong năm nay. Fonos đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dùng, với hơn 130.000 tài khoản sử dụng trong tháng 10. Fonos cũng là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách, trên cả hai kho ứng dụng Apple và Google trong nhiều tháng. Theo các công cụ phân tích tại trang data.ai, doanh thu của Fonos chiếm phần lớn thị phần trong doanh số bán sách nói tại Việt Nam.

Hai nhà sáng lập Fonos Xuan Nguyen (trái) và Oscar Jesionek (phải). (Ảnh: e27)
Hai nhà sáng lập Fonos Xuan Nguyen (trái) và Oscar Jesionek (phải). (Ảnh: e27).

Với khoản vốn vừa nhận được, Fonos cho biết sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng podcast và phát triển thêm thư viện nội dung.

"Tôi thấy vô cùng phấn khích khi Fonos gia nhập thị trường này. Chúng tôi đã tập trung vào sách nói trong 3 năm qua với mục tiêu trở thành người dẫn đầu. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để dốc sức làm những điều tương tự với podcast”, ông Oscar Jesionek, Co-founder kiêm CEO của Fonos chia sẻ.

Thảo Anh (t/h)

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?